Hội nghị Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam

Hôm nay ngày 23/02/2019, trong khuôn khổ của Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019, Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam tổ chức Hội nghị Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam năm 2019.

Tham dự Hội nghị có:

Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có: Ông Nguyễn Tuấn Khanh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc và các ông/bà đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh Vĩnh Phúc.

Về phía Hội đồng Họ Dương Việt Nam có: Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam cùng các ông/bà Phó Chủ tịch.

Ngoài ra, tham dự Hội nghị còn có các ông/bà là Chủ tịch: Hội đồng Họ Dương; Câu lạc bộ Lão thành; Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương các tỉnh/thành phố trên cả nước.

Đặc biệt, gần 500 doanh nghiệp, doanh nhân Họ Dương Việt Nam điển hình đại diện cho hàng nghìn doanh nghiệp, doanh nhân Họ Dương trên cả nước đã về dự Hội nghị.

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: Dương Đức Vịnh

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam cho biết: Trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam 2019, đã có 170 gian hàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp – doanh nhân Họ Dương Việt Nam. Các thanh niên Họ Dương cũng có 15 gian hàng để “trải nghiệm kinh doanh” dưới sự dẫn dắt của các Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương các tỉnh/thành phố và các đàn anh/ chị đi trước. Hàng chục các chương trình kết nối đầu tư, mua bán giữa các doanh nghiệp, doanh nhân Họ Dương đã được triển khai ngay sau Ngày hội Doanh nghiệp doanh nhân Họ Dương (13/10/2018) cho phép gần 10 ngàn doanh nghiệp – doanh nhân Họ Dương có quyền hy vọng về một cộng đồng doanh nghiệp phát triển có văn hóa kinh doanh đặc sắc, gắn kết và sẵn sàng hội nhập ở tầm cao mới. Cũng  tại Ngày hội Doanh nghiệp –  Doanh nhân Họ Dương Việt Nam năm 2018, các doanh nhân Họ Dương đã thống nhất sứ mệnh “Liên kết vươn tới chuẩn mực toàn cầu”. Khẩu hiệu này sẽ phải được đồng hành với chúng ta trong chặng đường dài sắp tới, nhất là trong bối cảnh các làn sóng công nghệ mới không chỉ tạo ra các sản phẩm mới mà còn  đang làm thay đổi căn bản các phương thức kinh doanh; Cạnh tranh sẽ ngày càng khốc liệt hơn trước xu thế bảo hộ và chiến tranh thương mại  đang quay trở lại. Cách mạng 4.0 đòi hỏi các doanh nghiệp phải quan tâm đến con người, đến nguồn nhân lực một cách khác. Họ Dương nói chung và các doanh nghiệp – doanh nhân Họ Dương nói riêng phải được phát triển trên nền tảng kinh tế tri thức, nhân văn và có bản sắc dân tộc. Đó cơ sở để tạo sự bền vững cho cả dòng họ, góp phần vào việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Ông Bùi Minh Hồng – Tiến sỹ Kinh tế, Trưởng Ban quản lý Khu công nghiệp Vĩnh Phúc. Ảnh: Dương Quang Hiếu

Tại Hội nghị, ông Bùi Minh Hồng – Tiến sỹ Kinh tế, Trưởng Ban quản lý Khu công nghiệp Vĩnh Phúc giới thiệu cơ hội hợp tác đầu tư tại Vĩnh Phúc tạo cơ hội cho doanh nghiệp, doanh nhân Họ Dương nói riêng và doanh nghiệp cả nước nói chung cùng hợp tác, đưa Vĩnh Phúc ngày càng phát triển giàu mạnh.

