Những bước chân yêu thương trên đất sen hồng

Với tâm thiện của người Phật tử, bà Dương Thị Lệ Nương ngụ tại xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp là một tấm gương tiêu biểu trong công tác từ thiện xã hội ở địa phương.

Đã gần mười năm nay, bà Nương tham gia vào Hội từ thiện “Bước chân yêu thương” do nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân lập nên. Hoạt động chính của Hội là tìm kiếm và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống được Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Tháp phát sóng thông qua chương trình “Nhịp cầu nhân ái”.

Bà Dương Thị Lệ Nương (người thứ 4 bên trái qua) trong một lần cùng Hội “Những bước chân yêu thương” chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh nghèo.

Bà Nương chia sẻ, ban đầu khi biết được những hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Nhịp cầu nhân ái”; bà không khỏi chạnh lòng trước những phận đời bất hạnh. Nhờ bạn bè, người thân giới thiệu; bà tham gia Hội thiện nguyện “Bước chân yêu thương” và cùng đồng hành với các nhà hảo tâm, hỗ trợ những người cần sự giúp đỡ.

Sau nhiều năm gắn bó, bà Nương đã trở thành một thành viên chủ chốt; luôn tích cực, hăng hái với các hoạt động của hội. Mỗi tuần một lần, bà Dương Thị Lệ Nương cùng với những bạn hữu của mình tìm đến những hoàn cảnh là nhân vật của chương trình “Nhịp cầu nhân ái”. Với nguồn kinh phí vận động được từ hơn 700 thành viên của Hội, những hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ 8 triệu đồng, như một sự chia sẻ của những người có tấm lòng thiện nguyện. Bên cạnh những nhân vật chính, Hội còn hỗ trợ thêm cho các hoàn cảnh khó khăn xung quanh, mỗi hộ 1 triệu 500 nghìn đồng.

Bà Dương Thị Lệ Nương trao quà cho gia đình có con bị ảnh hưởng chất độc màu da cam.

Đã có không ít những hoàn cảnh khó khăn nhận được sự giúp đỡ từ Hội thiện nguyện “Bước chân yêu thương”, từ những bệnh nhân nghèo mắc bệnh nan y đến những gia đình không có mái nhà lành lặn… Bà Nương đã đi đến rất nhiều nơi, gặp gỡ nhiều hoàn cảnh và lắng nghe nhiều câu chuyện khác nhau để hỗ trợ họ phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài việc là thành viên của Hội từ thiện “Bước chân yêu thương”, bà Nương còn rất hăng hái tham gia các công tác hoạt động từ thiện vì cộng đồng. Từ lâu, bà Dương Thị Lệ Nương được người dân xung quanh biết đến với vai trò là người vận động, kêu gọi mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ hậu sự, mai táng cho người nghèo chẳng may qua đời. Mỗi dịp Tết, bà Nương lại vận động quỹ phát quà cho người nghèo với số tiền hàng chục triệu đồng hay có lúc còn quyên góp cất nhà tình thương cho người nghèo; hỗ trợ quà, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo… Tất cả những việc làm ý nghĩa trên, theo bà Nương là “những việc làm tạo phước, để đức lại cho con cháu mai sau”.

Bà Dương Thị Lệ Nương trao quà cho học sinh nghèo hiếu học.

Đã gần 70 tuổi, nên ngày ngày bà Dương Thị Lệ Nương hay tìm về chốn thanh tịnh với tiếng mõ lời kinh. Và bà vẫn đang tự mang đến cho mình niềm an lạc và hạnh phúc trong tâm hồn bằng những việc làm thiện nguyện, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. “Bước chân yêu thương” vẫn đang ngày đêm xuôi ngược trên khắp các nẻo đường của đất sen hồng để chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh. Với mong muốn mang lại sự sẻ chia, trong những chuyến hành trình thiện nguyện ấy luôn có dấu chân vững vàng và đầy mạnh mẽ của người phụ nữ Họ Dương nguyện cống hiến suốt đời vì việc nghĩa.

Dương Bảo – Hữu Nhân        

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com