Thầy giáo Dương Hoàng Long: Tấm gương nhà giáo giỏi chuyên môn, giàu lòng nhân ái

Tận tụy với công việc, hết lòng tiếp lửa yêu thương cho học trò và tích cực tham gia các phong trào đoàn thể, xã hội, đó là những nhật xét của đồng nghiệp, học sinh, các bậc phụ huynh và người dân dành cho thầy giáo Dương Hoàng Long – giáo viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng (ở ấp Hòa Mỹ, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng).

Năm 2007, thầy Long tốt nghiệp đại học ngành sư phạm toán. Với niềm mong mỏi trở thành nhà giáo, thầy được nhận về công tác tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng và làm việc cho đến nay. Gắn bó dưới mái trường thân yêu này, thầy đã có một chặng đường dài phấn đấu và rèn luyện toàn tâm cho sự nghiệp trồng người. Với những kiến thức đã học trong nhà trường, từ thực tế giảng dạy, thầy chú tâm vào soạn giáo án, tìm cách hay nhất để truyền đạt cho học sinh. Ngoài ra, thầy còn luôn chú trọng rèn luyện kỹ năng, tạo không khí lớp học vui tươi, thoải mái để sinh viên tự tin, tích cực tham gia học tập. Giờ đây sau 15 năm nhiệt huyết, tận tụy,… niềm vui lớn nhất của thầy đó chính là niềm tin yêu mà đồng nghiệp, học trò, phụ huynh dành cho mình.

Không chỉ là một nhà giáo tâm huyết với nghề, thầy Long còn là một người thầy giàu lòng nhân ái, luôn tích cực hưởng ứng, tham gia các chương trình, hoạt động xã hội, đoàn thể. Thầy Long cũng tích cực tham gia phong trào Hiến máu tình nguyện. Tính đến nay, thầy đã tham gia hiến máu được 6 lần. Thầy Long tâm sự rằng: “Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì tôi biết rằng giọt máu của mình góp phần cứu chữa, giúp đỡ cho người bệnh. Sau mỗi lần hiến máu, tôi thấy rất vui và hạnh phúc. Thời gian tới, nếu sức khỏe còn tốt, tôi vẫn sẽ tiếp tục tham gia hiến máu”.

Nhận được sự tín nhiệm của ban lãnh đạo và đồng nghiệp, thầy Long được bầu làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trường. Với cương vị của mình, thầy Long đã chỉ đạo và tổ chức quản lý tốt các lĩnh vực hoạt động của hội chữ thập đỏ trường học, trong đó, thầy chú trọng đẩy mạnh các phong trào tình nguyện, góp phần đưa tập thể hội vững mạnh và đã đạt nhiều thành tích cao. Nhiều năm liên tục, Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác thanh, thiếu niên chữ thập đỏ trường học.

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thầy Long không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, tích cực, tự nguyện tham gia các hoạt động hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch bệnh và cử hội viên, tình nguyện viên của trường tham gia “Đội tình nguyện tương trợ khẩn cấp” trong công tác phòng, chống dịch. Không những vậy, thầy còn phối hợp với Đoàn trường phát động chương trình “Túi gạo thanh niên”. Chương trình thiết thực này đã trao tặng được 950kg gạo đến tay bà con vùng dịch và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đồng thời, thầy còn phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động Quỹ Thiện Tâm tài trợ học phí, sinh hoạt phí cho 5 em học sinh, sinh viên của trường thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, bắt đầu từ năm học 2020 – 2021 đến khi sinh viên tốt nghiệp ra trường.

Với những việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực, thầy Long đã nhận được nhiều thành tích trong suốt 15 năm công tác của mình. Thầy được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng nhiều giấy khen đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào chữ thập đỏ trường học và trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ngoài ra, thầy còn được Hiệu trưởng nhà trường khen tặng đạt thành tích tiêu biểu trong phòng, chống dịch Covid-19; Ban Chấp hành Đảng bộ nhà trường tặng giấy khen cho đảng viên có thành tích tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Những thành công mà thầy giáo Dương Hoàng Long đạt được là động lực để để thầy tiếp tục phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của một nhà giáo chân chính, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương.

Dương Thủy

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com