Tập huấn đầu vườn “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống mắc ca”

Chiều ngày 13/5/2020, tại vườn ươm cây giống mắc ca của Công ty cổ phần Dương Gia Đắk Lắk đóng trên địa bàn Ea Tul, huyện Cư M’gar, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt tổ chức buổi tập huấn đầu vườn “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống mắc ca”.

Tới dự buổi tập huấn có Giáo sư Nguyễn Lân Hùng, ông Huỳnh Ngọc Huy – Tổng Thư ký Hiệp hội Mắc ca Việt Nam; đại diện Chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng.

Ngoài ra còn có sự tham gia của Chủ tịch Hội đồng Họ Dương các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng; Chủ tịch Hội đồng Họ Dương các huyện Cư M’gar; Cư Kuin, Krông Ana, thành phố Buôn Mê Thuột cùng với hơn 100 bà con nông dân là người Họ Dương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai và bà con địa phương xã Ea Tun.

Tại buổi hội thảo, bà con đã được các chuyên gia của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam giới thiệu về giá trị kinh tế, tiềm năng phát triển của cây mắc ca, kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch mắc ca tại Tây Nguyên. Đây là vùng đất có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với phát triển loại cây trồng này. Các chuyên gia cũng đã giải đáp những thắc mắc của bà con như làm thế nào để chọn được cây giống đảm bảo chất lượng, đầu ra cho sản phẩm như thế nào…

Cây mắc ca đã được Hội đồng Họ Dương Việt Nam chọn là cây xoá đói giảm nghèo, từng bước tiến tới làm giàu cho người Họ Dương và khuyến khích bà con có điều kiện nên phát triển loại cây này và có thể trồng xen trong rẫy cà phê sẽ càng đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Hiện nay, ở hầu khắp các tỉnh có thể trồng cây mắc ca đều đã có các vườn ươm cây giống mắc ca của người Họ Dương đảm bảo chất lượng, được Hiệp hội Mắc ca Việt Nam hỗ trợ kỹ thuật và kiểm tra giám sát thường xuyên. Đặc biệt khi bà con Họ Dương mua cây giống tại các công ty của người Họ Dương sẽ được cam kết bảo hành chất lượng cho đến khi thu hoạch.

Với sự quan tâm giúp đỡ của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam, sự đồng hành hỗ trợ về nguồn vốn của Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu Điện Liên Việt cùng với sự vào cuộc đầy quyết tâm của chính quyền địa phương các cấp, chắc chắn trong tương lai không xa, cây mắc ca sẽ đem lại một cuộc sống ấm no cho bà con nông dân nói chung, người Họ Dương nói riêng.

Dương Hợp

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com