Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Bình Thuận thăm và làm việc với Hội đồng Họ Dương An Giang

Tối 17/6/2019, nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang, Tiến sỹ Dương Văn Quả – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Doanh nhân Họ Dương tỉnh Bình Thuận – Giám đốc Công ty TNHH Phan Thiết AROMA đã đến thăm và làm việc với Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang.

Tiếp và làm việc với đoàn Họ Dương tỉnh bạn có ông Dương Hữu Đức – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang, ông Dương Văn Chín – Thành viên Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang.

Trong không khí ấm tình Dòng tộc, tại Văn phòng Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang hai bên trao đổi thông tin về hoạt động Họ Dương mỗi tỉnh, đồng thời đưa ra những giải pháp thiết thực để xây dựng Dòng tộc vững mạnh, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực.

Đoàn Họ Dương tỉnh Bình Thuận thăm và làm việc với Cty Dương Xuân Quả

Sáng ngày 18/6, đoàn đã đến thăm và tìm hiểu việc sản xuất kinh doanh tại Công ty TNHH MTV Dương Xuân Quả ở phường Bình Đức, TP. Long Xuyên. Tại đây, ông vui mừng khi nghe về thành tích sáng tạo của ông Dương Xuân Quả, một trong những doanh nhân nổi tiếng có biệt tài chế máy sấy đa năng đem lại hiệu quả kinh tế cho nông dân. Mệnh danh là “vua sáng chế”, ngoài tài năng tạo, ông Dương Xuân Quả còn có những đóng góp tích cực cho Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang. Chia sẻ niềm vui với doanh nhân thành đạt, Dương Văn Quả đã đưa ra nhiều giải pháp hữu ích sử dụng các chủng loại vi sinh để giúp sản phẩm nông nghiệp sau khi sấy được bảo quản bền lâu, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Về phía Công ty Dương Xuân Quả cũng có nhiều dự kiến thực hiện Dự án xuất sản phẩm sạch, xanh trong thời gian tới đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong thời đại mới.

Cùng ngày, đoàn Họ Dương tỉnh Bỉnh Thuận cũng đến thăm và chia sẻ nhiều kinh nghiệm về chủng loại vi sinh đã được ứng dụng thành công ở Nhật Bản tại nơi sản xuất hạt giống Định Thành, nơi PGS – Tiến sĩ Dương Văn Chín đã và đang nghiên cứu nhiều hạt giống cây trồng có triển vọng. Tại đây, hai bên cùng trao đổi vài thông tin bổ ích về quy trình sản xuất hạt giống theo tiêu chuẩn sạch của Trung tâm.

Là người sống lâu năm và kinh nghiệm làm việc ở Nhật Bản trên lĩnh vực nuôi, cấy vi sinh, hiện nay Tiến sĩ Dương Văn Quả có nhiều công trình nghiên cứu khoa học thành công trên nước bạn với các chủng loại vi sinh giúp cải tạo đất, cố định đạm, ức chế vi trùng sâu bệnh và vi sinh quang hợp ánh sáng. Đây là những chủng loại hữu ích giúp nông dân ứng dụng hiệu quả trên các loại cây trồng, hướng đến nền nông nghiệp sản xuất cây, trái xanh, sạch tại Việt Nam.

Theo Tiến sĩ Dương Văn Quả, An Giang là tỉnh có nhiều tiềm năng và thế mạnh sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên cây lúa và các loại cây trồng khác mà nếu áp dụng vi sinh sinh học vào sản xuất đó là cơ hội tốt nhất để Công ty AROMA có điều kiện hợp tác cùng với doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp Họ Dương ở An Giang trong đó việc sử dụng các chủng loại vi sinh mang về từ Nhật Bản có khả năng trừ các nấm bệnh, tăng cường sức đề kháng trên cây trồng sẽ nâng cao rất lớn về hiệu quả sản xuất.

Thay mặt Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang, Chủ tịch Dương Hữu Đức đã trân trọng cảm ơn sự nhiệt tình của Tiến sĩ Dương Văn Quả, đại diện cho Hội đồng Họ Dương và Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh Bình Thuận đã dành thời gian đến thăm và chia sẻ kinh nghiệm quý báu để doanh nghiệp Họ Dương An Giang có cơ hội học tập, hợp tác cùng nhau phát triển theo hướng sản xuất nông nghiệp hữu cơ bền vững. Đối với Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang sắp tới sẽ có những định hướng tích cực giúp Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh An Giang cùng phát triển kinh tế. Chương trình làm việc giữa Họ Dương hai tỉnh thành công mở ra nhiều triển vọng tốt đẹp trên lĩnh vực hợp tác kinh tế./.

Dương Bảo

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com