Thanh niên Họ Dương soi sáng nụ cười Trung thu cho các em nhỏ xã Tân Đức, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên

Tối ngày 7/9/2019, tại xã Tân Đức, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam với nòng cốt là các bạn thanh niên Họ Dương TP. Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên đã tạo nên một chương trình Trung thu vô cùng ý nghĩa dành cho các em nhỏ nơi đây.

Tham dự chương trình, về phía chính quyền địa phương có ông Hoàng Thanh Giao – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Phú Bình, bà Nguyễn Thị Hiền – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Đức cùng các ông/bà lãnh đạo huyện Phú Bình, xã Tân Đức.

Về phía Hội đồng Họ Dương có ông Dương Ngọc Lương – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam – Trưởng Ban Tổ chức Chương trình, ông Dương Thanh Biểu – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, ông Dương Văn canh – Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, ông Dương Ngọc Long – Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Thái Nguyên, cùng các ông bà trong Hội đồng Họ Dương TP. Hà Nội, tỉnh Thái Nguyên, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Quảng Ninh… Đặc biệt là sự góp mặt của hàng nghìn cháu thiếu nhi, bà con đang sinh sống tại xã Tân Đức và các khu vực lân cận.

Ông Dương Ngọc Lương phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc Chương trình, ông Dương Ngọc Lương – Trưởng Ban Tổ chức nêu rõ: Hội đồng Họ Dương Việt Nam  thành lập năm1992, được duy trì và không ngừng phát triển, cho đến nay đã có Hội đồng Họ Dương và Ban Liên lạc Họ Dương ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Với Tôn chỉ: hướng về cội nguồn, tri ân tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái, khuyến học khuyến tài, giúp nhau phát triển kinh tế. Các hoạt động tương thân tương ái thường xuyên được tổ chức, “Đêm trăng cho em” là hoạt động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa của Thanh niên Họ Dương Việt, được tổ chức thường niên (năm nay là mùa thứ 5) nhằm đem ánh trăng Trung thu đến với các cháu nhỏ tại vùng xa đô thị.

Chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng quà cho các cháu học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn, các cháu học sinh có thành tích cao trong học tập, tổ chức các trò chơi dân gian, phá cỗ trông trăng cho các em thiếu nhi… Trong dịp Trung thu năm 2019, Câu lạc bộ Thanh Niên Họ Dương Việt Nam phát động và tổ chức chương trình tại 10 điểm trên toàn quốc như: Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên và Huế.

Thông qua Chương trình, Ban Tổ chức khuyến khích các cháu thiếu niên, nhi đồng vượt mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu, thi đua học tốt, luôn là con ngoan, trò giỏi xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ, đáp lại mong muốn của Bác Hồ kính yêu.

Ông cảm ơn sự chung tay ủng hộ của các mạnh thường quân, và sự hỗ trợ của chính quyền nhân dân xã Tân Đức để chương trình được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi ngày hôm nay.

Ông Đào Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Đức

Ông Đào Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Đức cho biết: Trung thu năm nay, xã Tân Đức vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức Chương trình Đêm trăng cho em của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam tổ chức. Việc làm của thanh niên Họ Dương đối với các cháu thiếu nhi thể hiện tinh thần tương thần tương ái, nhằm động viên các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, cũng như các cháu thiếu nhi trong toàn xã không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan trò giỏi, góp phần xây dựng xã nhà nói riêng, đất nước nói chung.

Chương trình thu hút khoảng 5.000 người tham gia

Tại Đêm trăng cho em – Soi sáng nụ cười năm 2019, Ban Tổ chức đã trao tặng tặng 100 suất quà (500.000 – 1.000.000 đồng/suất) cho các học sinh nghèo vượt khó tại huyện Phú Bình, 13 suất quà (2.000.000 đồng/suất) cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tân Đức và Tân Khánh, 5 suất quà (2.000.000 đồng/suất) cho người Họ Dương bị khuyết tật tại huyện Phú Bình, cùng 2.000 phần quà được trao cho các cháu thiếu nhi thuộc 17 thôn của xã Tân Đức, và nhiều giải thưởng cho các cuộc thi diễn ra trong khuôn khổ chương trình.

Đêm trăng cho em – Soi sáng nụ cười đã thực sự tạo nên một đêm Trung thu tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc cho các em nhỏ nơi đây, đồng thời tạo nên tiếng vang lớn trong lòng người Họ Dương nói riêng, người dân trong khu vực nói chung…

Một số hình ảnh tại chương trình:

Các bạn nhỏ thích thú với các trò chơi dân gian tại Chương trình

Các tiết mục văn nghệ hấp dẫn tại chương trình

Các em nhỏ hạnh phúc khi được nhận những món quà ý nghĩa từ chương trình

Dương Hòa

Ảnh: Dương Văn Hiếu

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com