Bà Dương Hoài Liên – Phó Tổng thư ký Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã giới thiệu về Sàn giao dịch Thương mại điện tử ShiningSun. Ảnh: Dương Trung Hiếu

Bà Dương Hoài Liên – Phó Tổng thư ký Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã giới thiệu về Sàn giao dịch Thương mại điện tử ShiningSun. Đây là sàn giao dịch thương mại điện tử B2B, được thiết kế với mục tiêu giúp các doanh nghiệp Họ Dương nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung liên kết theo các chuỗi cung ứng và phân phối sản phẩm, tập trung vào mối quan hệ đối tác giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Tham gia Sàn giao dịch này, các doanh nghiệp sẽ chuẩn hóa được các sản phẩm/ dịch vụ của mình để đáp ứng được yêu cầu của thị trường đang ngày càng đòi hỏi tính đa dạng và phức tạp. Và đây cũng là cách nhanh nhất để các doanh nghiệp của chúng ta hội nhập và phát triển. “Tôi tha thiết đề nghị các doanh nghiệp doanh, và trước hết là các doanh nghiệp Họ Dương quan tâm và tham gia sàn ShiningSun”, bà Dương Hoài Liên cho biết.

Bà Đinh Thị Quỳnh Vân (Tổng Giám đốc PwC Việt Nam). Ảnh: Dương Đức Vịnh

Điểm nhấn của Hội nghị chính là Tọa đàm văn hóa kinh doanh và quản trị công ty do hai diễn giả hàng đầu là PGS.TS Dương Thị Liễu (Viện trưởng Viện văn hóa kinh doanh) và bà Đinh Thị Quỳnh Vân (Tổng Giám đốc PwC Việt Nam).

PGS.TS Dương Thị Liễu (Viện trưởng Viện văn hóa kinh doanh). Ảnh: Dương Trung Hiếu

Qua đó, các doanh nghiệp, doanh nhân Họ Dương Việt Nam phần nào hiểu được sự quan trọng của văn hóa kinh doanh và quản trị doanh nghiệp với sự phát triển của doanh nghiệp.

Tọa đàm “Kết nối chuyên gia”. Ảnh: Dương Trung Hiếu

Với tọa đàm “Kết nối chuyên gia” giữa Phó Giáo sư, Tiến sĩ Dương Văn Sáu (Hà Nội), Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Lân Hùng, Tiến sĩ Dương Văn Quả (Bình Thuận), bà Dương Phạm Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã mở ra những câu chuyện mới về kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau. Tọa đàm thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nhân Họ Dương có mặt tại Hội nghị.

Các doanh nghiệp ký kết hợp đồng hợp tác. Ảnh: Dương Trung Hiếu

Tiếp đến là chương trình ký kết hợp đồng hợp tác giữa Công ty TNHH Xã hội Ánh Dương và Công ty Cổ phần HL Điện Biên, Công ty Cổ phần AKIDO Việt Nam và Công ty TNHH Phú Chi, Công ty AKIDO Việt Nam tiếp tục ký kết hợp tác với Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Ngọc Tùng.

Chương trình khép lại bằng phần trình bày kêu gọi đầu tư của 4 doanh nhân: 1. Kế hoạch Phát triển và mở rộng nhà máy sơ sợi Polyester của doanh nhân Dương Thành; 2. Dự án Điện mặt trời áp mái của doanh nhân Dương Công Đức; 3. Dự án Thu mua và sơ chế sản phẩm Macca của doanh nhân Dương Văn Đạt; 4. Dự án thành lập Trung tâm Chẩn đoán y khoa L.I.F.E của doanh nhân Dương Ngọc Cường.

Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam được thành lập tại Lễ hội Mùa Xuân Họ Dương Việt Nam năm 2015. Đến nay 36 tỉnh, thành phố có Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương. Từ khi khát động phong trào “Họ Dương khởi nghiệp” đã có trên 2.000 Doanh nghiệp – Doanh nhân là người Họ Dương khởi nghiệp, trong đó có 40% Doanh nghiệp – Doanh nhân là lực lượng trẻ, sinh viên Họ Dương mới tốt nghiệp.

Dương Hòa – Dương Lan

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com