Hội đồng Họ Dương tỉnh Ninh Bình hoàn thành trao Bằng mừng thọ người cao tuổi và vinh danh khuyến học, khuyến tài.

Thực hiện theo hướng dẫn  của Hội đồng Họ Dương Việt Nam về mừng thọ người cao tuổi, vinh danh khuyến học, khuyến tài và tương thân, tương ái nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Năm nay, HĐHD tỉnh Ninh Bình được HĐHD Việt Nam mừng thọ cho 61 cụ tuổi 90, 95 và trên 100 tuổi với tổng số tiền là 108 triệu đồng; tặng 35 xuất quà Tết, mỗi xuất 1 triệu đồng; Tặng 20 xuất cho các cháu học sinh thuộc các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi cháu là 2,8 triệu đồng; tặng 01 sinh viên đỗ đại học năm thứ nhất thuộc hộ gia đình nghèo là 8 triệu với tổng số tiền từ Quỹ học bổng  Dương Huy Đỉnh là 64 triệu đồng.

Ông Dương Đức Phòng- Phó CT HĐHD tỉnh Ninh Bình và ông Dương Thanh Kỹ -uỷ viên HĐHD tỉnh Ninh Bình trao bằng mừng thọ và quà tương thân tương ái cho các cụ và các gia đình khó khăn tại nhà thờ vào ngày giỗ Tổ Họ Dương xã Ninh Phúc- TP. Ninh Bình

 

 Bà Dương Thị Lâm- Uỷ viên HĐHD huyện Gia Viên trao bằng mừng thọ cụ Dương văn Dạn 100 tuổi ở xã Gia Thắng- Gia Viễn

 Ngay sau khi nhận được bằng và tiền mừng thọ người cao tuổi, vinh danh khen thưởng khuyến học, khuyến tài và tương thân, tương ái từ Hội đồng họ Dương Việt Nam, Hội đồng họ Dương tỉnh Ninh Bình đã xây dựng kế hoạch, đồng thời giao cho các ủy viên Hội đồng phối hợp cùng Hội đồng Họ Dương các huyện, thành phố tổ chức trao bằng, tiền mừng thọ người cao tuổi, vinh danh khuyến học, khuyến tài và tương thân, tương ái trong dịp Tết Nguyên đán. Việc tổ chức trang trọng tạo khí thế phấn khới cho người cao tuổi và những hộ gia đình đặc biệt khó khăn, giúp  cho các gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc thêm ấm áp, thắm tình Dòng tộc. Một số Chi họ đã tổ chức trao bằng, tiền mừng thọ cho các cụ cao tuổi và vinh danh khuyến học, khuyến tài tại nhà thờ vào ngày giỗ Tổ.

Trao bằng mừng thọ người cao tuổi quà tương thân tương ái nhán dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

 

Ông Dương Đức Phòng PCT HĐHD tỉnh Ninh Bình trào quà khuyến học từ Quỹ Dương Huy Đỉnh cho cháu Dương Thuý Hà – xã Quang Thiện- Kim Sơn

Trong dịp này, Hội đồng Họ Dương tỉnh đã vận động các doanh nghiệp là con em người Họ Dương trên địa bàn tỉnh tặng 30 xuất quà Tết, mỗi xuất 500.000đ, trao tặng 03 tiệu đồng cho cháu Dương Hương Giang đạt giải vàng thể thao Quốc gia môn Kickboxing trẻ toàn quốc. Tặng 02 triệu đồng cho cháu Dương Văn Mạnh đạt giải bạc Quốc gia về văn nghệ khối học sinh Trung học phổ thông. Hội đồng Họ Dương huyện Kim Sơn đã trích quỹ của Hội đồng mừng thọ cho 08 cụ tròn 80 tuổi, mỗi cụ 300.000đ;  Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương xã Ninh Vân huyện Hoa Lư đã vận động các thanh niên ủng hộ tặng 03 cụ cao tuổi không thuộc diện HĐH Việt Nam mừng thọ mỗi cụ 300.000đ./.

 

                                                                                                       

                                                                                                       Đức Phòng

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com