Không ai có thể sống mà không có cội nguồn !

Chủ đề: Họ Dương – Ngày đầu kết nối

 Không ai có thể sống mà không có cội nguồn ! 

Chúng ta – những người con từ bốn bề tổ quốc, mỗi người là một cá thể riêng biệt, nhưng điểm chung đều là con cháu rồng tiên. Chúng ta có thể tồn tại một cách vô tri vô giác như những hòn đá ngoài kia, nhưng muốn sống thì không được phép quên nguồn cội. Đặc biệt, khi chúng ta vinh dự được mang Họ Dương – mang cùng một dòng máu đỏ rực luôn trực trào niềm kiêu hãnh. Bởi lẽ, chúng ta tự hào vì dòng họ ấy, tự hào khi tên mỗi người chúng ta đều được lấp lánh bởi Họ Dương. Xuất phát từ niềm tự hào đó, em – người con Họ Dương, rất vinh dự được tham gia cuộc thi dành riêng cho những trái tim Họ Dương.

Đến với cuộc thi, trước hết em xin gửi lời chào và cảm ơn đến Ban tổ chức, Ban giám khảo đã phát động một sân chơi vô cùng ý nghĩa. Là một học sinh lớp 12 – năm học cuối cấp, với những áp lực khó có thể diễn tả bằng lời, những khó khăn đầu đời của tuổi trẻ,  đứng trước những lựa chọn quan trọng của cuộc đời,  ngay giữa lúc mệt nhoài ấy, em đã được tham gia ‘Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương’ – một cuộc vui chơi bổ ích và thú vị, điều đó như vực dậy trái tim trẻ của em giữa những chông gai đồng trang lứa.

Nếu như nói “ mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” thì em thực sự rất biết ơn và trân trọng khi bản thân sinh ra trong một gia đình trọn vẹn và hạnh phúc, hơn hết là mang dòng máu của người con Họ Dương. Ngay từ nhỏ, em đã nhận được rất nhiều những lời động viên, khích lệ từ dòng họ anh hùng. Ở quê em, những con cháu Họ Dương khi học hành chăm chỉ, đạt danh hiệu học sinh giỏi cuối kì sẽ nhận được một phần quà chúc mừng kèm tấm bằng khen có mộc của Dòng họ. Đó chính là động lực để em không ngừng học tập và cố gắng. Nhưng đến tận mùa hè năm lớp 12, khi em lần đầu tiên tham gia trại hè của Họ Dương, em mới rút ra nhiều bài học đắt giá. Người xưa thường nói ‘Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, chỉ qua 4 ngày ngắn ngủi tại sân vận động Cần Thơ, em như biến thành một con người khác – không còn hướng nội và tự ti.

Khi lần đầu tiên bước vào đại sảnh của trại hè, em thực sự cảm thấy bản thân may mắn vì mang Họ Dương, cầm trên tay chiếc áo đồng phục và bảng tên, niềm tự hào và vui sướng trong tâm hồn dường như không ngừng cựa quậy, bùng cháy.

Có lẽ đối với người khác, đó chỉ là một chuyến đi, nhưng đối với em đó sẽ mãi là kỉ niệm khó quên nhất mà có lẽ cả cuộc đời này sẽ chẳng có gì sâu đậm bằng. Khoảng khắc nhìn thấy những căn liều trại được bố trí, những người bạn xa lạ từ khắp các vùng miền cùng nhau trang trí báo tường, một trái tim hướng nội bao năm qua đã tan biế, thay vào đó là một ngọn lửa nhiệt huyết mãnh liệt. Nhưng sự kiện vẽ lên nốt son trong em chắc chắn là chương trình tư vấn, truyền cảm hứng với sự tham gia của 3 doanh nhân Họ Dương. Em vẫn còn nhớ cách nói khẳng định chắc nịch của chú Dương Thanh Hùng, những lời đầy xúc cảm, thân thiện của chú Dương Trung Lợi, những câu nói ấy đã truyền cho em một động lực mạnh mẽ, cũng như những bài học kinh nghiệm đầy thực tế.

Dường như, đó là lần đầu tiên em có cảm giác thân thuộc với những người mới gặp lần đầu, được tiếp xúc, ăn chung, ngủ chung, đồng hành trong suốt chương trình , và cũng là lần đầu tiên em không hối hận với thời gian mình bỏ ra. Xuyên suốt những cuộc thi như thời trang tái chế, duyên dáng miền tây, team building, em như hòa mình vào biển người cùng một họ, những người con thân thiện và nhiệt tình, đúng với chủ đề  “ Họ Dương- ngày đầu kết nối”. Cái cảm giác được thỏa mình vui cười ấy đã đọng lại trong em rất đậm sâu, xua tan đi bao áp lực học tập, để rồi đến tận sau này vẫn chưa mờ phai. Trong cuộc đời mỗi người, sẽ có những chuyến đi,  những hành trình dấu ấn và chuyến đi trải nghiệm trại hè ấy đối với em chính là hành trình như thế. Chính vì vậy, em càng biết ơn Hội đồng Họ Dương đã tổ chức nhiều sân chơi bổ ích, cho con em mình được tắm trong biển ước mơ, được nhận những món quà tinh thần vô giá, những bài học xương máu mà các cô chú đi trước đã dốc lòng đúc kết.

Trên đây là câu chuyện của chính bản thân em đã trải nghiệm và những lời tâm tình ấy là những xúc cảm chân thật nhất. Mong rằng với bài dự thi với chủ đề “Họ Dương– ngày đầu kết nối” của em sẽ góp phần nhỏ bé nào đó lan tỏa văn hóa của dòng Họ Dương chúng ta, làm sáng thêm ngọn lửa nhiệt huyết của dòng tộc.

Cuối lời , em xin cảm ơn ban giám khảo đã bỏ thời gian xem qua bài dự thi , cảm ơn ban tổ chức đã phát động , cảm ơn hội đồng Họ Dương đã hỗ trợ tạo sân chơi bổ ích. Và cuối cùng,em xin chúc cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp , chúc tất cả chúng ta – những người con Họ Dương sẽ thành công trong cuộc sống, trở thành niềm tự hào của dòng tộc ta. Em xin cảm ơn , và trân trọng kính chào.

Dương Ngọc Trăng – CLB Thanh niên Họ Dương tỉnh Bạc Liêu

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com