Tấm lòng chung tay hướng về miền Trung của cựu chiến binh Dương Văn Ánh

Trước những khó khăn của đồng bào miền Trung do bị ảnh hưởng do lũ lụt, ông Dương Văn Ánh, 80 tuổi ở khu phố Mậu Dương, phường Hồng Châu, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên đã trích phần tiền trợ cấp của mình ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Ông Dương Văn Ánh là cựu chiến binh luôn hăng hái tham gia các hoạt động của địa phương, là một đảng viên gương mẫu với 59 năm tuổi Đảng. Cả cuộc đời phấn đấu cho sự nghiệp vẻ vang của dân tộc ông Ánh không bao giờ cho rằng mình là người nghỉ hưu mà quên đi trách nhiệm với cộng đồng. Hằng ngày ông rất quan tâm đến tình hình mưa lũ ở miền Trung, nhìn cảnh người dân các tỉnh miền Trung đang gồng mình gánh chịu thảm họa thiên tai chưa từng có. Trận lụt lịch sử gây nên tổn thất nặng nề ,nhấn chìm nhà cửa, làng mạc, hàng nghìn người dân lâm vào cảnh “màn trời chiếu đất”. Với tấm lòng “tương thân tương ái” ông đã ủng hộ 1,5 triệu đồng – đây là số tiền trợ cấp ưu đãi người có công hàng tháng của ông, với mong muốn góp một chút sức lực của mình chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ông Dương Văn Ánh trao số tiền ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung cho  lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Hồng Châu

Ông Ánh cho biết: “Theo lời kêu gọi của Bí thư – Chủ tịch Nước và Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam chung tay cùng cả nước giúp đỡ đồng bào miền Trung, tôi là một đảng viên 59 năm tuổi đảng và là một sỹ quan quân đội về hưu, tôi nghĩ mình cần có trách nhiệm chung tay giúp đỡ đồng bào miền trung để khác phục hậu quả do lũ lụt gây ra. Mặc dù mình còn khó khăn nhưng nghĩ đồng bào miền Trung còn khó khăn, thiệt hại hơn nhiều nên tôi trích một phần tiền ít ỏi của mình để giúp miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt”.

Nghĩa cử cao đẹp của người lính Dương Văn Ánh thể hiện truyền thống tốt đẹp,tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Dương Hường

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com