Rộn ràng Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam

    Ghi chép của Dương Hoàng

Gần cuối thu. Tôi và mọi người bay từ Thủ đô Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh tham dự Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam năm 2019. Đặt chân lên sân bay Tân Sơn Nhất tôi có cảm giác thật dễ chịu, không như những lần đi trước vào dịp này thành phố mang tên Bác đang còn nóng bức. Có lẽ ông trời đã chiều lòng người khi ở đây thời tiết chỉ dao động từ 26 đến 33 độ và chiều tối có mưa rào. Tôi thầm nghĩ, những ngày này thời tiết ở Thành phố Hồ Chí Minh có cái gì đó hao hao giống Hà Nội đang chuẩn bị từ giã mùa Thu nên thơ để sắp đón những cơn gió se se lạnh đầu mùa Đông. Tận hưởng những cơn gió dịu mát phương Nam tôi lâng lâng hướng tới Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam sắp được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây rồi, Sân Golf Tân Sơn Nhất, nơi ngày mai diễn ra Ngày hội. Sân khấu chính được đơn vị tổ chức sự kiện thiết kế rất chuyên nghiệp. Tôi gặp ở đây nhiều người đang khẩn trương hoàn thành khu nhà lưu trú với 48 phòng dành cho các đại biểu đã đăng ký. Tiếp đến là nhà bố trí các gian hàng, nhà sinh hoạt chung…Nhiều ông bà trong Hội đồng Họ Dương Việt Nam (HĐHDVN) đã có mặt để kiểm tra công tác chuẩn bị. Có người tôi đã quen mặt biết tên nhưng cũng có anh chị em lần đầu gặp gỡ. Dù quen hay lạ thì họ, vâng tất cả họ đều cùng chung Họ Dương với tôi, một dòng họ có nhiều đóng góp đáng tự hào trong công cuộc dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam Anh hùng. Điều làm tôi cho tôi tràn đầy cảm hứng là khi nhận ra thần thái tươi tắn, phấn chấn trên gương mặt các doanh nhân với những nụ cười cởi mở và ánh mắt tin yêu. Vẫn biết công việc làm ăn chẳng dễ dàng gì và những áp lực đặt lên vai các doanh nhân cũng không hề nhẹ nhàng. Người ta vẫn nói thương trường là chiến trường đấy thôi.

Sân khấu chính đã được chuẩn bị xong

Theo chương trình, Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam năm 2019 được tổ chức tại Sân Golf Tân Sơn Nhất. Mục đích Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam nhằm tạo ra sự liên kết, giao lưu, hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động kinh doanh giữa các Doanh nghiệp, Doanh nhân là người Họ Dương. Đến với Ngày hội các đại biểu sẽ được các chuyên gia hàng đầu Việt Nam hỗ trợ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Đào tạo quản trị doanh nghiệp; giao lưu kết nối doanh nghiệp; Tọa đàm về câu chuyện liên kết và hội nhập; Hội thảo chuyên đề “Tâm thế trong kinh doanh”; Hội thảo về chuỗi giá trị: Chuỗi Macca, Chuỗi bò thịt, Chuỗi Tôm; Chung kết cuộc thi khởi nghiệp. Ngoài ra, tại ngày hội có có Phiên chắp mối đầu tư – gặp gỡ các nhà Đầu tư tiềm năng, Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp (chuẩn bị vốn, nhân sự, công nghệ, kỹ năng…) và các chương trình giao lưu thể thao, văn hoá nghệ thuật nhằm kết nối, xây dựng mối quan hệ giữa các đại biểu tham gia Ngày hội…

Khu vực Gian hàng của các Câu lạc bộ

Điều làm tôi rất ấn tượng là quy mô tổ chức của Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam năm nay dự kiến có gần 800 Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương trên toàn quốc, những người con Họ Dương đang khao khát khởi nghiệp tham gia. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng 10 và kết thúc ngày 13 tháng 10 năm 2019. Nhưng có lẽ, tôi cũng như mọi người đón chờ nhất là câu chuyện về liên kết và hội nhập giữa ba diễn giả có nhiều kinh nghiệm và thành công trên thương trường là ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐHDVN và ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thành Thành Công và ông Hà Văn Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty T&T 159 Hòa Bình. Từ đó truyền cảm hứng, khơi gợi những ý tưởng sáng tạo hoạt động sản xuất kinh doanh cho đại biểu tham dự.

Các nhân viên hỗ trợ đang hoàn tất những bước cuối cùng để Ngày hội diễn ra đúng Kế hoạch

Với sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp về nội dung và hình thức như thế, tôi tin Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam năm 2019 sẽ thành công tốt đẹp như mục đích và yêu cầu đã đề ra. Toàn Họ Dương đang hướng về Ngày hội mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp này. Không phải chỉ cho những ngày hôm nay mà còn vì tương lai phát triển bền vững cho Dòng tộc nữa.

Sơ đồ tổng thể Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam và khu vực lưu trú trong sân Golf Tân Sơn Nhất

Ngày hội quy tụ niềm vui, niềm tin, bản lĩnh, trí tuệ của Họ Dương trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Dòng Họ phát triển là góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Ngày mai bắt đầu từ ngày hôm nay. Tất cả cùng hướng về sự mạnh giàu của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân trong đó có Họ Dương muôn vàn thân yêu của chúng ta.

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com