KHÓA ĐÀO TẠO KIẾN THỨC KHỞI NGHIỆP CHO THANH NIÊN HỌ DƯƠNG VIỆT NAM

     Chương trình đào tạo kiến thức khởi nghiệp cho Thanh niên Họ Dương do Hội đồng Họ Dương Việt Nam chỉ đạo thực hiện nhằm hưởng ứng phong trào “Họ Dương khởi nghiệp” với quan điểm “Doanh nghiệp lớn và vừa đỡ đầu Doanh nghiệp nhỏ, tạo cơ hội cho nhiều người Họ Dương thành lập Doanh nghiệp. Đặc biệt là những Thanh niên – Sinh viên mới tốt nghiệp, để khẳng định mình trên con đường lập thân, lập nghiệp”.  

     Khóa đào tạo đầu tiên được tổ chức trong hai ngày, từ ngày 18-19/8/2018 tại Sân Golf Long Biên, Hà Nội với sự chỉ đạo của CLB Doanh nghiệp – Doanh nhân (DN-DN) Họ Dương Việt Nam, các đơn vị phối hợp thực hiện; Ban Thanh niên Họ Dương Việt Nam (HDVN); Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Xã hội Ánh Dương; và sự tham gia giảng dạy của các giảng viên đến từ Viện Phát triển Doanh nghiệp – Phòng Thương mại và Công Nghiệp Việt Nam.

     Đến dự khai mạc và tổng kết khóa học có ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam (HĐHDVN) cùng các ông/bà Phó Chủ tịch HĐHDVN: Bà Dương Phạm Thu Hằng; ông Dương Thanh Biểu; ông Dương Quốc Trọng; ông Dương Ngọc Lương. Đại diện Ban Thư ký, Ban Thông tin – Sự kiện HĐHDVN có ông Dương Văn Khá; ông Dương Văn Mão và bà Dương Hoài Liên … cùng hơn 60 học viên là Thanh niên Họ Dương đến từ các tỉnh, thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên.

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐHDN phát biểu tại khóa đào tạo

     Đây là khóa đào tạo cơ bản đầu tiên trong chuỗi chương trình nâng cao năng lực cho Thanh niên Họ Dương, từ kiến thức cơ bản về khởi nghiệp đến kỹ năng khởi nghiệp và quản trị kinh doanh. Chuỗi chương trình đào tạo đặc biệt này sẽ giúp Thanh niên Họ Dương định hướng con đường lập thân lập nghiệp, nuôi dưỡng khát vọng làm giàu chính đáng và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong mỗi Thanh niên Họ Dương trong lĩnh vực phát triển kinh tế.

     Phát biểu bế giảng, bà Dương Phạm Thu Hằng – Phó Chủ tịch; Tổng Thư ký HĐHDVN nhấn mạnh: “Khóa học này chỉ là nấc thang đầu tiên trong tiến trình khởi nghiệp. Ngoài đam mê chúng ta cần phải có kiến thức và kỹ năng để phát triển ý tưởng trở thành một kế hoạch khởi sự kinh doanh khả thi. Vì vậy, tiếp theo khóa học này, chúng ta cần tham gia các khóa học nâng cao để hoàn hiện chương trình đào tạo cơ bản. Chúng ta là người Họ Dương, đó là yếu tố đầu tiên và cũng là lợi thế đầu tiên của chúng ta khi bắt đầu tiếp cận với các cơ hội khởi nghiệp trong tương lai”.

Bà Dương Phạm Thu Hằng – Phó Chủ tịch; Tổng Thư ký HĐHDVN phát biểu bế giảng khóa học

     Tại khóa học, các học viên cũng được truyền cảm hứng và nhiều lời động viên khích lệ từ ông Dương Quốc Trọng – Phó Chủ tịch HĐHDVN: “Khóa học này là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy và phát triển kinh tế của Dòng tộc. Chúng ta muốn đất nước hưng thịnh, muốn Họ Dương hưng thịnh thì mỗi chúng ta phải học khởi nghiệp, phải biến khát vọng của ông Dương Công Minh thành khát vọng của mỗi người Họ Dương chúng ta: Trong 10- 20 năm tới, mỗi người Họ Dương chúng ta phải giàu có, sung túc và Họ Dương chúng ta có vị trí xứng đáng trong Đại gia đình các Dòng họ Việt Nam”.

Ông Dương Quốc Trọng – Phó Chủ tịch HĐHDVN phát biểu truyền cảm hứng cho học viên tại khóa học

     Với vai trò là Trưởng ban Tổ chức khóa học, ông Dương Ngọc Lương – Phó Chủ tịch HĐHDVN chia sẻ: “Tinh thần khởi nghiệp không chỉ cần có ở những người tuổi trẻ. Ngay cả khi đã là một doanh nhân thành đạt thì vẫn cần có tinh thần khởi nghiệp: Khởi nghiệp để tiếp tục sáng tạo; Khởi nghiệp để tạo ra môi trường kinh doanh mới, những công ty mới, những của cải cho mỗi chúng ta, cho Dòng tộc và cho xã hội. Chỉ có khởi nghiệp mới giàu có, chỉ có khởi nghiệp mới thành công”.

     Với tinh thần học tập nghiêm túc, trong hai ngày các giảng viên bằng phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp đã giúp các Thanh niên Họ Dương xác định và lựa chọn được ý tưởng khởi nghiệp. Rất nhiều bạn trẻ nghĩ rằng có ý tưởng là có thể khởi nghiệp. Tuy nhiên, khóa học này đã giúp các bạn nhận ra rằng khởi nghiệp không đơn giản chỉ là có một ý tưởng hay mà còn phải biết lập kế hoạch, biết kiểm nghiệm ý tưởng với khách hàng và thực hành được các phép tính căn bản trong quá trình lập kế hoạch kinh doanh. Đó là những kiến thức nền tảng để bắt đầu khởi nghiệp. Bên cạnh đó, sự có mặt và những chia sẻ chân thành, sâu sắc từ các vị khách mời cũng giúp cho các học viên vượt qua được các rào cản về tâm lý, giới hạn của bản thân, từ bỏ thói quen trì hoãn và cách huy động nguồn vốn để khởi nghiệp.

Ông Dương Ngọc Lương và ông Dương Quốc Trọng trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho học viên

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐHDVN chụp ảnh lưu niệm  cùng giảng viên, khách mời và các học viên

     Thông qua sự tài trợ tiếp sức của Hội đồng HDVN, các khóa đào tạo tiếp theo sẽ được tổ chức tại các tỉnh, thành phố Thái Nguyên, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và diễn ra liên tục cho đến hết tháng 09/2018.

Ban Thông tin – Sự kiện

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com