Khánh thành Từ Đường Họ Dương thành phố Hải Phòng

Ngày 5/11/2020, tại thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, Hội đồng Họ Dương thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ Khánh thành Từ đường Họ Dương thành phố Hải Phòng. Từ đường là một hạng mục trong công trình Hải Phòng Dương Tộc Đại Từ đường gồm: Cổng tam quan, Từ đường, Nhà Văn phòng Hội đồng Họ Dương thành phố Hải Phòng, Lầu Vọng cảnh, nhà thờ Họ Dương chi Quỳnh Hoàng, nhà nuôi dưỡng người Họ Dương khó khăn…

Ông Dương Văn Đảm – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam

Về dự Lễ Khánh thành có ông Dương Văn Đảm – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Hội đồng Họ Dương thành phố Hải Phòng và các tỉnh trong khu vực, đại diện chính quyền địa phương và hơn 500 bà con Họ Dương Hải Phòng.

Lễ cắt băng khánh thành Từ Đường Họ Dương Hải Phòng

Từ đường Họ Dương thành phố Hải Phòng được động thổ khởi công xây dựng vào ngày 24/4/2019 trên diện tích 250m² xây theo kiến trúc chữ nhất, 5 gian, 8 mái đao và cổ lầu… Gian giữa thờ phụng các vị tiền bối hữu công của Họ Dương Việt Nam như một lời tri ân tới bậc tiền nhân, gian bên phải thờ phụng Bình Vương Dương Tam Kha, gian bên trái thờ Tiên Tổ các chi Họ Dương trong thành phố, gian bên hồi phải thờ những người có công xây dựng Họ Dương Hải Phòng cũng như công trình Từ đường, gian bên hồi trái thờ Mẹ Việt Nam Anh hùng và Liệt sĩ người Họ Dương.

Bà con vào dâng hương tại Từ Đường

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Đức Tùng – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thành phố Hải Phòng nhấn mạnh: “Công trình Hải Phòng Dương Tộc Đại Từ đường được Đại hội đại biểu Họ Dương Hải Phòng thống nhất thông qua với kinh phí xây dựng là 15 tỷ đồng, chia làm 3 giai đoạn gồm: Giai đoạn 1 là san lấp mặt bằng, làm sân tường cổng…; giai đoạn 2 là xây dựng Từ đường; giai đoạn 3 là xây dựng Nhà nuôi dưỡng người Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa. Được sự quan tâm của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, sự động viên khích lệ của Hội đồng Họ Dương các tỉnh thành, sự ủng hộ của chính quyền địa phương cùng với sự chung sức của bà con cô bác, các nhà tài trợ… chúng ta đã hoàn thành được tâm nguyện của bà con là có một ngôi nhà văn hóa tâm linh chung cho người Họ Dương Hải Phòng”.

Ông cho biết, công trình Hải Phòng Dương Tộc Đại Từ đường sau khi hoàn thành sẽ đóng góp phần nhỏ cho làng quê Quỳnh Hoàng thêm đầy đủ hơn các công trình văn hóa tâm linh, tạo nên nét đẹp văn hóa, hưng vượng cho một làng quê yên bình. Hội đồng Họ Dương thành phố Hải Phòng hy vọng đây sẽ là ngôi nhà văn hóa tâm linh, nơi sinh hoạt chung của bà con Họ Dương Hải Phòng.

Thay mặt Hội đồng Họ Dương Việt Nam, ông Dương Văn Đảm – Phó Chủ tịch chúc mừng Hội đồng Họ Dương cũng như bà con Họ Dương thành phố Hải Phòng đã xây dựng được một công trình văn hóa tâm linh có tính giáo dục truyền thống cao như Từ đường Họ Dương Hải Phòng. Ông hy vọng, nhờ sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, sự đồng lòng của bà con Họ Dương, công trình Hải Phòng Dương Tộc Đại Từ đường giai đoạn 3 sẽ được hoàn thành đúng dự kiến, đón người Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa về sinh sống, chăm sóc.

Các đại biểu trồng Cây Tổ Dã Hương trong khuôn viên

Sau Lễ cắt băng khánh thành, bà con Họ Dương đã cùng dâng hương tại Từ đường nhằm tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền nhân có công với đất nước, Dòng tộc.

Dương Hòa

Ảnh: Dương Đức Vịnh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com