Thế hệ trẻ nghĩ gì về phong trào “Họ Dương khởi nghiệp”

Lễ hội mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Lễ hội không những để lại tiếng vang với bà con Họ Dương trong và ngoài nước, mà còn để lại tiếng vang tới toàn xã hội. Lễ hội để lại nhiều ấn tượng trong mỗi người con họ Dương; riêng tôi ấn tượng nhất là phong trào “HỌ DƯƠNG KHỞI NGHIỆP”.

Tôi thích ông Dương Công Minh – P.chủ tịch HĐHD Việt Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ DN-DN Họ Dương Việt Nam khi phát biểu tại Lễ hội đã hỏi “Bà con có thích Lễ hội to hơn nữa không, vui hơn nữa không…?” Tất cả hội trường vang lên “có”. Trong Ban tổ chức Lễ hội tôi biết, để Lễ hội thành công phải có đủ 2 điều kiện là vật chất và tinh thần. Ở bài viết này tôi xin được đi sâu về khía cạnh cơ sở vật chất cho Lễ hội. Muốn có cơ sở vật chất tốt cho lễ hội trước hết phải có nguồn tài trợ của các tấm lòng vàng vì sự trường tồn và phát triển của dòng Họ. Muốn có tiền để làm việc thiện phải khởi nghiệp.

Tại Lễ hội mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2017, ông Dương Công Minh đã thay mặt Hội đồng HDVN phát động phong trào “HỌ DƯƠNG KHỞI NGHIỆP”

Để phong trào khởi nghiệp thành công, Hội đồng HDVN đã có một quá trình chuẩn bị lâu dài đó là: Ngày 27/2/2015, Câu lạc bộ DN-DN Họ Dương Việt Nam được thành lập; 7/8/2016, hội nghị mở rộng của Ban chấp hành Câu lạc bộ DN-DN tại Tuần Châu đã thành lập “Trung tâm hỗ trợ phát triển DN-DN Họ Dương Việt Nam”; thành lập quỹ hỗ trợ…; đấy là những tiền đề tạo điều kiện cho phong trào “Họ Dương khởi nghiệp”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: Tương lai của đất nước, của dân tộc nằm trong tay thế hệ trẻ. Thanh niên là lực lượng kế thừa và tiếp nối các thế hệ cha anh xây dựng đất nước.

Họ Dương Việt Nam đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử xây dựng và phát triển; trong giai đoạn nào thế hệ trẻ Họ Dương cũng có nhiều đóng góp công sức xây dựng và bảo vệ tổ quốc, bảo vệ dân tộc. Ngày nay, muốn xây dựng Họ Dương phát triển vững mạnh và trường tồn, chúng ta cần có một thế hệ trẻ Họ Dương vừa “hồng”, vừa “chuyên”.

“Hồng” của thế hệ trẻ Họ Dương Việt Nam là tri ân tiên tổ, đền ơn đáp nghĩa; phát huy truyền thống dòng tộc, yêu nước, tự lực, tự cường, hiếu học, coi trọng tri thức, kinh tế…; tương thân, tương ái; đoàn kết cùng xã hội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

“Chuyên” của thế hệ trẻ Họ Dương Việt Nam là làm bất cứ nghề gì, việc gì đều phải giỏi; là học giỏi, nghiên cứu khoa học giỏi để vươn lên chiếm lĩnh các đỉnh cao của khoa học và tri thức; là biết áp dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất lao động; là phải biết vươn lên thoát nghèo; là phải biết làm giàu chính đáng.

Nếu mọi người phấn đấu được như vậy, thì sẽ không còn người nghèo; không có gia đình nghèo và tiến tới nhiều gia đình làm giàu. Toàn dòng Họ có nhiều người giàu, nhà giàu, thì Lễ hội mùa xuân ngày càng to hơn, lớn hơn, vui hơn là chắc chắn!

Để “Họ Dương khởi nhiệp” trở thành phong trào và đi vào cuộc sống, cần người người, nhà nhà thi đua khởi nghiệp; cần mọi người vươn lên thoát nghèo; cần mọi người thi đua làm giàu.

“Họ Dương khởi nghiệp” là ý tưởng xuất phát từ trái tim, lương tâm của những người tâm huyết với dòng Họ.

Thế hệ trẻ hãy cố lên nhé!

Nhà báo, nhà giáo: Dương Sơn Thạc

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com