Thầy giáo họ Dương hết lòng vì học sinh

Cứ mỗi dịp hè đến, lớp ph đạo min phí của thầy giáo Dương Văn Duy, Trường THPT Nguyên Hồng, tthành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang lại đón các em học sinh đến lớp với mong muốn củng cố, trang bị kiến thức tốt nhất cho các em bước vào năm học mới.

Sinh năm 1984, là con trai cả trong gia đình nông dân nghèo ở xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, với tinh thần vượt khó vươn lên, Dương Văn Duy tốt nghiệp Khoa Toán Trường Đại học Sư phạm 2 Hà Nội và trở về quê dạy học. Cách đây 6 năm, Dương Văn Duy chuyển đến công tác tại Trường THPT Nguyên Hồng, sinh sống tại xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang.

Với nền tảng kiến thức tốt, Dương Văn Duy được phân công giảng dạy môn Toán khối 10 và tiếp tục theo phụ trách lớp những năm sau. Nhận thấy, điểm tuyển sinh của học sinh vào trường thấp, đặc biệt học sinh còn khá yếu về môn Toán, Duy đã tổ chức phụ đạo miễn phí với mong giúp học trò nắm chắc kiến thức, tự tin bước vào năm học mới. Thầy Duy chia sẻ, hoàn cảnh học sinh trong lớp đa phần khó khăn, nên luôn sẵn lòng giúp các em nâng cao kiến thức nếu có thể. Đối với nhóm học sinh khá, thầy Duy giao bài tập, trong đó có bài nâng cao cho các em làm rồi kiểm tra, chữa bài để các em nắm chắc hơn. Với nhóm học sinh yếu, thầy Duy giảng lại bài đã học, bổ sung lỗ hổng kiến thức cho các em.

Trong lớp học của thầy Duy, luôn thấy rõ sự thân thiện giữa thầy và trò. Với sự nỗ lực của bản thân và sự quan tâm hỗ trợ của thầy Duy nhiều học trò đã có những bước tiến rõ rệt trong học tập. Em Lê Thị Thu Trang, lớp 12A bộc bạch: “Khi mới vào trường, em học yếu, nhất là môn Toán. Qua những giờ học thêm, được thầy Duy giảng giải cặn kẽ, tận tình nên em đã hiểu bài, hứng thú hơn với môn học. Năm học lớp 11 vừa qua, điểm tổng kết môn Toán em được 6,2”.

Bên cạnh việc dạy cho các em kiến thức, thầy Duy còn coi trọng việc giáo dục đạo đức lối sống, nhân cách cho học sinh, truyền tải tình yêu thương chia sẻ giữa các em với nhau. Không ít lần thầy cùng một số em trong lớp về thăm nhà học sinh nghèo ở Tân Yên, động viên các em học tập, qua đó góp phần để học sinh hiểu hoàn cảnh của bạn, cùng nhau chia sẻ những khó khăn.

Ngoài việc mở lớp học miễn phí cho các em học sinh, thầy còn kiến nghị với nhà trường tích cực tổ chức các phong trào tập thể khuyến khích học sinh tham gia. Những phong trào sôi động, hấp dẫn vừa tạo một môi trường lành mạnh, giúp các em nâng cao sức khỏe, gắn bó với trường lớp từ đó khích lệ tinh thần học tập.

Bận rộn với hoạt động chuyên môn thầy Duy còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Hiện thầy Duy là Bí thư Đoàn trường và với vai trò nay thầy luôn là người kết nối mọi phong trào của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường. Thầy Duy tâm sự, hạnh phúc vô tận của người thầy là được nhìn thấy học trò trở thành người tốt, người có ích cho xã hội.

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com