Nhà xuất bản Hội Nhà Văn tổ chức tọa đàm và giới thiệu Tiểu thuyết MIỀN SÁNG TỐI của nhà văn, nhà thơ, tiến sĩ Dương Thanh Biểu – PCT HĐHDVN

          Sáng ngày 27/10/2017, tại khách sạn Điện Lực, số 30 phố Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm và giới thiệu sách "Miền sáng tối" của nhà văn, nhà thơ, tiến sĩ Dương Thanh Biểu – PCT HĐHDVN.

          Buổi tọa đàm có sự tham gia của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – PCT Hội Nhà Văn Việt Nam, giám đốc Nhà xuất bản Hội Nhà Văn; nhà văn Chu Lai – Nguyên chủ tịch hội đồng văn xuôi hội nhà văn; ông Lê Thanh Đạo – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Viện trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân tối cao; Trung tướng Nguyễn Quốc Phú – Nguyên tư lệnh quân khu I, trưởng ban liên lạc sư đoàn 10; ông Bùi Mạnh Cường – Viện phó viện Kiểm Sát Nhân Dân tối cao; GS. TS Đinh Xuân Dũng – Nguyên PCT Hội đồng lý luận văn học nghệ thuật Trung ương; các đạo diễn, nhà văn, nhà thơ; các cơ quan thông tấn Trung ương; đại diện gia đình cùng nhiều độc giả quan tâm.

          Về phía Hội đồng Họ Dương có: nhà văn, nhà thơ Dương Đình Chiến – Chủ tịch HĐHDVN; các ông phó chủ tịch HĐHDVN: Dương Thế Minh, Dương Trung Quốc, Dương Văn Đảm, Dương Quốc Sỹ, Dương Xuân Thìn; đại biểu Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của nhiều độc giả

          Tác phẩm "Miền sáng tối" được nhà văn, nhà thơ Dương Thanh Biểu chấp bút, nhà xuất bản Hội nhà văn ấn hành quý II năm 2017.

          Cuốn sách gồm 12 chương, tái hiện một cách chân thực những sự kiện và con người của Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án, luật sư trong một giai đoạn lịch sử nhiều biến động; để đằng sau những vụ án lớn một thời, rút ra được những bài học kinh nghiệm cho quá khứ, hiện tại và cả tương lai.

          Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến đều cho rằng, cuốn sách là một công trình rất quý giá, dựa trên cơ sở tư liệu phong phú khi tác giả còn công tác tại Viện Kiểm Sát Nhân Dân tối cao.

          Nhà báo Nguyễn Uyển nhận xét: “Cái hay, cái hút người đọc; đọc rồi phải ngẫm trong mỗi chương, mỗi trang của Miền sáng tối là ở nghệ thuật chuyển tải, dẫn dắt sự vụ, vấn đề; là ở tình tiết, chi tiết; ở độ sâu sắc, chính xác, chuẩn mực quy chuẩn về tư pháp, nội chính mà tác giả là người trong cuộc, từng trải với cả trăm vụ án tương tự…”.

          Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Dương Văn Đảm – PCT HĐHVN cho rằng: “Cuốn sách thu hút người đọc từ những trang đầu tiên, không hề gượng gạo, đưa đẩy, lắp ghép mà nó như một dòng chảy tự nhiên xuyên suốt trong 400 trang. Tuy viết về vụ án, về điều tra,… nhưng vẫn có sức hút sâu sắc và thấm đẫm chất nhân văn”.

Ông Dương Văn Đảm - PCT HĐHDVN phát biểu tại buổi tọa đàm

          Với cương vị là một trong những biên tập viên của cuốn sách, một người đồng nghiệp nhiều năm, nhà văn Bùi Việt Thắng nhận định: “Tôi dám chắc, không ai đã, đang và sẽ vượt được tiến sĩ Dương Thanh Biểu nếu muốn viết về các vụ án “động trời” ở Việt Nam mấy chục năm qua”.

Nhà văn Bùi Việt Thắng nhận xét về tác phẩm

          Kết thúc buổi tọa đàm, tác giả cảm ơn những tình cảm của độc giả đối với đứa con tinh thần của mình. Hy vọng những tác phẩm của ông trong thời gian tới sẽ tiếp tục được mọi người quan tâm, chia sẻ.

          Để hiểu hơn về tác phẩm, hãy dành một khoảng lặng để đọc, để rồi lặng lẽ nghĩ suy, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những giá trị sâu sắc cho bản thân mình.

          Dưới đây là một số hình ảnh:

Nhà văn, nhà thơ, tiến sĩ Dương Thanh Biểu - PCT HĐHDVN trả lời phỏng vấn về tác phẩm "Miền sáng tối"

Ông Dương Trung Quốc - Đại biểu quốc hội, PCT HĐHDVN phát biểu tại buổi tọa đàm

Đại biểu Hội đồng Họ Dương Việt Nam tặng hoa chúc mừng 

Đại biểu Hội đồng Họ Dương Việt Nam và đại biểu Họ Dương thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng tác giả

Dương Loan

Bài viết liên quan