Những điều hấp dẫn chỉ có tại Lễ hội mùa xuân họ Dương Việt Nam năm 2018

          Lễ hội mùa xuân họ Dương Việt Nam năm 2018 diễn ra từ ngày 23/2 – 25/2/2018 (tức ngày 08 – 10 tháng Giêng năm Mậu Tuất) tại Nhà thi đấu Đa Năng – thành phố Cần Thơ.

          Hiện nay, bà con họ Dương trong nước và nước ngoài đang háo hức chuẩn bị về dự Lễ hội. Vậy Lễ hội có gì hấp dẫn bà con như vậy?

          1. Lễ hội của người họ Dương

          Theo thống kê, hiện nay Việt Nam có 7.966 Lễ hội, nhưng chắc chắn rằng, không có Lễ hội nào như Lễ hội họ Dương - Lễ hội của những người con chung nguồn cội.

          Mỗi năm Lễ hội mùa xuân họ Dương Việt Nam chỉ diễn ra một lần, quy tụ trên dưới 10.000 bà con họ Dương trong nước và nước ngoài, nên đây là cơ hội để bà con thể hiện tình cảm, tâm tư của mình.

          Đến Lễ hội, bà con không chỉ được giao lưu với mọi người cùng họ khắp 3 miền, mà còn cảm nhận được niềm tự hào Dòng tộc.

Lễ hội có sự tham dự của trên dưới 10.000 bà con họ Dương

          2. Nhiều chương trình đặc sắc

          Lễ hội diễn ra nhiều chương trình đặc sắc như: Tổ chức thi “Tìm hiểu lịch sử họ Dương Việt Nam”, khai trương gian hàng Doanh nghiệp - Doanh nhân, rước lửa, cầu an - cầu siêu, các hoạt động thể thao, nghệ thuật,…

          Đặc biệt, trong chương trình nghệ thuật năm 2018 sẽ có sự tham dự của 5 ngôi sao nhí họ Dương, các em là quán quân, á quân nhiều chương trình truyền hình thực tế, chắc chắn sẽ góp phần làm cho không khí Lễ hội thêm sôi động.

          Lễ cầu an – cầu siêu tại Lễ hội mùa xuân Họ Dương 2018 do Đại Đức Thích Đức Tịnh (Dương Văn Thừa) - Ủy viên thường trực HĐHDVN chủ trì cùng hàng trăm tăng ni, phật tử họ Dương trên cả nước thực hiện, đảm bảo sự thành kính trang nghiêm và ấn tượng.

Nhiều chương trình đặc sắc

          3. Cơ hội tham quan nhiều thắng cảnh đẹp tại thành phố Cần Thơ – địa điểm tổ chức Lễ hội

          Cần Thơ là thành phố lớn nhất khu vực miền Tây Nam Bộ. Đây là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai muốn khám phá khu vực miền Tây sông nước. Khi du lịch Cần Thơ, bạn sẽ được thăm quan rất nhiều địa điểm hấp dẫn như Bến Ninh Kiều, miệt vườn trĩu ngọt hoa quả tươi ngon, nhà thờ họ Dương Bình Thủy, vãn cảnh chùa Nhã Nam,…. Và đặc biệt, bạn sẽ được trải nghiệm đi ghe, xuồng, lênh đênh trên hệ thống sông ngòi dày đặc nơi đây.

Cần Thơ rất nhiều cảnh đẹp

          Chỉ một “sáng thức dậy ở nơi xa”, bạn sẽ có mặt trên chiếc xuồng máy và trải nghiệm cảm giác… đi chợ trên sông. Từ tiếng xuồng máy buổi sớm đến cách người dân treo hàng lên “bẹo” để bán, từ cách thưởng thức món ăn một cách chòng chành trên sông nước đến việc chen vào những ghe đầy ắp hàng, tất cả tạo nên một cảm giác khó tả cho người xem. Lối sinh hoạt sôi động kết hợp với sự đa dạng về màu sắc từ trái cây, hoa tươi, món ăn tạo nên một bức tranh rực rỡ đặc trưng, sẵn sàng đốn tim bất kỳ ai có dịp ghé thăm Cần Thơ.

          4. Cơ hội được định hướng nghề nghiệp

          Tại Lễ hội, bạn sẽ được gặp gỡ rất nhiều doanh nhân họ Dương thành đạt như ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng Sacombank; Ông Dương Đào Hồng Tuyển – Chúa đảo Tuần Châu; Ông Dương Huy Linh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đông Hải;…. và hàng trăm doanh nghiệp – doanh nhân họ Dương cả nước.

          Các doanh nhân sẽ hỗ trợ, tư vấn, định hướng cho bạn khởi nghiệp, làm giàu,… để bạn có hướng đi đúng nhất.

          5. Tìm hiểu nguồn cội

          Đến với Lễ hội, bà con họ Dương cả nước sẽ hiểu hơn về lịch sử, truyền thống, văn hóa Dòng tộc.

          Lễ hội sẽ chiếu phóng sự về Lịch sử phát triển của họ Dương Việt Nam, sự phát triển của Hội đồng họ Dương Việt Nam qua các giai đoạn.

Khu trưng bày không gian Lịch sử - Văn hóa họ Dương

          Ngoài ra, tại Lễ hội còn có khu trưng bày không gian Lịch sử -  Văn hóa họ Dương Việt Nam. Ở đây sẽ trưng bày hình ảnh các di tích lịch sử họ Dương, hình ảnh phát triển của Hội đồng họ Dương Việt Nam 26 năm qua, những người con họ Dương thành đạt, tác phẩm văn học nghệ thuật của các tác giả họ Dương,…

          Từ đó khơi dậy niềm tự hào của mọi người đối với Dòng tộc mình, đồng thời cũng ý thức cho lớp con cháu hôm nay phải bảo vệ, giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa để lại.

Dương Loan

Bài viết liên quan