HỘI THẢO ĐẦU VƯỜN & TƯ VẤN VAY VỐN TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY MẮC CA

     Ngày 7/8/2018, tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Hiệp hội Mắc Ca Việt Nam đã phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), tổ chức Hội thảo “Đầu vườn & Tư vấn vay vốn trồng và chăm sóc cây Mắc Ca” để triển khai kế hoạch mở rộng diện tích trồng cây Mắc Ca tại 4 tỉnh miền núi phía Bắc bao gồm Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang.

     Tham dự sự kiện này có Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang, Lãnh đạo UBND xã Sơn Nam, Lãnh đạo UBND huyện Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang, Ban Chấp hành Hiệp hội Mắc Ca Việt Nam, Lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, HĐHD các tỉnh: tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang cùng hơn 200 hộ nông dân của bốn tỉnh nói trên.

Các đại biểu nghe giới thiệu về tiềm năng phát triển và nhu cầu thị trường của các sản phẩm từ cây Mắc Ca

     Tại Hội thảo, các đại biểu và bà con nông dân đã được nghe giới thiệu về tiềm năng phát triển, nhu cầu thị trường của sản phẩm Mắc Ca tại Việt Nam và thế giới. Đồng thời, các đại biểu cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Mắc Ca… Song song các nội dung hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Mắc Ca, các nông hộ, hộ kinh doanh, doanh nghiệp được cung cấp các thông tin toàn diện về cơ hội vay vốn ưu đãi đầu từ phát triển cây Mắc Ca từ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Theo đó, mức cho vay tối đa 80% tổng chi phí trồng hoặc chăm sóc, không vượt quá mức cho vay tối đa trên giá trị định giá tài sản bảo đảm đối với khoản vay có tài sản bảo đảm. Không chỉ cho vay vốn, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt còn hỗ trợ người dân tìm giống Mắc Ca mang lại hiệu quả thu hoạch cao cũng như cử chuyên gia hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc vườn cây giúp người dân đạt hiệu quả cao trong sản xuất.

Các đại biểu tham dự Hội thảo“Đầu vườn & Tư vấn vay vốn trồng và chăm sóc Mắc Ca”

     Cùng với các Hội thảo Sơn La và đợt tham quan tại Trung Quốc, Hội thảo lần này một lần nữa tỏ rõ sự quan tâm thiết thực của Hiệp hội Mắc Ca, của Ngân hàng LienVietPostBank, và của Chủ tịch Hiệp hội Dương Công Minh đến sự phát triển cây Mắc Ca ở Việt Nam và đặc biệt là tình cảm tốt đẹp của Hiệp hội, Chủ tịch Hiệp hội dành cho bà con nghèo họ Dương ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

Đại biểu và các hộ nông dân nghe chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây Mắc Ca   

     Ngay sau Hội nghị, Hiệp hội Mắc Ca Việt Nam đã phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tiến hành khảo sát điều kiện cần thiết, để tư vấn các phương thức trồng và chăm sóc cây Mắc Ca phù hợp với từng địa phương tại 4 tỉnh miền núi phía Bắc.

     Sau khi thành lập chính thức ngày 05/02/2016, Hiệp hội Mắc Ca Việt Nam đã có trên 340 hội viên là các cá nhân và doanh nghiệp trong nước tham gia. Chủ tịch Hiệp hội Mắc Ca Việt Nam, ông Dương Công Minh mong muốn trong thời gian 10 năm tới, Hiệp hội Mắc Ca Việt Nam sẽ nỗ lực phấn đấu để đạt được các mục tiêu: trồng 30 triệu cây Mắc Ca, xây dựng 30 nhà máy sơ chế hạt Mắc Ca và 8 nhà máy chế biến Mắc Ca quy mô lớn; hợp tác với các Hiệp hội Mắc Ca trên thế giới để hỗ trợ phát triển ngành Mắc Ca Việt Nam.

BAN BIÊN TẬP

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com