Hội nghị công tác chuẩn bị Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2020

Chiều ngày 10/12/2019, tại Hội trường UBND tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra Hội nghị công tác chuẩn bị Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2020.

Tham dự buổi Hội nghị, có ông Nguyễn Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh, ông Trần Công Lâm – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Him Lam, bà Lê Thị Huyên – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Long Biên.

Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Về phía Hội đồng Họ Dương Việt Nam có ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, các thành viên Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam và các Trưởng, Phó Ban thuộc Hội đồng Họ Dương Việt Nam (HĐHDVN).

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

Thay mặt cho Ban Tổ chức, bà Dương Phạm Thị Thu Hằng – Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức – đã trình bày đề án Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Năm năm 2020. Theo đó, Ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 14/2 – 16/2/2019 tại Nhà thi đấu đa năng và Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh với quy mô khoảng 6.000 bà con Họ Dương trên cả nước. Xuyên suốt ngày hội sẽ có 14 sự kiện nghi lễ và hoạt động văn hóa được tổ chức.

Bà Dương Phạm Thị Thu Hằng đã trình bày đề án Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Công Lâm, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Him Lam mong muốn UBND cùng các sở, ngành Bắc Ninh có chỉ đạo và giúp đỡ để các hoạt động hỗ trợ ngày hội được thực hiện đảm bảo hiệu quả nhất.

Ông Nguyễn Đương Bắc – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho biết, ngành văn hóa sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan để thực hiện tốt các nội dung thuộc thẩm quyền được phân công. Cụ thể, ngành văn hóa sẽ có văn bản chỉ đạo kiểm tra các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú. Đối với các hoạt động diễn ra ngoài trời sẽ đáp ứng màn hình để truyền phát hình ảnh tới bà con tham dự Ngày hội.

Thay mặt cho Sở Công Thương, ông Phạm Khắc Nam – Phó Giám đốc Sở – cho biết, sẽ có trách nhiệm và tích cực ủng hộ hoạt động trưng bày sản phẩm Họ Dương tại Ngày hội. Sở sẽ làm việc trực tiếp với các đầu mối phía Họ Dương Việt Nam để liên hệ với các cơ quan hữu quan.

Về công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, ông Vũ Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, sẽ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nắm bắt ngày, giờ, địa điểm diễn ra các hoạt động cụ thể của ngày hội để bố trí lực lượng công an giữ gìn an ninh, trật tự.

Toàn cảnh Hội nghị.

Thay mặt cho Hội đồng Họ Dương Việt Nam, ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam cảm ơn sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền tỉnh Bắc Ninh đã ủng hộ, giúp đỡ trong việc tổ chức Ngày hội văn hóa mùa xuân HDVN năm 2020 tại Bắc Ninh. HĐHDVN cũng đã phân công đến các đơn vị thuộc HĐHDVN đảm nhận từng phần việc cụ thể, trong đó có Công ty CP Him Lam chi nhánh Bắc Ninh là đầu mối phối hợp với các ban, ngành tỉnh Bắc Ninh để thực hiện tốt đề án. HĐHDVN sẽ đảm bảo các thủ tục pháp lý cũng như sẽ hỗ trợ cơ sở vật chất tại địa điểm tổ chức Ngày hội.

Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam khảo sát khu trưng bày gian hàng sản phẩm Họ Dương Việt Nam.

Thay mặt cho UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND nhất trí với đề án tổ chức Ngày hội HĐHDVN trình bày. Trên cơ sở này, yêu cầu các sở, ban, ngành phối hợp với Hộ đồng Họ Dương Việt Nam đảm bảo tốt các công tác phục vụ Ngày hội, trong đó đặc biệt chú trọng công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, y tế. Yêu cầu kiểm tra, thống kê các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú và ký cam kết không được tăng giá trong những ngày diễn ra Ngày hội.

Khảo sát tại khu vực Trung tâm văn hóa Kinh Bắc.

Ông Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: Trên cơ sở Đề án nay, UBND tỉnh sẽ có phân công cụ thể cho các sở ban ngành do Sở Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp chặt chẽ với HĐHDVN để thực hiện tốt nội dung chương trình như đề án đã quy đinh. Chúng ta thống nhất, về phía các ban, ngành thuộc UBND tỉnh, sẽ do Sở Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch làm đầu mối và HĐHDVN do Công ty CP Him Lam – Chi nhánh Bắc Ninh làm đầu mối để phối hợp giải quyết các công việc cụ thể. Đối với nhà thi đấu đa năng và Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, các đơn vị có liên quan khẩn trương  hoàn thiện các hạng mục, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho bà con về dự Ngày hội văn hóa mùa xuân HDVN năm 2020 được diễn ra tại Bắc Ninh.

Dương Phạm Ngọc

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com