Phi Srôn Dương Văn Linh người cán bộ đoàn – “Đầu tàu” phát triển kinh tế

        Anh Phi Srôn Dương Văn Linh, người dân tộc Cil, Bí thư Chi đoàn thôn Đam Pao (xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà) luôn là người đi đầu trong các phong trào Đoàn và phát triển kinh tế tại địa phương, vừa được Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tuyên dương thanh niên tiêu biểu trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. 

Phi Srôn Dương Văn Linh (áo xanh) hướng dẫn thanh niên về chương trình tái canh cà phê.

        Sinh ra và lớn lên tại thôn Đam Pao (xã Đạ Đờn), bỏ qua con đường học hành, anh Linh theo đuổi ước mơ khởi nghiệp từ việc kinh doanh. Với lợi thế từ truyền thống của gia đình, anh Linh quyết định theo đuổi con đường làm nông nghiệp và buôn bán. Hiện tại, anh đang trồng 3 ha sầu riêng ở huyện Đam Rông, mở đại lý thu mua cà phê, giống cà phê và các loại nông sản… Dự định sắp tới anh sẽ trồng dâu nuôi tằm và thu mua kén cho người dân trong thôn, xã. Không chỉ nhanh nhẹn, sáng tạo trong làm kinh tế, anh Linh còn được biết đến với vai trò là một cán bộ Đoàn được tín nhiệm tại địa phương. Hơn 3 năm đảm nhiệm vai trò là Phó trưởng thôn, Bí thư Chi đoàn, vừa qua, anh được tín nhiệm bầu làm Đại biểu HĐND xã. Anh luôn nhận thức sâu sắc vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, thanh niên phát huy, cống hiến sức trẻ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là phát triển kinh tế. Vì vậy, anh luôn tranh thủ thời gian để nghiên cứu sách báo cũng như đi tham quan các mô hình trồng trọt, chăn nuôi cho hiệu quả cao trong vùng và chia sẻ kinh nghiệm cũng như tạo công ăn việc làm cho nhiều đoàn viên, thanh niên trong thôn. Anh khuyến khích người trẻ trồng dâu nuôi tằm, trồng rau sạch. Bản thân anh thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn và nhân dân trong thôn thực hiện chương trình tái canh, ghép cải tạo cà phê, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, duy trì và phát huy làng nghề truyền thống dệt thổ cẩm, mây tre đan. Nhờ mô hình làm giàu của anh mà nhiều thanh niên trong vùng thêm niềm tin trong phát triển sản xuất nông nghiệp tại quê nhà.

        Cùng với lòng nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc nên anh luôn được đông đảo đoàn viên, thanh niên ủng hộ. Anh luôn đi đầu trong các hoạt động của Đoàn, quan tâm tới đời sống của anh em đoàn viên trong chi đoàn, giúp đỡ các đoàn viên, thanh niên gặp khó khăn, chia sẻ những kinh nghiệm làm kinh tế của mình giúp đỡ các đoàn viên khác cùng làm. Anh Linh chia sẻ: “Với cương vị là một Bí thư chi đoàn thì trước hết cá nhân mình phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, các hoạt động Đoàn, Đội do Đoàn xã cũng như Đoàn cấp trên phát động. Khi có hoạt động gì ở địa phương thì phải trực tiếp đến tận nhà từng đoàn viên, thanh niên để vận động, giải thích cặn kẽ về hoạt động mà thanh niên sẽ tham gia. Trong những năm qua, thanh niên thôn Đam Pao đạt nhiều thành tích nổi bật như phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể chính trị và Ban nhân dân thôn tham gia cắm trại, thi đấu môn thể thao do xã Đạ Đờn tổ chức đã đạt được nhiều giải thưởng cao. Ngoài ra, thanh niên thôn Đam Pao còn đạt được một số thành tích khi tham gia các giải thi đấu, phòng trào văn hóa văn nghệ – TDTT. Đặc biệt, Chi đoàn thôn Đam Pao còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động khác như: hội trại tòng quân, hiến máu tình nguyện…

        Nhận xét về anh Phi Srôn Dương Văn Linh, Bí thư Huyện Đoàn Lâm Hà – Phan Tiến Dũng cho biết: Anh Linh không chỉ là cán bộ đoàn xuất sắc, gương mẫu và sáng tạo mà còn là người “thổi lửa” cho các đoàn viên, thanh niên địa phương phát triển kinh tế. Anh là tấm gương điển hình, tiêu biểu để các đoàn viên, thanh niên khác noi theo. Với sự cố gắng nỗ lực trong công tác Đoàn tại cơ sở, nhiều năm liền cá nhân anh Linh và Chi đoàn thôn Đam Pao đã đạt và giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào Đoàn Thanh niên ở xã Đạ Đờn.

 Hoàng Yên

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com