Nắng vàng tươi đẹp trên vùng đất phương Nam

Cuối tuần, chúng tôi lại lên đường hành quân về Trà Vinh, mảnh đất hẻo lánh, gần như tận cùng của vùng đồng bằng sông Cửu Long để chung vui với những người anh em Họ Dương miền Tây Nam Bộ trong ngày Lễ ra mắt Hội đồng Họ Dương tỉnh Trà Vinh.

Hành quân từ Sài Gòn phồn hoa đô thị, ngang qua cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, băng qua Mỹ Tho đại phố, vượt qua cầu Hàm Luông, Cổ Chiên để đến với Thành phố Trà Vinh. Dọc trên chặng đường quốc lộ mới hơn 250km, đón tiếp các đoàn đại biểu Họ Dương miền Đông Nam Bộ chúng tôi là những cánh đồng lúa vàng rực rỡ sắp đến ngày thu hoạch của vùng đất Long An mến khách, tiếp theo là rừng dừa bất tận xanh ngút ngàn và trĩu quả của vùng đất Bến Tre…

Điểm cuối là Trà Vinh với nhiều ngôi chùa Khmer cổ kính ẩn mình bên trong một thành phố nhỏ với nhiều con phố còn giữ được cây xanh hàng trăm năm tuổi.

Ra mắt Hội đồng Họ Dương tỉnh Trà Vinh

Kết thúc 2 ngày giao lưu, hội ngộ với Họ Dương hai miền Đông, Tây Nam Bộ. Điểm ấn tượng nhất đối với chúng tôi sau Lễ ra mắt chính là tình cảm hiếu khách và tấm lòng nhiệt tình của những người anh em Họ Dương Tây Nam Bộ và Trà Vinh. Tiếp theo là một Lễ ra mắt thật hoành tráng, chỉn chu với sự tham gia của Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam Dương Công Minh, hầu hết đại diện Hội đồng Họ Dương các tỉnh miền Nam, của hơn 530 bà con Họ Dương trong tỉnh Trà Vinh hoan hỉ về tham dự. Càng hạnh phúc khi thấy trong Hội đồng Họ Dương tỉnh Trà Vinh có sự tham dự của các ông bà hiện đang là cán bộ trong bộ máy chính quyền tỉnh. Đó là bà Dương Thị Thơ – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Trà Vinh hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Trà Vinh, ông Dương Văn Xum – Ủy viên Hội đồng Họ Dương tỉnh Trà Vinh hiện là Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy, ông Dương Tiến Hải Đăng – Ủy viên Hội đồng Họ Dương tỉnh Trà Vinh hiện là Chủ tịch UBND Thành phố Trà Vinh… Nhìn nét mặt rạng ngời, tự hào khi các vị đón nhận Quyết định công nhận nhân sự và hoa từ Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, chúng tôi không khỏi xúc động và tự hào về những thành tựu đã đạt của Hội đồng Họ Dương Việt Nam trong thời gian qua.

Không có gì ngạc nhiên khi được biết, tỉnh Trà Vinh với dân số hơn 1 triệu nhưng có tới 60.000 người Họ Dương, nếu tính cả dâu Họ Dương có thể lên đến 80.000 người. Đây chính là tỉnh có số người Họ Dương đông nhất miền Nam. Vì vậy Trà Vinh cũng là tỉnh có tiềm năng phát triển công tác Dòng tộc rất mạnh trong thời gian tới.

Trao bằng vinh danh Khuyến học – Khuyến tài cho các cháu học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc

Xin chúc mừng sự ra đời của Hội đồng Họ Dương tỉnh Trà Vinh. Chúc những người anh em Họ Dương nơi đây sớm củng cố và phát triển hơn nữa.

Và trên đường trở về Sài Gòn, lại vượt qua những con đường mới vừa chỉnh trang rộng rãi, đẹp đẽ, hai bên trải dài ngút mắt với những cánh đồng lúa vàng trước ngày thu hoạch, chúng tôi đã thấy một màu vàng tươi sáng trên đất phương Nam…

                                                                                                Dương Công Đức

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com