Tháng Giêng nghĩa tình cùng Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP.Cần Thơ

Tiếp nối hoạt động mang hàng nghìn suất ăn đến với bà con nghèo trên địa bàn TP.Cần Thơ từ cuối tháng 12/2022, đầu năm 2023, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP.Cần Thơ tiếp tục phối hợp với Tịnh xá Ngọc Ngôn (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) thực hiện nấu và trao hơn 1000 suất thức ăn chay đến tay bệnh nhân tại Bệnh viện tâm thần TP.Cần Thơ, bà con có hoàn cảnh khó khăn, lao động nghèo trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Diễn ra trong hai ngày 4 và 5/2/2023, hoạt động nhằm mục đích hỗ trợ, giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn có bữa ăn ngon, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đồng thời tạo điều kiện để thanh niên Họ Dương TP.Cần Thơ được tiếp xúc, kết nối với nhau. Tham dự chương trình lần này, không chỉ có những “gương mặt thân quen” đến từ Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương đã hăng hái trong hoạt động lần trước mà còn có sự góp mặt của những gương mặt mới, những thành viên trẻ vừa kết nối, tham gia vào lực lượng thanh niên Họ Dương TP.Cần Thơ. Với số lượng tham gia hơn 30 thanh niên, chương trình được diễn ra thông qua các hoạt động như: sơ chế nguyên liệu, đóng gói và phân phát thức ăn… Công việc tuy đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa bởi những suất ăn này sẽ được chuyển đến tận tay các bệnh nhân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Trong quá trình cùng nhau làm việc, các bạn thanh niên cũng có cơ hội được trò chuyện, kết nối với nhau, từ đó mà các bạn mới tham gia cũng được biết nhiều hơn về các hoạt động của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP.Cần Thơ. Quan trọng hơn hết, qua hoạt động ý nghĩa này, giá trị  tinh thần tương thân tương ái của Thanh niên Họ Dương TP.Cần Thơ ngày càng được nêu cao và trân trọng, không chỉ là với những bà con trong họ mà còn là những bà con ngoài họ cần được giúp đỡ.

Nhờ có chung tay của các cô chú Phật tử, các bạn trẻ thiện nguyện ngoài CLB phối hợp cùng lực lượng thanh niên của Câu lạc bộ Thanh niên TP.Cần Thơ, chương trình đã được hoàn thành sớm hơn dự kiến. Do đã có kinh nghiệm từ những chương trình trước đó, lần này hoạt động diễn ra rất thành công, hạn chế được hết những thiếu sót đã mắc phải.

Các phần ăn thành phẩm, chuẩn bị chuyển đến tay người cần

Cứ qua mỗi trương trình, thanh niên họ Dương TP.Cần Thơ ngày càng trưởng thành hơn, thông qua các hoạt động ý nghĩa của Dòng tộc. Với tinh thần năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ, thanh niên họ Dương TP.Cần Thơ luôn trong tư thế sẵn sàng, hết mình để mang lại nhiều hơn những giá trị ý nghĩa, tích cực cho dòng họ nói riêng, cho xã hội nói chung.

Dương Thị Bích Chi

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com