Thần tượng tương lai: Ban giám khảo ‘chết mê’ giọng hát của thí sinh 7 tuổi Dương Nghi Đình

       Dù mới 7 tuổi và chưa qua trường lớp nhưng bé Nghi Đình (đến từ Long An) đã khiến nhiều người ‘tan chảy’ với giọng hát dân ca dạt dào cảm xúc của mình. Nhiều lần xem em biểu diễn mà cha nước mắt rưng rưng vì xúc động.

      Ngay từ khi tập 1 của chương trình Thần tượng tương lai phát sóng, nhiều người đã “nổi da gà” khi nghe giọng hát dân ca ngọt ngào của cô bé Dương Nghi Đình, 7 tuổi, đến từ Long An.

    Dù chưa qua trường lớp nào nhưng Nghi Đình đã được giám khảo Cẩm Ly nhận xét rằng đây là một hiện tượng về dòng nhạc quê hương vì có giọng hát hay và biểu cảm tốt.

     Trong tập 9 vòng thể hiện tuần này, Thần tượng tương lai đã chọn lọc thêm 6 giọng ca để đi tiếp vào vòng trong, gồm Nghi Đình, Linh Phương, Gia Bảo, Khánh  An, Kim Chi, Minh Chiến.

     Phần thi của hai cô bé Linh Phương và Nghi Đình là điểm nhấn đặc biệt trong tập 9, khi nhận về “cơn mưa lời khen” từ bộ ba giám khảo.

      Nghi Đình và ca khúc “Dòng đời” khiến ban giám khảo bất ngờ, dành nhiều mỹ từ cho phần trình diễn của cô bé.

      Dương Nghi Đình là giọng ca luôn được bộ ba giám khảo khen ngợi hết lời, đồng thời cũng là cái tên đang được cộng đồng mạng quan tâm. Sở hữu giọng hát cao, cảm xúc hồn nhiên và sự trong sáng, của một cô bé 7 tuổi đã giúp Nghi Đình chiếm được cảm tình của rất đông người yêu mến.

      Trong phần thi tuần này, Nghi Đình khiến ban giám khảo một lần nữa kinh ngạc với giọng hát khi bé thể hiện ca khúc Dòng đời. Ca sĩ Cẩm Ly tìm thêm được yếu tố mới trong giọng hát của cô bé, đó là ngoài những nốt cao, giọng gió, giả thanh xuất sắc… Nghi Đình còn hát được rất tốt nốt thấp, dù xuống tông tới đâu nhưng cô bé vẫn nhả được câu chữ sáng và mượt.

      Chỉ mới 7 tuổi, liên tiếp vượt các thí sinh lớn hơn để đi tiếp vào vòng trong, ban giám khảo khá lo lắng về sự thể hiện của giọng ca 7 tuổi ở những vòng sau. Tuy nhiên qua tuần thi này, NSND Thu Hiền đã thực sự tin tưởng thí sinh nhỏ tuổi nhất chương trình – Dương Nghi Đình: “Con đã thể hiện rất tốt màu sắc của bài hát, chất của Nam Bộ”.

      Ca khúc “Mái đình làng biển” phô diển thế mạnh và giúp Linh Phương bước vào vòng trong một cách thuyết phục.

     Điểm nhấn thứ hai của tập 9 hôm qua thuộc về tiết mục Mái đình làng biển của Linh Phương. Cả khán phòng đồng loạt đứng dậy vỗ tay sau phần thi của Linh Phương kết thúc, giúp Linh Phương một lần nữa khẳng định tài năng.

     Đây là “phần thi xuất sắc và không còn gì để nhận xét được nữa” theo lời NSND Thu Hiền. Nếu nhắm mắt và hưởng thức, sẽ không thể tin đây là chương trình của các giọng ca nhí. “Quá xuất sắc” – Cẩm Ly nhận xét.

      Cậu bé nhỏ nhắn có niềm đam mê hát rock Minh Chiến từng chứng minh khả năng “đá chéo sân” khi trình diễn xuất sắc ca khúc dân ca “Thương lắm miền Trung ơi”.

       Khánh An với lợi thế hát dân ca miền Bắc khiến ban giám khảo ngạc nhiên khi “liều lĩnh” thể hiện một ca khúc mang đậm âm hưởng dân ca Nam bộ – “Gợi nhớ quê hương”. Kết quả là cô bé đã giành được tấm vé bước vào vòng trong.

       Trong khung cảnh sân trường đầy hoa phượng vĩ, cô bé Kim Chi hát trình diễn một ca khúc bolero nói về nỗi buồn chia xa thầy cô, bạn bè. Kim Chi và ca khúc “Hạ buồn” đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo. Không ngạc nhiên khi Kim Chi là một trong sáu gương mặt được đi tiếp vào vòng trong.

      Với lợi thế âm vực cao và rộng, cậu bé 9 tuổi Gia Bảo tiếp tục phô diễn chất giọng nội lực khi chọn thể hiện một ca khúc dân ca đương đại tương đối khó – “Ôi quê tôi”. Mặc dù cậu bé được chọn vào vòng trong, nữ ca sĩ Cẩm Ly kì vọng sẽ nghe một ca khúc nhẹ nhàng, tình cảm hơn từ cậu bé này.

TuyếT Dương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com