Thanh niên Họ Dương tại địa phương tham gia Dự án nuôi bò ứng dụng công nghệ cao

Nằm trong kế hoạch triển khai Dự án nuôi bò ứng dụng công nghệ cao với những mô hình phát triển kinh tế vệ tinh xung quanh, được sự ủng hộ của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, ngày 22/4/2021, Công ty TNHH Dương Gia Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Thanh niên Họ Dương tại địa phương tham gia Dự án nuôi bò ứng dụng công nghệ cao  nhằm giới thiệu một cách cơ bản, đầy đủ về Dự án, để các bạn thành niên Họ Dương cùng tìm hiểu, và đồng hành, phát triển Kinh tế tại địa phương. 

Tham dự Hội nghị có: Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam cùng các ông, bà Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, ông Dương Ngọc Lương – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Dương Gia Việt Nam, TS Nguyễn Hoàng Giang – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dương Gia Việt Nam cùng gần 70 thanh niên đại diện cho thanh niên Họ Dương tại 63 tình, thành phố trên cả nước.

TS. Nguyễn Hoàng Giang – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dương Gia Việt Nam

Trước khi giới thiệu với thanh niên Họ Dương Việt Nam, TS. Nguyễn Hoàng Giang đã giới thiệu về Sàn Thương mại điện tử SunBiz. Đây là sàn thương mại điện tử kết nối giữa doanh nghiệp Họ Dương với doanh nghiệp Họ Dương. Trong thời gian tới, tất cả các hoạt động đấu thầu về hợp tác giữa các doanh nghiệp Họ Dương sẽ được thực hiện trên trang web www.sunbiz.vn. Đặc biệt, Công ty TNHH Dương Gia Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ chuyển đổi số, lập trang thương mại điện tử cho các doanh nghiệp của thanh niên Họ Dương.

Ông Nguyễn Hoàng Giang cho biết, Dự án nuôi bò ứng dụng công nghệ cao là một mô hình chiến lược trong việc phát triển kinh tế cho người Họ Dương, đặc biệt là bà con nông dân Họ Dương. Dự án được ra đời nhằm tạo sinh kế, xóa đói giảm nghèo cho bà con Họ Dương, tạo môi trường khởi nghiệp cho thanh niên Họ Dương, đảm bảo lợi ích cho các cổ đông và phát triển kinh tế nông thôn, tăng thu ngân sách nhà nước.

Toàn cảnh Hội nghị

Bước đầu, Công ty Dương gia tại các địa phương sẽ tham gia vào công đoạn cung cấp nguyên liệu để tạo đệm lót sinh học và thức ăn là cỏ, ngô cho bò.

Đệm lót sinh học là một nền lót được làm bằng nguyên liệu từ cellulose trộn với một hệ vi sinh vật để giúp hạn chế ô nhiễm môi trường, ngừa dịch bệnh và tận dụng được nguồn phân và nước tiểu của bò để sử dụng làm phân bón. Lớp đệm lót sinh học sẽ giúp xử lý phân bò, giảm mùi hôi thối, giữ lại dưỡng chất có ích trong nước tiểu và phân bò để làm phân bón vi sinh, hạn chế ruồi muỗi, ký sinh trùng phát triển. Đồng thời, đệm lót sinh học giúp bò vận động thoải mái, hạn chế bệnh về da, vú, móng, tránh nhiễm trùng cho bê sơ sinh, giữ ấm vào mùa đông và không mất thời gian rửa chuồng. Theo đó, Công ty Dương Gia của thanh niên địa phương có thể cung cấp nguyên liệu để làm đệm lót sinh học như: Vỏ cây của những cây không có dầu, trấu và rơm…

Ông Dương Tuấn Vũ – Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Sơn La trao đổi với công ty về những thuận lợi, khó khăn của Sơn La trong việc tham gia Dự án

Về việc cung cấp thức ăn cho trang trại bò, các Công ty Dương Gia địa phương có thể cung cấp các thức ăn cơ bản như cỏ voi hay ngô cho trang trại lõi của Công ty Dương Gia Việt Nam hoặc bà con nuôi bò theo mô hình thuộc các Công ty Dương gia địa phương. Theo đó, các Công ty Dương Gia địa phương có thể trực tiếp thuê đất trồng thức ăn hoặc đặt trồng, thu mua của bà con nông dân địa phương.

Bà Phạm Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội đồng Họ Dương Việt Nam

Phát biểu kết luận Hội thảo, bà Phạm Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho biết Dự án chăn nuôi bò thịt công nghệ cao là cơ hội khởi nghiệp vô cùng tốt cho Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương các tỉnh, thành phố. Trong thời gian tới, Hội đồng Họ Dương Việt Nam cũng như Công ty TNHH Dương Gia Việt Nam sẽ hỗ trợ hết mình để giúp các Câu lạc bộ tham gia vào dự án một cách thuận lợi, góp phần nâng cao đời sống kinh tế cho các thành viên cũng như tạo nguồn kinh phí phát triển hoạt động của Câu lạc bộ.

Dương Hòa

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com