Ông Dương Văn Bảy trúng tuyển Đại học ở tuổi 60

Ông Dương Văn Bảy, sinh năm 1961 ở thị trấn Núi Sập, Thoại Sơn, An Giang vừa hoàn thành ước mơ đỗ vào ngành Việt Nam học của Trường Đại học An Giang – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi còn trẻ, để lỡ ước mơ đại học vì kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, đến khi tóc đã bạc ông Dương Văn Bảy mới thực hiện được ước mơ của mình. Cơ hội vào đại học đến muộn khi ông Bảy đã bước sang tuổi 60, vợ nghỉ hưu, con cái trưởng thành ở xa.

Ông Bảy là thí sinh tự do của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. Ông đăng ký 1 nguyện vọng vào ngành “Việt Nam học” tổ hợp môn Văn, Sử, Địa (Trường Đại học An Giang, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).

Với quyết tâm thực hiện ước mơ học vấn của mình, ông Bảy luôn nỗ lực ôn luyện và kết quả đã trúng tuyển vào ngành Việt Nam học theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với tổng điểm trúng tuyển là 18,25 điểm. Ngày 4/10/2020, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học An Giang đã chính thức gửi giấy báo nhập học cho ông Dương Văn Bảy trúng tuyển ngành Việt Nam học, hình thức đào tạo giáo dục chính quy.

Sự chăm chỉ và nỗ lực theo đuổi ước mơ của ông Bảy thật là đáng quý. Ông là những tấm gương và là động lực thúc đẩy những người còn dang dở nghiệp đèn sách có thêm nghị lực viết tiếp ước mơ của cuộc đời mình.

Dương Hường

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com