Lương Y Dương Minh Ngọc – Trọn đời chữa bệnh cứu người

Sinh năm 1946 tại Yên Thái, Yên Mô, tỉnh Ninh Bình, giữa thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cứu nước ác liệt nhất, Dương Minh Ngọc tình nguyện đi thanh niên xung phong. Năm 1967, ông chuyển sang một đơn vị bộ đội làm y tá chuyên chăm sóc và cứu chữa cho các thương binh.

 

Sau ngày thống nhất, ông về công tác tại Bệnh viện Đa khoa Giao thông vận tải khu vực phía Bắc. Phát huy bản chất “anh bộ đội cụ Hồ”, lấy chữ Đức làm đầu trong nghề lương y, Dương Minh Ngọc luôn tận tình, trách nhiệm trong công việc. Ông được đồng nghiệp tin yêu, lãnh đạo tin tưởng giao phó nhiệm vụ lớn: Trưởng phòng Nội chính, Phó Giám đốc Bệnh viện rồi Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải khu vực phía Bắc.

Sau khi nghỉ hưu, vẫn tận tâm và say mê với nghề, ông Ngọc quyết định mở Phòng khám chẩn trị y học cổ truyền Dương Minh Ngọc để tiếp tục sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và duy trì ngọn lửa đam mê với nghề. Ông  tâm sự: “Đây cũng là thực hiện mơ ước của bản thân khi còn nhỏ. Từ khi còn là thanh niên xung phong, ra vào chiến trường ác liệt, tôi đã chuẩn bị hành trang cho mình. Nghề bốc thuốc chữa bệnh này tôi còn may mắn được cha để lại, truyền cho bí quyết”. Kế thừa những bí quyết quý báu của người cha để lại, ông Ngọc phát huy, kết hợp giữa Tây y và đông y để có những bài thuộc quý giúp chữa nhiều căn bệnh hiểm nghèo.

Phòng khám chẩn trị y học cổ truyền Dương Minh Ngọc là một trong những cơ sở khám chữa bệnh y học cổ truyền được cấp phép đầu tiên ở tỉnh có quy mô, hệ thống khám chữa bệnh rất bài bản, chuyên trị các bệnh về nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, bệnh ngoài da, các phương thuốc bổ. Tại đây, nhiều căn bệnh đã chữa trị hiệu quả như: tai biến mạch máu não, liệt nửa người; đau đầu, rối loạn tiền đình và liệt 7 ngoại biên, viêm phổi, lao phổi, u phổi; sỏi thận, sỏi mật, viêm túi mật; u gan, xơ gan cổ chướng…

Nhiều căn bệnh nan y để có thể chữa trị phải tốn nhiều thời gian, công sức. Để giúp người bệnh không nản lòng, lương y Dương Minh Ngọc luôn động viên, phân tích tình hình căn bệnh và hết lòng chữa trị, giúp họ củng cố niềm tin và sự lạc quan. Với bản tính cẩn thận cùng với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, ông trực tiếp theo dõi sức khỏe, sự tiến triển bệnh của từng bệnh nhân. Mỗi bệnh một loại thuốc khác nhau nhưng ông chỉ lấy bình quân 60 – 70.000 đồng/thang thuốc; với những bệnh nhân nghèo thì miễn phí. Bất kỳ trường hợp nào cần đến ông, dù vào thời gian nào, ông Ngọc đều sẵn lòng cứu giúp. Cảm phục tài năng và đức độ của ông, nhiều người dân quanh vùng và các vùng lân cận tới khám chữa bệnh ngày một đông. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu cầu của người dân, ông đang triển khai xây dựng bệnh viện Đông y Minh Ngọc với quy mô khoảng 2.000m2 cùng hệ thống phòng khám chữa bệnh hiện đại.

35 năm kinh nghiệm làm nghề, không ngừng học hỏi và tìm tòi những phương thuốc quý để cứu người, lương y Dương Minh Ngọc đã được nhận Bằng khen của Chính phủ, Bộ Y tế, các ban ngành, đoàn thể…

                                                                                                                                                                                                                                               Thu Thủy – Đông Y Việt Nam

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com