Thanh niên tiêu biểu: Xinh đẹp, giỏi giang, tự lập từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

     Dương Ngọc Diệp là một trong những tấm gương sáng để các bạn học sinh, sinh viên Họ Dương Việt Nam học tập và noi theo.

     Sở hữu gương mặt xinh đẹp, dịu dàng và ưa nhìn, ngay từ khi còn là nữ sinh trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) Diệp đã được mời làm mẫu ảnh cho một số thương hiệu thời trang nổi tiếng tại Hà Nội. Tuy nhiên, với Diệp việc làm mẫu ảnh chỉ là công việc làm thêm lúc rảnh rỗi và mong muốn lưu giữ lại những nét đẹp của tuổi thanh xuân. Đam mê lớn nhất của Diệp chính là makeup làm đẹp cho mọi người người xung quanh.

Diệp được nhiều thương hiệu thời trang mời làm mẫu ảnh

     Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều bạn bè đồng trang lứa còn đang phụ thuộc vào gia đình thì Diệp đã tự lập tất cả mọi chi phí trong cuộc sống nhờ vào đam mê của bản thân là makeup. Dù tuổi còn khá trẻ nhưng Diệp đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề làm đẹp. Công việc chủ yếu của Diệp là trang điểm kỷ yếu, dự tiệc…

     Vào mùa kỷ yếu, các bạn sinh viên thường chọn chụp ảnh vào cuối tuần nên Diệp luôn thức dậy từ 4h sáng để kịp giờ makeup cho các bạn. Dù phải làm việc từ sáng sớm nhưng chưa bao giờ Diệp nản lòng hay chán công việc của mình. Cô vui vẻ kể về kỷ niệm đáng nhớ của mình trong một lần đi makeup kỷ yếu: “Lần đó em trang điểm cho các chị sinh viên Đại học Y Hà Nội. Trong con mắt của em, những người học ngành Y sẽ là những người nghiêm túc, khô khan và có phần “lập dị” vì phải học nhiều trong môi trường áp lực. Tuy nhiên, khi đến trang điểm cho họ em thực sự bị sốc vì các chị rất là vui vẻ, thoải mái và hơi “lầy” nữa. Công việc này khiến em có cơ hội được gặp gỡ nhiều người và hiểu hơn về cuộc sống của mọi người trong xã hội, đặc biệt sinh viên các trường đại học khác nhau”.

Makeup là đam mê của Diệp ngay từ khi còn là sinh viên

     Cô nàng cho rằng, khi còn là sinh viên, nếu không học cách tự lập thì ra trường rất khó để hòa nhập với xã hội. Vì vậy bản thân đã cố gắng làm việc từ sớm và xây dựng cho mình ý thức tự lập, quản lý tài chính.

     Dù bắt đầu làm việc và kiếm được tiền từ đam mê của mình nhưng không vì thế mà Diệp bỏ bê việc học hành. Việc học tập vẫn là ưu tiên chính nên Diệp luôn lập cho mình kế hoạch khoa học, để mọi việc diễn ra theo đúng dự kiến. Nhờ vậy, trong 4 năm học đại học, Ngọc Diệp đều đạt sinh viên Giỏi và xuất sắc trở thành một trong số những sinh viên có thành tích cao nhất trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Dương Ngọc Diệp đại diện khoa phát biểu cảm nghĩ và gửi lời cảm ơn tới thầy cô và nhà trường

     Với trình độ tiếng Anh lưu loát, Diệp chính là người đại diện cho hàng trăm sinh viên trong khoa phát biểu cảm nghĩ, gửi lời cảm ơn tới thầy cô và nhà trường trong buổi lễ trao bằng cho sinh viên toàn khóa. Sau lễ trao Bằng tốt nghiệp, cầm tấm bằng Đại học loại Giỏi trên tay, cô chia sẻ: Đây là phần thưởng lớn nhất dành cho bố mẹ, gia đình, em sẽ cố gắng vận dụng kiến thức đã học tại trường đại học và xã hội để chuẩn bị cho công việc, sự nghiệp sau này.

     Ngay sau khi tốt nghiệp, Diệp đã được nhận vào làm việc tại Phòng Quan hệ Quốc tế của một ngân hàng lớn, đây là công việc mơ ước của Diệp cũng như của bất cứ bạn trẻ nào mới bước chân ra khỏi cánh cửa nhà trường. Tuy nhiên, không phải vậy mà niềm đam mê với makeup của cô gái trẻ dừng lại. Trong thời gian làm việc tại ngân hàng, Diệp vẫn tranh thủ cuối tuần nhận chụp ảnh mẫu cho hãng thời trang và makeup kỷ yếu cho các bạn sinh viên. Cô gái Họ Dương nhỏ nhắn đang nhen nhóm ước mơ tạo dựng một thương hiệu makeup của riêng mình để đào tạo những học viên có cùng đam mê làm đẹp cho mọi người.

Gia đình tới chúc mừng Diệp nhân ngày tốt nghiệp

     Ngoài học tập và làm việc, Diệp cũng là một thành viên hoạt động tích cực của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam. Cô luôn đưa ra những ý tưởng hay, hấp dẫn để kết nối các bạn thanh niên cùng Dòng tộc, đưa phong trào Thanh niên Họ Dương ngày càng phát triển.

     Với phát động: “Thanh Niên Họ Dương Khởi Nghiệp” hy vọng các bạn trẻ Thanh niên Họ Dương sớm trang bị cho mình kế hoạch Lập thân lập nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường như bạn Dương Ngọc Diệp!

Dương Hòa

Ảnh: Tử Quỳnh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com