Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2018 của Hội đồng Họ Dương thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Sáng ngày 07/4/2019, tại Hội trường thôn Uất Lũy, xã Điện Minh, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, Hội đồng Họ Dương thị xã Điện Bàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Dòng tộc năm 2018, triển khai công tác Dòng tộc năm 2019, ra mắt Câu lạc bộ Lão thành và Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã.

Đến dự Hội nghị có bà Đinh Nữ Dạ Thảo – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Điện Minh, ông Dương Phú Trung – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Nam và các ông bà trong Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh, ông Dương Thành Nhân – Thư ký Ban Xây dựng Dòng tộc Hội đồng Họ Dương Việt Nam tại khu vực Trung Trung Bộ.

Ông Dương Phú Trung – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Nam phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị do ông Dương Huỹnh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thị xã Điện Bàn chủ trì với sự tham dự của các thành viên trong Hội đồng, đại diện chư phái tộc cùng gần 150 bà con Họ Dương trên địa bàn thị xã.

Ông Dương Huỹnh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thị xã Điện Bàn

Ông Dương Tấn Hùng – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thị xã đã báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng trong năm qua về các mặt: Tổ chức, kết nối và xây dựng Dòng tộc, hướng về cội nguồn, tri ân tổ tiên, công tác kiểm tra, mừng thọ, khuyến học khuyến tài, tương thân tương ái, hoạt động kinh tế và thông tin truyền thông. Trong năm qua, Hội đồng Họ Dương thị xã Điện Bàn đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Họ Dương thị xã lần thứ II nhiệm kỳ 2018 – 2013 vào tháng 4/2018 và Đại hội đại biểu Họ Dương xã Điện Phương – đơn vị cấp xã đầu tiên trong tỉnh vào tháng 10/2018. Đến nay, Hội đồng Họ Dương thị xã đã kết nối được 12/15 phái tộc Dương trên địa bàn thị xã với tổng số 1.405 hộ. Các hoạt động thăm hỏi, phúng viếng và tặng quà cho các gia đình gặp khó khăn, bệnh tật, mừng thọ các cụ cao niên, vinh danh các cháu học sinh đỗ đại học, sinh viên giỏi được tổ chức thường xuyên, đúng thời hạn và đảm bảo trang trọng theo hướng dẫn của Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Công tác kiểm tra, góp ý nội bộ để công việc Dòng tộc ngày càng tốt hơn được tiến hành thường xuyên nên trong thời gian qua không có sai sót hay sự việc đáng tiếc nào xảy ra. Nhìn chung, Hội đồng Họ Dương thị xã Điện Bàn trong năm qua đã tạo được sự đoàn kết, đồng thuận giữa các thành viên Hội đồng trong tổ chức hoạt động; các thành viên đã thể hiện sự nhiệt tâm, nhiệt huyết đối đối với công tác Dòng tộc và cống hiến hết khả năng tùy theo điều kiện của mình, triển khai đầy đủ và kịp thời các công tác lớn mà Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Nam triển khai. Hoạt động của Hội đồng Họ Dương thị xã được sự hưởng ứng, ủng hộ mạnh mẽ của bà con Họ Dương trên địa bàn cũng như tạo được uy tín, sức ảnh hưởng đến cộng đồng nói chung trên thị xã. Tuy nhiên, hoạt động của Hội đồng vẫn còn những khó khăn, tồn tại như: Phần lớn các thành viên đều lớn tuổi nên gặp hạn chế về đi lại, tiếp cận công nghệ thông tin, chưa nắm bắt kịp thời các văn bản; quỹ hoạt động của Hội đồng eo hẹp; chưa có được Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương thị xã nên chưa tạo được cơ hội khởi nghiệp cho lớp trẻ.

Toàn cảnh Hội nghị

Về kế hoạch năm 2019, bên cạnh các hoạt động thường xuyên, Hội đồng sẽ tổ chức để các em thanh niên tham gia trưng bày một số sản phẩm đặc thù của địa phương tại Ngày Hội văn hóa mùa xuân Họ Dương năm 2010 tại thành phố Hồ Chí Minh; và đăng cai “Hành trình về nguồn – Tri ân tổ tiên” năm 2019 của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Quảng Nam vào giữa tháng 4/2019 sắp tới.

Ra mắt Câu lạc bộ Lão thành Họ Dương thị xã Điện Bàn

Tại Hội nghị, Hội đồng Họ Dương thị xã Điện Bàn đã công bố các quyết định thành lập Câu lạc bộ Lão thành Họ Dương thị xã với 7 thành viên do ông Dương Hiển Bá làm Chủ tịch và Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương gồm 5 thành viên do em Dương Phú Mẫn làm Chủ tịch.

Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Điện Bàn chính thức được thành lập

Dịp này Hội đồng cũng đã tổ chức mừng thọ cho 146 cụ, trao bằng vinh danh cho 23 em học sinh – sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua và trao bằng khen cho 11 đơn vị có đóng góp trong công tác xây dựng Dòng tộc.

Trao bằng mừng thọ cho các cụ cao niên
Vinh danh các cháu học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc
Trao bằng khen cho 11 đơn vị có đóng góp trong công tác xây dựng Dòng tộc.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Phú Trung đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà Hội đồng Họ Dương thị xã Điện Bàn đã đạt được. Ông đã có những chia sẻ, tâm sự với các em thanh niên, sinh viên Họ Dương về các hoạt động Dòng tộc, động viên các em nỗ lực rèn luyện trong học tập, công tác để trở thành người có năng lực và sống ân tình.

Dương Thành Nhân

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com