Quá trình kết nối, thành lập HĐHD tỉnh Đắk Lắk

Vào những năm 2013, 2014, một số đoàn công tác thuộc HĐHD Miền Trung – Tây Nguyên đến thành phố Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ và các huyện để tìm hiểu, kết nối bà con Họ Dương nơi đây. Nhưng do điều kiện thời gian ngắn, thông tin về bà con Họ Dương thuộc địa bàn tỉnh Đắk Lắk không có nhiều nên đoàn chỉ gặp được ít người. Trong khi đó, các thông tin về hoạt động kết nối, phát triển dòng tộc của HĐHD Việt Nam và HĐHD các tỉnh trên địa bàn cả nước còn ít, mặt khác do một số bà con khi đoàn đã tiếp xúc, kết nối lại bận công tác hoặc ốm đau… nên công việc kết nối dòng tộc chưa tiến triển.

Thực hiện chương trình kết nối dòng tộc, từ đầu năm 2016, Thường trực HĐHD khu vực MT-TN đã tăng cường liên lạc, trao đổi thông tin, gửi tài liệu với các nhân tố tích cực là bà con họ Dương đang sinh sống tại Đắk Lắk, …Trên cơ sở đó, việc kết nối dòng tộc ngày càng phát triển theo hướng tích cực.

Ngày 15 tháng 3 năm 2016, đoàn công tác của Thường trực HĐHD khu vực MT-TN gồm Đại tá Dương Thành Đạo, Phó Chủ tịch HĐHD khu vực và Đại tá Dương Xuân Bình, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐHD khu vực MT-TN đã trực tiếp làm việc với các thành viên HĐHD lâm thời tỉnh Đắk Lắk để củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức cấp tỉnh.

Đoàn đã tiếp xúc, gặp gỡ một số bà con họ Dương đang sinh sống, làm việc tại thành phố Ban Mê Thuột, huyện Krông Pắk, huyện Cư Mga, Krông Bông…; đại diện một số chi họ Dương quê gốc Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Bình… đang cư ngụ tại Đắk Lắk. Sau khi cùng nhau trao đổi thông tin, lắng nghe ý kiến các cá nhân trong ban liên lạc, đoàn công tác đã thông báo vắn tắt về quá trình hoạt động của HĐHDVN và của khu vực thời gian qua, nêu bật yêu cầu tăng cường hoạt động kết nối trong thời gian đến…

Trên cơ sở bám sát tôn chỉ, mục đích và các quy định của Điều lệ họ Dương VN, Đoàn công tác đã xem xét và thống nhất một danh sách tạm thời đề xuất nhân sự từ ban liên lạc và một số bà con họ Dương đã kết nối. Sau đó, Chủ tịch HĐHD khu vực MT-TN đã ra Quyết định chỉ định các chức danh chủ chốt của Hội đồng và các thành viên HĐHD lâm thời tỉnh Đắk Lắk,  gồm 9 thành viên. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, HĐHD lâm thời vẫn chưa chọn được người đứng đầu để tổ chức lễ ra mắt chính thức.

Gần đây, nhờ công nghệ thông tin ngày càng phát triển mà nhất là qua mạng Internet, một số bà con Họ Dương trên địa bàn tỉnh có điều kiện tìm hiểu kỹ hơn về tổ chức, mục đích hoạt động… của HĐHD Việt Nam và HĐHD Miền Trung – Tây Nguyên. Từ đó, nhiều người đã liên lạc điện thoại với HĐHD Miền Trung- Tây Nguyên để liên hệ kết nối. Trên cơ sở đó, với sự chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể của HĐHD Miền Trung – Tây Nguyên cộng với sự nhiệt tình tổ chức thực hiện của một số bà con Họ Dương ở Đắk Lắk nên việc kết nối dòng họ đạt được một số kết quả.

Ngày 04/12/2016, đoàn công tác của HĐHD Miền Trung – Tây Nguyên gồm 4 người do ông Dương Kiện, PCT HĐHD Việt Nam, Chủ tịch HĐHD Miền Trung – Tây Nguyên làm Trưởng đoàn đã từ Đà Nẵng lên trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với một số bà con Họ Dương đang sinh sống tại tỉnh Đắk Lắk về việc thành lập HĐHD Đắk Lắk. Buổi làm việc diễn ra tại số 01 đường Trần Nhật Duật, TP Buôn Ma Thuột và thu được kết quả tốt đẹp.

Số bà con tham dự buổi gặp mặt đã bày tỏ sự thống nhất cao và tha thiết mong muốn sớm có HĐHD để cùng sinh hoạt dưới mái nhà chung Họ Dương Việt Nam.

Trên cơ sở đó, HĐHD Miền Trung- Tây Nguyên đã thống nhất lựa chọn nhân sự, đề cử các chức danh chủ chốt và quyết định tổ chức Lễ ra mắt HĐHD; CLB Doanh nghiệp-Doanh và Chi hội Thanh niên, học sinh-sinh viên họ Dương tỉnh Đắk Lắk vào ngày 17 tháng 12 năm 2016.

Dương Thanh Tương – Chủ tịch HĐHD lâm thời Đắk Lắk

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com