Thành Lập Hội đồng Họ Dương liên huyện Tây Sơn – Vĩnh Thạnh, Bình Định

           Dư âm và tinh thần dòng tộc đã và đang thẩm thấu vào mỗi người con Dương Gia  sau Lễ hội mùa xuân Họ Dương Việt Nam được tổ chức tại đất – trời  phương Nam, tinh thần ấy mãi là mùa xuân rực rỡ và ấm áp.

           Hòa nhịp cùng bà con họ Dương cả nước, ngày 15/4/2018 bà con họ Dương huyện Tây Sơn, nơi có “Đàng tế trời” của 3 anh em nhà Tây sơn- Nguyễn Huệ, cái nôi của đất võ Bình Định; cùng với bà con họ Dương huyện Vĩnh Thạnh, một huyện miền núi vùng cao, nơi từng là căn cứ địa cách mạng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của tỉnh Bình định; đoàn kết, thống nhất cùng nhau tổ chức lễ thành lập Hội đồng Họ Dương liên huyện Tây Sơn – Vĩnh Thạnh. Lễ thành lập được tổ chức trang trọng theo đúng hướng dẫn của Hội đồng Họ Dương Việt Nam gồm các nội dung: Chào cờ (Quốc ca, Dương tộc ca và phút tưởng niệm Tổ tiên), Chiếu phóng sự Họ Dương Việt Nam đi lên cùng đất nước, báo cáo quá trình kết nối, Công bố quyết định thành lập Hội đồng Họ Dương liên huyện và tổ chức mừng thọ và vinh danh khen thưởng…

Hội đồng Họ Dương liên huyện Tây Sơn – Vĩnh Thạnh

           Tại buổi Lễ thành lập các đại biểu đã nhất trí bầu Hội đồng Họ Dương liên huyện Tây Sơn – Vĩnh Thạnh gồm 9 thành viên ông Dương Văn được bầu làm chủ tịch.

Ông Dương Thế Vũ – chủ tịch HĐHD tỉnh Bình Định phát biểu 

Lễ trao bằng mừng thọ cho các cụ cao niên

          Cũng trong buổi lễ thành lập này, có một sự kiện vô cùng xúc động đến không ngờ, như có bàn tay vô hình của Tổ tiên,, hai cụ bà đều trên 80 tuổi – cái tuổi xưa nay hiếm!

           Hai cụ ngồi bên nhau để nhận bằng mừng thọ của Hội đồng Họ Dương Việt Nam trao tặng, qua câu chuyện thăm hỏi qua lại, thật bất ngờ hai cụ tìm lại được mình là hai chị em có họ hàng rất gần, đã xa cách trên 60 năm bặt vô âm tín, kể từ khi hai người lần lượt “lên xe hoa” và do hoàn cảnh của chiến tranh xô đẩy. Sáu mươi năm mong ngóng nhớ nhung tưởng như không còn gặp lại. Nhưng hôm nay, tại đây, trong hội trường này, Họ cùng hướng lênTộc kỳ, hình bóng chị em không còn xa cách, tình thắm chị em lại được đong đầy ở cuối cuộc đời trong đại gia đình họ Dương Việt nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

           Lễ thành lập đã thành công tốt đẹp, bà con Họ Dương nơi đây như tìm được mái nhà chung để tâm nguyện cùng nhau hướng về nguồn cội, tri ân Tổ tiên,…xây dựng Họ Dương Việt Nam ngày một phát triển trường tồn cùng dân tộc.

Vũ Vũ Dương 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com