Lễ giỗ Tổ Chi Họ Dương Công, phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa của người Việt xưa và nay, thể hiện sự biết ơn của con cháu đời sau với các bậc tiền nhân. Mỗi năm, ngày giỗ Tổ Chi Họ Dương Công (phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vào dịp cuối năm. Con cháu Gia tộc dù đang sinh sống, làm việc ở đâu cũng đều tụ họp về nhà thờ Chi Tộc để cùng nhau dâng nén nhang lên Tổ tiên, cùng nhau ôn lại những vui buồn của một năm qua.

Năm nay, Lễ Giỗ Tổ được tổ chức vào ngày 26/2/2021 tức là ngày 15 tháng Giêng năm 2021 âm lịch tại nhà thờ Chi Họ Dương Công phường Hải Bình, con cháu mọi miền đã cùng tụ họp về đây, bày tỏ lòng thành, cầu xin các bậc tiền nhân phù hộ cho con cháu Dòng tộc được mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc.

Đây cũng là dịp đã những người con thành đạt trong Gia tộc chia sẻ những bài học ý nghĩa trong quá trình học tập, nghiên cứu cũng như khởi nghiệp, kinh doanh để thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, năm nay chi Họ Dương Công phường Hải Bình, tổ chức ngắn gọn để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, nên không đông đủ các con Họ về tham dự được. Thời gian qua, để phòng chống dịch Covid-19, nhiều nơi đã dừng tổ chức các hoạt động, lễ hội; nhiều gia đình tạm hoãn tổ chức đám hỏi, cưới; các dòng họ dừng tổ chức giỗ tổ năm nay. Đây là điều rất đáng hoan nghênh, thể hiện tinh thần tiên phong, tự giác và phát huy vai trò của những người đứng đầu dòng họ trong việc phòng chống dịch bệnh.

Dương Văn Tùng

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com