Người con gái Họ Dương Tây Bắc quyết tâm khởi nghiệp

Dương Huệ Ly và  Nghệ sỹ ưu tú Thanh Vinh dẫn chương trình tại Lễ hội

     Lần đầu tiên gặp chị, tôi rất ấn tượng về chị không chỉ vẻ bề ngoài mà là vì sự nhiệt tình năng động trong công việc. Trong suốt 1 tuần làm việc với chị tại Lễ hội mùa xuân Họ Dương 2017, tôi đã cảm nhận được lòng nhiệt huyết của chị dành cho Dòng tộc. Chị tâm sự: Từ nhỏ tới giờ chị chỉ muốn là cô giáo – nghệ thuật  mà thôi, chính vì vậy chị đã theo ngành sư phạm và là giáo viên tiểu học. Nhưng từ khi chị tham gia Hội đồng Họ Dương Yên Bái, được tiếp xúc và chỉ bảo của các bác, các chú những người giàu kinh nghiệm chia sẻ. Một trong 5 nhiệm vụ mà Điều lệ Họ Dương Việt Nam là: Phát triển kinh tế, Lấy kinh tế Doanh nghiệp – Doanh nhân và kinh tế tri thức làm nền tảng…Đặc biệt là bài phát biểu của chú Dương Công Minh trong lễ phát động phong trào “HỌ DƯƠNG KHỞI NGHIỆP”. Chú nói: “…Chỉ có khởi nghiệp mới giàu có, chỉ có khởi nghiệp mới thành công. Thông điệp năm nay của Họ Dương là khởi nghiệp, Bà con có nhất trí không ạ?..”

       Từ đó chị đã có ý tưởng quyết tâm thành lập công ty, chị muốn mình có thể thức thách bản thân trở thành một doanh nghiệp trẻ. Qua nhiều đêm nung nấu, trăn trở, chị thấy Yên Bái và Tây Bắc có rất nhiều đặc sản ngon, đảm bảo chất lượng và có nhiều tiềm năng phát triển về du lịch. Đến ngày 26 tháng 2 năm 2017, tại hội nghị tổng kết lễ hội mùa xuân 2017 đã thôi thúc chị khởi nghiệp, quyết định thành lập công ty lấy tên Công ty cổ phần Phong An Dương.

– Tên công ty chị em thấy có chữ Dương.

Ừ chị Họ Dương mà, chị lấy Họ Dương làm gốc nên chị đặt tên công ty là Phong An Dương.

– Từ khi có ý tưởng thành lập công ty có khi nào chị cảm thấy khó khăn không?

      Có chứ em, doanh nghiệp nào cũng vậy thôi khó khăn về ý tưởng về nguồn vốn, nhưng năm nay chị cũng có chút lộc, chị thấy chị may mắn hơn nữa là mình được sinh ra trong một dòng tộc có truyền thống hào hùng và đang ngày càng phát triển đó động lực hơn để vượt qua khó khăn.

– Em xin chân thành cảm ơn sự chia sẻ của chị, chúc chị thành công.

Dương Thùy Dung 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com