Lính cứu hỏa Họ Dương dũng cảm nhường bình dưỡng khí cho người dân

Thấy người phụ nữ lết dưới sàn vì ngạt khói do vụ cháy tòa nhà 11 tầng, trung sĩ Dương Văn Nam – chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thanh Hóa đã cởi mặt nạ dưỡng khí mình để cứu nạn nhân thoát khỏi bàn tay tử thần.

Tối 16/1, trong vụ cháy Tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa (11 tầng) số 38 đại lộ Lê Lợi, TP.Thanh Hóa, đồng chí Dương Văn Nam đã cứu được hai người mắc kẹt, trong đó có một phụ nữ. Vì nhường bình dưỡng khí cho nạn nhân khiến anh suýt mất mạng.

Nằm trên giường bệnh anh Dương Văn Nam kể, hơn 18h30 ngày 16/1, nhận lệnh cùng đồng đội đi chữa cháy ở đại lộ Lê Lợi. Đến nơi, khói lửa đang nghi ngút bốc lên từ tầng 3, đơn vị chia thành nhiều tổ, một tổ dùng xe thang, vòi rồng phun nước từ phía mặt tiền. Anh Nam được phân công vượt qua tầng hầm vào sau tòa nhà, tìm cách tiếp cận các tầng giải cứu người mắc kẹt. Sau khi cứu được một người đàn ông tại tầng 1 an toàn, anh và đồng đội lên các tầng cao hơn, tại tầng 8, anh nhìn thấy một phụ nữ đang cố lết dưới sàn. Trong tình huống nguy cấp, trung sĩ Dương Văn Nam đã không nghĩ đến sự nguy hiểm đến tính mạng của mình mà cởi ngay mặt nạ dưỡng khí nhường cho người phụ nữ rồi cố dìu nạn nhân đi xuống. Tuy nhiên, do khói dày đặc, họ không thể thoát. Sau hơn một giờ đồng hồ, anh Nam và nữ nạn nhân được tìm thấy nhưng đều ngất xỉu. Người phụ nữ được anh Nam nhường bình dưỡng khí bị hôn mê sau nhiều giờ dùng máy trợ lực ở khoa Hồi sức tích cực.

“Trung sĩ Dương Văn Nam đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá

Sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, trung sĩ Dương Văn Nam đã hồi tỉnh song còn yếu. Đây cũng không phải lần đầu tiên Nam phải nhập viện sau khi làm nhiệm vụ. Cách đây hơn 1 năm, đêm 25/12/2018, khi đang khống chế đám cháy tại một doanh nghiệp ở xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Nam cũng bị nhiễm khói độc phải vào viện điều trị.

Dương Hường

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com