HỘI THẢO TẬP HUẤN CỘNG TÁC VIÊN TRUYỀN THÔNG CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ MIỀN BẮC NĂM 2018

     Hoạt động Thông tin – Sự kiện được xác định là một trong 5 nhiệm vụ trọng tâm của Hội đồng Họ Dương Việt Nam (theo Điều lệ HDVN). Thông qua 2 bản tin truyền thống là Bản tin điện tử (website) và Bản tin truyền thống (bản tin giấy) đã truyền tải các định hướng, chương trình, kế hoạch công tác của Hội đồng Họ Dương (HĐHD) Việt Nam tới HĐHD các cấp; kịp thời thông tin những hoạt động, các sự kiện của Dòng tộc.

     Thực hiện kế hoạch của Thường trực HĐHD Việt Nam, ngày 21 tháng 9 năm 2018, Ban Thông tin – Sự kiện Hội đồng HDVN tổ chức Hội thảo tập huấn Cộng tác viên truyền thông các tỉnh, thành phố miền Bắc năm 2018 tại Trung tâm sự kiện Sân Golf Long Biên, thành phố Hà Nội.

Toàn cảnh Hội thảo Cộng tác viên truyền thông các tỉnh, thành phố miền Bắc năm 2018

     Tham dự, chỉ đạo và chủ trì Hội thảo có Bà Dương Phạm Thu Hằng – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐHDVN, Trưởng Ban Thông tin – Sự kiện cùng các ông Dương Quốc Trọng – Phó Chủ tịch, Trưởng ban Xây dựng dòng tộc HĐHD Việt Nam; ông Dương Thanh Biểu – Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Khuyến học – Khuyến tài và mừng thọ HĐHD Việt Nam; ông Dương Ngọc Lương – Phó Chủ tịch, Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên HĐHD Việt Nam; ông Dương Văn Khá – Phó Tổng Thư ký, Phó Trưởng Ban Thông tin – Sự kiện HĐHD Việt Nam; ông Dương Văn Mão – Phó Trưởng Ban Thông tin  – Sự kiện HĐHD Việt Nam và 52 đại biểu đến từ 26 tỉnh, thành phố miền Bắc bao gồm: Bắc Giang, Hải Phòng, Hưng Yên, Lào Cai, Nam Định, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Nghệ An, Bắc Ninh, Ninh Bình, Cao Bằng, Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái, Hà Nội, Bắc Cạn, Hòa Bình, Hải Dương và Hà Nam.

Bà Dương Phạm Thu Hằng – Phó Chủ tịch; Tổng Thư ký HĐHDVN phát biểu khai mạc Hội thảo

     Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe hướng dẫn của ông Dương Quốc Trọng về công tác thông tin tuyên truyền đối với xây dựng Dòng tộc; hướng dẫn của ông Dương Thanh Biểu về công tác tuyên truyền khuyến học, khuyến tài và mừng thọ; hướng dẫn của bà Dương Phạm Thu Hằng về công tác tuyên truyền phát triển kinh tế; hướng dẫn của ông Dương Văn Khá về một số yêu cầu quản lý nhà nước đối với nội dung và hình thức tuyên truyền trên website và bản tin truyền thống; hướng dẫn của ông Dương Ngọc Lương về công tác thông tin tuyên truyền trong Thanh niên. Với các hướng dẫn ngắn gọn, thiết thực từ Đoàn chủ trì Hội thảo, các đại biểu nắm được những quy định, nguyên tắc khi thực hiện công tác thông tin tuyên truyền trong các lĩnh vực hoạt động trọng tâm của HĐHDVN.

Tham luận của các đại biểu tại Hội thảo

     Nhiều đại biểu đã bày tỏ sự ủng hộ quan điểm của HĐHD Việt Nam đã định hướng trong công tác tuyên truyền và chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của mình trong việc phối hợp triển khai công tác thông tin tuyên truyền để đạt được các mục tiêu đề ra theo Điều lệ của HDVN.

     Cũng tại Hội thảo, các đại biểu là cộng tác viên được nghe bà Dương Thị Hoài Ngọc – Ban Truyền thông Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài và cung cấp thông tin cho Ban Thông tin – Sự kiện; ông Dương Văn Lễ- Phó Chủ tịch HĐHD, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình chia sẻ kinh nghiệm cộng tác cung cấp tin, bài cho hai bản tin của HĐHD Việt Nam; ông Dương Công Tâm – Hội viên Hội Nhiếp ảnh Việt Nam chia sẻ về kỹ năng sử dụng máy ảnh và chụp ảnh cho báo chí.  

     Kết luận Hội thảo, ngoài việc tiếp thu các ý kiến của các đại biểu và cộng tác viên, bà Dương Phạm Thu Hằng đã nêu những định hướng về công tác Thông tin tuyên truyền của HĐHD Việt Nam trong thời gian tới. Bà mong muốn HĐHD các tỉnh, thành phố bám sát Điều lệ HDVN để thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền. Khẳng định vai trò của các cộng tác viên thông qua các hoạt động Thông tin – Sự kiện sẽ góp phần giáo dục truyền thống tốt đẹp của Dòng tộc để người Họ Dương sống và làm việc đúng chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

BAN BIÊN TẬP

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com