Lễ khởi công xây dựng công trình Hải Phòng Dương Tộc Đại Từ Đường

Sáng ngày 23/4/2019, Hội đồng Họ Dương Thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Công trình Hải Phòng Dương Tộc Đại Tự Đường tại thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn, huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng.

Tham dự buổi lễ, về phía chính quyền địa phương có: Ông Đoàn Trường Sơn – Chủ tịch Hội khoa học Lịch sử Hải Phòng, ông Đặng Tăng Thông – Bí thư Đảng ủy xã Nam Sơn, ông Nguyễn Văn Phụng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Nam Sơn cùng các ông/bà là lãnh đạo xã Nam Sơn, lãnh đạo thôn Quỳnh Hoàng.

Ông Dương Trung Quốc – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Về phía đại diện các dòng họ bạn có: Ông Lê Văn Hiền – Chủ tịch Hội đồng Họ Lê Thành phố Hải Phòng, ông Trịnh Phúc Tuệ – Chủ tịch Hội đồng Họ Trịnh Thành phố Hải Phòng và đại diện các dòng họ trên địa bàn Thành phố.

Về phía Hội đồng Họ Dương Việt Nam có: Ông Dương Trung Quốc – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Trưởng Ban Đối ngoại, ông Dương Văn Canh – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Trưởng Ban Kiểm tra, ông Dương Quốc Sỹ – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó Ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách Khu vực Đông Bắc Bộ, ông Dương Văn Thi – Phó Ban Khuyến học Khuyến tài, các ông/bà là đại diện Hội đồng Họ Dương các tỉnh/thành phố trong khu vực và đông đảo bà con Họ Dương Thành phố Hải Phòng.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Dương Đức Tùng – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Thành phố Hải Phòng cho biết, tại Đại hội Họ Dương Thành phố Hải Phòng nhiệm kỳ 2018 – 2023 các đại biểu đã quyết định thành lập và triển khai Dự án xây dựng công trình Hải Phòng Dương Tộc Đại Từ Đường. Dường như tổ tiên chỉ bảo, đúng lúc này ông Dương Thanh Tùng – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Thành phố cùng vợ là bà Phan Thị Hợp và các con cháu đã hiến tặng 1033m2 đất tại thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn, huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng để xây dựng Công trình Hải Phòng Dương Tộc Đại Từ Đường. Dự án được lập gồm 1 Từ Đường lớn rộng 5 gian với diện tích 225m2, là nơi thờ tự Tổ tiên Họ Dương và những người Họ Dương có nhiều công lao đóng góp cho Dòng tộc, đất nước và Thành phố. Đặc biệt, trong khuôn viên này còn xây dựng khu nhà nuôi dưỡng các cụ già người Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa. Đồng thời, nơi đây cũng sẽ là điểm đặt văn phòng Hội đồng Họ Dương Thành phố Hải Phòng, tổ chức các hoạt động của Họ Dương, là điểm giao lưu văn hóa tinh thần, vinh danh những người có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ”.

Tại buổi Lễ, ông Dương Trung Quốc – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã gửi lời chúc mừng tới bà con Họ Dương Thành phố Hải Phòng khi một ngày không xa Hải Phòng sẽ có một không gian văn hóa vô cùng ý nghĩa là Hải Phòng Dương Tộc Đại Từ Đường. Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự biết ơn tới những người đã mang tất cả tâm huyết, lòng nhiệt tâm của mình để góp của, góp công xây dựng Công trình. Ông hy vọng, trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những công trình ý nghĩa như vậy trong phạm vi cả nước.

Ông Dương Đức Tùng – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Thành phố Hải Phòng mở sổ công đức

Tại buổi lễ đã diễn ra Lễ động thổ công trình và mở sổ công đức xây dựng Hải Phòng Dương Tộc Đại Từ Đường. Bà con Họ Dương Thành phố Hải Phòng và bà con Họ Dương các địa phương lân cận đã phát tâm công đức để xây dựng một không gian văn hóa ý nghĩa của Dòng tộc.

Dương Hòa

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com