Ông Dương Ngọc Lương – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Đêm trăng cho em năm 2019: “Đêm trăng cho em” lan tỏa yêu thương đến mọi người

PV: Lời đầu tiên, xin được chúc mừng ông cùng Ban Tổ chức đã tạo nên một chuỗi chương trình “Đêm trăng cho em” vô cùng ý nghĩa và tạo được tiếng vang lớn với cộng đồng. Với cương vị Trưởng Ban Tổ chức, xin ông cho biết mục đích và ý nghĩa của chương trình mà Hội đồng Họ Dương Việt Nam (HĐHDVN) hướng tới?

Ông Dương Ngọc Lương: Đây là hoạt động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa được HĐHDVN tổ chức thường niên và đây là năm thứ 5 hoạt động này được duy trì ở nhiều địa phương. Mục đích của hoạt động này nhằm đem ánh trăng Trung thu đến với các cháu nhỏ tại các vùng xa xôi. Đúng như tên gọi của nó Đêm trăng cho em – Soi sáng nụ cười”, được Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên Họ Dương, HĐHD, CLB Thanh niên Họ Dương địa phương trao cho các em nhỏ nơi miền quê còn nhiều khó khăn, với những niềm vui, những phần quà mang nặng tình cảm của Ban tổ chức trao cho các em. Thực hiện chương trình này, HĐHDVN cùng Ban tổ chức mong muốn, khuyến khích các cháu thiếu niên, nhi đồng vượt mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu, thi đua học tốt, luôn là con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Ông Dương Ngọc Lương phát biểu khai mạc chương trình “Đêm trăng cho em” 2019 tại Tân Đức, Phú Bình, Thái Nguyên.

PV: Năm nay chương trình “Đêm trăng cho em – Soi sáng nụ cười” được tổ chức ở những địa phương nào, thưa ông?

Ông Dương Ngọc Lương: Dịp Trung thu năm 2019, CLB Thanh niên Họ Dương Việt Nam phát động và cùng các CLB Thanh niên Họ Dương tổ chức tại 11 điểm trên toàn quốc như: Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên, và Huế. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng so với các năm trước đây, năm nay “Đêm trăng cho em – Soi sáng nụ cười” được tổ chức ở nhiều địa phương hơn.

“Đêm trăng cho em” 2019 tại Tân Đức, Phú Bình Thái Nguyên.

PV: Vậy đâu là điểm nhấn của chương trình năm nay so với những năm trước đó, thưa ông?

Ông Dương Ngọc Lương: Thứ nhất; Các tiết mục biểu diễn đặc sắc, sôi động, đa dạng, tự biên tự diễn của thanh, thiếu niên địa phương cùng thanh niên Họ Dương công phu luyện tập và biểu diễn.

Thứ hai, qua thành công của Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2019, các bạn thanh niên như tiếp thêm năng lượng, lòng nhiệt huyết tham gia chương trình.

Thứ ba, năm 2019 kỷ niệm 5 năm phát động chương trình “Đêm trăng cho em”. Qua 4 lần tổ chức, các bạn thanh niên Họ Dương thấy được những nụ cười của các em, thấy được ý nghĩa các việc mình làm, nên càng tiếp thêm động lực để các bạn tập trung hoàn thành tốt các nội dung công việc trong chương trình.

“Đêm trăng cho em” tại Quảng Bình.

PV: Theo ông, yếu tố nào quyết định sự thành công của chương trình?

Ông Dương Ngọc Lương: Yếu tố quyết định để chương trình thành công là nhờ có sự ủng hộ toàn diện của HĐHDVN, đặc biệt là sự hỗ trợ, ủng hộ và chia sẻ của các nhà hảo tâm; sự nhiệt tình, nỗ lực, sáng tạo, chuyên nghiệp của BTC; các tình nguyện viên, và sự ủng hộ của Chính quyền địa phương. Có nội dung cần được nhấn mạnh là, sau 5 lần tổ chức, CLB Thanh niên Họ Dương các địa phương đã có nhiều kinh nghiệm về tổ chức, điều hành nên nhìn chung chương trình, kế hoạch được triển khai thực hiện chu đáo và thành công tốt đẹp.

“Đêm trăng cho em” tại Hải Dương.

PV: Ông đánh giá như nào về vai trò của thanh niên trong hoạt động xây dựng Dòng tộc thông qua các hoạt động thiện nguyện như “Đêm trăng cho em”, “Hiến máu tình nguyện”…?

Ông Dương Ngọc Lương: Công tác Thanh niên được Điều lệ HDVN xác định là một trong 6 nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động dòng tộc. “Hướng về cội nguồn – Hội nhập phát triển”. Với vai trò là lớp kế thừa tin cậy, chủ nhân tương lai của gia đình, dòng tộc và của xã hội, ngoài việc học tập, công tác tốt, tăng cường tiếp cận công nghệ 4.0…, thông qua các hoạt động thiện nguyện giúp lớp trẻ gắn kết tình cảm của thanh niên Họ Dương giữa các CLB, lan tỏa tình cảm của người Họ Dương đến với người dân trong địa phương và trong xã hội. Từ đó giúp các bạn hiểu “Tương thân tương ái, cặp lá yêu thương…” là việc làm hướng thiện vô cùng ý nghĩa, không chỉ của thanh niên Họ Dương mà là trách nhiệm của Dòng họ và toàn xã hội. Đây cũng là hoạt động giúp các bạn trẻ thanh niên Họ Dương ngày càng năng động hơn với công tác xã hội và thêm yêu thương Dòng họ.

“Đêm trăng cho em” tại Phú Yên.

PV: Ông muốn nói thêm gì sau thành công của chuỗi các chương trình mà CLB TNHD tổ chức?

Ông Dương Ngọc Lương: Thay mặt BTC, thay mặt hàng nghìn thanh thiếu niên tôi xin cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của HĐHDVN, sự ủng hộ, tài trợ quý báu của các nhà hảo tâm, trân trọng sự tham gia nhiệt tình của các bạn thanh niên Họ Dương trong suốt thời gian qua, Thanh niên Họ Dương mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành và chia sẻ trong thời gian tới.

Đặc biệt, thông qua kênh truyền thông của HĐHDVN, thay mặt Ban Tổ chức, xin cảm ơn lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các địa phương đã đồng hành cùng HĐHDVN, HĐHD các cấp trong việc tổ chức “Đêm trăng cho em – Soi sáng nụ cười” thành công tốt đẹp.

PV: Cảm ơn ông! Chúc ông sức khỏe, hạnh phúc và thành công, tiếp tục cống hiến cho sự phát triển toàn diện của HDVN!

Dương Hòa thực hiện

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com