Hội nghị giao ban Họ Dương Khu vực Đồng bằng và Trung du Bắc Bộ

Sáng 24/5/2024, tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Hội nghị giao ban Họ Dương  Khu vực Đồng bằng  và Trung du  Bắc Bộ.

Trước khi Hội nghị được diễn ra các đại biểu Hội đồng Họ Dương Việt Nam và Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành phố đã đến thắp hương tại Đền thờ vua  Đinh vua Lê và dâng hương Thái hậu Dương Văn Nga tại đền thờ.  

Các đại biểu dâng hương tại đền thờ vua  Đinh vua Lê

Các đại biểu chụp ảnh  tại đền thờ vua  Đinh vua Lê

Tham dự Hội nghị có các Phó Chủ tịch HĐHD Việt Nam: Ông Dương Quốc Trọng, ông Dương Dũng, ông Dương Ngọc Ngưu, ông Dương Ngọc Lương và Thường trực Hội đồng Họ Dương các  tỉnh, thành phố  trong Khu vực Đồng bằng  và Trung du Bắc Bộ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Dương Dũng – Phó Chủ tịch HĐHD Việt Nam đã thông qua nội dung chương trình và báo cáo những hoạt động nổi bật của Hội đồng Họ Dương trong khu vực thời gian qua; Sau Đại hội HĐHD các cấp, đến nay, 100% HĐHD các tỉnh, thành phố đều đã có HĐHD và có trụ sở Văn phòng làm việc, được HĐHD Việt Nam hỗ trợ bố trí bàn ghế, tủ tài liệu, máy vi tính, máy in để làm việc.  Thường trực HĐHD các cấp tổ chức sinh hoạt định kỳ, nội dung sinh hoạt phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, nhất là viêc tham gia ý kiến, đề xuất giải pháp kết nối người Họ Dương, củng cố các Câu lạc bộ DN-DN Họ Dương và CLB Thanh niên Họ Dương. Toàn khu vực có 173 đơn vị hành chính cấp huyện, đã thành lập 104 HĐHD cấp huyện, liên huyện. Thường trực HĐHD các tỉnh, thành đã bám sát Điều lệ Họ Dương Việt Nam, xây dựng hệ thống văn bản hoàn thiện hơn, bám sát Cẩm nang hoạt động của Hội Đồng Họ Dương, tổ chức quán triệt, cụ thể hóa quy định, quy chế, hướng dẫn của cấp mình, phù hợp với tình hình thực tiễn của tỉnh, thành để thực hiện nghiêm túc. 

 Ông Dương Dũng – Phó Chủ tịch HĐHD Việt Nam báo cáo tại Hội nghị

Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành phố đều triển khai tốt công tác Khuyến tài; Mừng thọ; Quỹ Dương Huy Đỉnh; Tương thân tương ái… Trong đó, kinh phí chủ yếu là từ Hội đồng Họ Dương Việt Nam tài trợ. Năm 2023 là một năm khó khăn về kinh tế, để chia sẻ khó khăn với các nhà tài trợ Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành đã vận động kinh phí để mừng thọ các cụ tuổi 80 – 85  thuộc diện  mà HĐHD Việt Nam  không mừng thọ, khuyến học khuyến tài cho các cháu đạt giải quốc gia, các cháu sinh viên giỏi, các cháu trúng tuyển đại học,… Ngoài ra 1 số tỉnh, thành đã xây dựng Ban Tương thân tương ái ở địa phương để huy động, kêu gọi thêm được kinh phí từ các nhà hảo tâm nhằm giúp đỡ các trường hợp Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn, trao các suất quà cho bà con yên tâm đón Tết…

Ông Dương Quốc Trọng – Phó Chủ tịch – Trưởng ban xây dựng Dòng tộc HĐHD Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Đến dự Hội nghị giao ban, ông Dương Quốc Trọng – Phó Chủ tịch – Trưởng ban xây dựng Dòng tộc HĐHD Việt Nam đánh giá: Việc tổ chức Hội nghị giao ban là dịp để các tỉnh, thành cùng nhìn lại và chia sẻ những việc đã làm được và những việc cần rút kinh nghiệm, nhất là sau việc trao bằng mừng thọ, Quỹ Dương Huy Đỉnh  năm 2023 và trao quà dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn vừa qua.  Ông cũng thông báo đến Hội đồng Họ Dương các tỉnh thành phố về những điều chỉnh  mới  về tổ chức các sự kiện của Hội đồng Họ Dương Việt Nam theo tinh thần văn bản số 260 ngày 11/4/2024 đã gửi tới các địa phương.  Ông cũng lưu ý, để hoạt động Dòng tộc được hiệu quả thiết thực, các địa phương cần bám sát theo Điều lệ Họ Dương Việt Nam năm 2023  và các văn bản hướng dẫn của Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

Ông Dương Đức Chính Chủ tịch HĐHD tỉnh Điện Biên phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành đã tham gia đóng góp  ý kiến trong công tác kết nối và xây dựng Dòng tộc, hoạt động liên kết để phát triển   Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân và hoạt động của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương các tỉnh trong khu vực.

Tổng kết Hội nghị, ông Dương Dũng – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam đề nghị Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành trong khu vực;  Tiếp tục đẩy mạnh công tác kết nối, xây dựng Dòng tộc. Kết nối bà con Họ Dương ở các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Có kế hoạch cụ thể, chu đáo tổ chức ra mắt thêm các HĐHD cấp huyện, cấp cơ sở. Phấn đấu thành lập 100% HĐHD cấp huyện trong nhiệm kỳ này. 40- 50 % HĐHD cấp xã.  Tổ chức thăm, tìm hiểu lịch sử, động viên các Chi họ tiếp tục kêu gọi trùng tu, sửa chữa một số nhà thờ Họ Dương trên địa bàn. Hoàn thành nhiệm vụ kiểm tra năm 2024, phù hợp với tình hình thực tế của khu vực.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Tổ chức tốt hoạt động vinh danh, khen thưởng, khuyến tài, Quỹ Khuyến học Dương Huy Đỉnh tạo động lực thúc đẩy phong trào học tập cho con em Họ Dương.  Xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài, khen thưởng kịp thời cho các cháu có thành tích học tập giỏi.  Tổ chức tốt mừng thọ các cụ Họ Dương cao tuổi theo nghi lễ trang trọng tạo tính lan tỏa.

Kết quả hoạt động của Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng và Trung du Bắc Bộ sẽ đóng góp tích cực vào công tác xây dựng, phát triển Dòng tộc của Họ Dương trên cả nước.

Ảnh Dương Toại

Dương Hồng Minh

 

 

 

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com