Lễ thành lập Hội đồng Họ Dương tỉnh Đắk Nông

Thực hiện kế hoạch kết nối Dòng tộc năm 2016 của Thường trực Hội  đồng HDVN. Được sự chỉ đạo của Thường trực Hội  đồng HDVN, Thường trực HĐHD khu vực MT-TN đã sát sao, trực tiếp hướng dẫn, tổ chức công tác chuẩn bị lễ ra mắt HĐHD tỉnh Đắk Nông. Ngày 17 tháng 12 năm 2016, tại thôn Nam Phú, xã Nam Đà, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông, Lễ ra mắt HĐHD tỉnh Đắk Nông đã được tổ chức với nghi lễ trang trọng.

Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, Hội Khuyến học, Hội Người Cao tuổi…của các cấp thuộc tỉnh Đắk Nông; có đoàn đại biểu Thường trực Hội đồng họ Dương khu vực miền Trung-Tây Nguyên; có các đoàn đại biểu của HĐHD các địa phương như TP Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Lâm Đồng; Đăk Lăk và trên 100 đại biểu đại diện cho cộng đồng bà con họ Dương đang sinh sống, công tác, làm ăn tại tỉnh Đắk Nông. Đại bộ phận bà con họ Dương ở Đắk Nông là ở các tỉnh khác di cư đến làm ăn sinh sống ở đây (sinh ra ở Đắk Nông rất ít) và lấy Đắk Nông là quê hương thứ 2 của mình.

Đại biểu tham dự

Lễ ra mắt HĐHD tỉnh Đắk Nông mở đầu với phần tặng hoa đại biểu của các cháu học sinh, thiếu niên họ Dương huyện Krông Nô và bài phát biểu súc tích, đầy cảm động của cháu Dương Thị Thu Hiền, học sinh lớp 9/A1 Trường THCS Nam Đà về niềm tự hào là con cháu họ Dương anh hùng.

Sau phần nghi thức diễn ra trang nghiêm với lễ chào cờ, hát Quốc ca, Dương tộc ca, phút tưởng niệm là diễn văn khai mạc do ông Dương Văn Thái, Chủ tịch HĐHD lâm thời tỉnh Đắk Nông trình bày. Ông Dương Phú Hùng, Phó Chủ tịch HĐHD lâm thời tỉnh đọc Báo cáo tổng kết hoạt động kết nối năm 2016 và chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021. Báo cáo nêu bật những cố gắng không mệt mỏi của nhiều tổ chức, cá nhân có tâm với dòng tộc để có được buổi lễ ra mắt HĐHD tỉnh Đắk Nông.

Ông Dương Văn Thái – CT HĐHD Đắk Nông khai mạc buổi Lễ

Buổi lễ đã bầu HĐHD tỉnh Đắk Nông gồm 15 thành viên (gồm 1 Chủ tịch, 4 Phó Chủ tịch phụ trách các hoạt động lớn và 10 Ủy viên phụ trách các địa bàn). Hội đồng đã ra mắt và hứa đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu xây dựng dòng tộc ngày càng phát triển. Trước mắt tập trung tuyên truyền, vận động và tổ chức tốt để bà con họ Dương Đắk Nông tham gia Lễ hội mùa xuân 2017 tại Đà Nẵng .

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Thường trực HĐHD khu vực MT-TN đã thông báo quá trình hình thành, phát triển và những thành tựu nổi bật của Hội đồng HDVN; của HĐHD khu vực MT-TN từ năm 1992 đến nay; nhất là công tác khuyến học-khuyến tài, tương thân-tương ái, mừng thọ; hỗ trợ phát triển kinh tế…; tìm hiểu “Lược sử họ Dương VN” do Ban nghiên cứu Lịch sử Hội đồng HDVN biên soạn.v.v.. ., để giúp bà con hiểu hơn về các mục tiêu lớn của Dòng tộc và động viên bà con tự giác, tích cực tham gia các phong trào xây dựng Dòng tộc ở địa phương tổ chức.

Ông Dương Xuân Bình – PCT HĐHD miền Trung – Tây Nguyên thay mặt HĐHDVN trao máy tính cho HĐHD Đắk Nông

Nhân dịp này, Thường trực HĐHD khu vực MT-TN cũng đã tặng Bằng mừng thọ cho 6 cụ cao niên là con, là dâu họ Dương, đang sinh sống tại Đắk Nông; vinh danh 01 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, trao quà tặng của HĐHDVN (dàn máy vi tính phục vụ công tác văn phòng) cho HĐHD Đắk Nông.

Lễ ra mắt HĐHD tỉnh Đắk Nông đã tạo được ấn tượng tốt với các đại biểu và toàn thể bà con tham dự. Có thể nói, chưa bao giờ cộng đồng bà con họ Dương tỉnh Đắk Nông lại có một cuộc hội ngộ đông vui, chan hòa ấm tình Dòng tộc trọn vẹn như vậy.

Lễ ra mắt HĐHD tỉnh Đắk Nông thành công tốt đẹp./.

Dương Xuân Bình, Dương Văn Nghĩa – HĐHD khu vực MT-TN

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com