Thiếu úy Quân nhân chuyên nghiệp Dương Mạnh Hùng – tấm gương trong công tác phòng chống dịch

Khi dịch Covid bùng phát đợt thứ 4, các chốt kiểm soát trên tuyến biên giới, các khu vực phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19 hay trong các khu cách ly tập trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 đã tận tụy hết mình trong thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, những cán bộ, chiến sỹ trẻ, với vai trò xung kích, tiền phong gương mẫu của đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Một trong những gương mặt đó là Thiếu úy Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Dương Mạnh Hùng.

Là nhân viên Trung đoàn 996, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Bình, Thiếu úy QNCN Dương Mạnh Hùng được tăng cường cho Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát Làng Ho, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy.

Trước khi tăng cường lên biên giới, trên cương vị nhân viên Ban Tham mưu, Trung đoàn 996, Thiếu úy QNCN Dương Mạnh Hùng luôn năng nổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Thiếu úy QNCN Dương Mạnh Hùng đã nhiều lần thực hiện nhiệm vụ phục vụ trong khu cách ly tập trung của Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình. Cuối tháng 4/2021, khi dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, Thiếu úy QNCN Dương Mạnh Hùng là một trong 44 sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp được Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình tăng cường cho Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình. Nhiệm vụ của Dương Mạnh Hùng và đồng đội là quản lý, bảo vệ, biên giới, ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngày nhận lệnh từ đơn vị, Dương Mạnh Hùng đã xác định đây sẽ là một nhiệm vụ rất khó khăn nên đã đề ra quyết tâm thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Dương Mạnh Hùng (bìa trái) tại Lễ Kết nạp Đảng

Lên biên giới, Hùng càng hiểu hơn những khó khăn, vất vả của lực lượng BĐBP vùng biên. Nhiệm vụ của các cán bộ, chiến sỹ ở đây không chỉ là tuần tra, quản lý, bảo vệ biên giới mà còn đảm trách nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó còn phải xuống cơ sở, địa bàn nắm tình hình, truyên truyền, vận động dân bản thực hiện các quy định chống dịch và bảo vệ biên giới. Tuyến biên giới xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy khá dài, địa bàn quản lý rộng, Dương Mạnh Hùng cùng các anh em phải luân phiên để triển khai thực hiện các nhiệm vụ.

Dù nhiệm vụ phòng chống dịch rất bận rộn, thời tiết tại Quảng Bình lại khắc nghiệt nhưng sau chuyến tuần tra biên giới trở về, Dương Mạnh Hùng lại cần mẫn chăm sóc mấy luống rau mới gieo, sau đó anh vào bếp chuẩn bị bữa cơm cho anh em.

Dương Mạnh Hùng (bên trái) nhận quyết định kết nạp Đảng

Sau một thời gian công tác tại biên giới, được sự động viên, giúp đỡ của đồng đội, Hùng đã quen với hầu hết các nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm an ninh biên giới, ngăn chặn những nguy cơ dịch bệnh từ bên kia biên giới xâm nhập vào lãnh thổ nước ta. Điều đặc biệt, với những đóng góp cho công tác phòng chồng dịch, Dương Mạnh Hùng vinh dự trở thành đảng viên đầu tiên của lực lượng vũ trang Quân khu 4 vinh dự được kết nạp Đảng ngay trên chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Chiều 18/6 vừa qua, tại chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 Eo Bù – Chút Mút, Chi bộ Vận động quần chúng – Kiểm soát hành chính thuộc Đảng bộ Đồn Biên phòng Làng Ho đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho Thiếu úy QNCN Dương Mạnh Hùng. Được đứng vào hàng ngũ của Đảng ngay tại mảnh đất biên cương phía Tây tỉnh Quảng Bình, với Hùng là một điều thật đặc biệt, thật vinh dự và tự hào. Hùng tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Bộ CHQS tỉnh và BĐBP tỉnh Quảng Bình giao phó.

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đó là sự ghi nhận bước trưởng thành của Thiếu úy QNCN Dương Mạnh Hùng. Bằng những đóng góp cho công tác phòng chống dịch, Dương Mạnh Hùng  thực sự là tấm gương sáng trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, xứng đáng để mọi người noi theo.

Dương Thùy Dịu (t/h)

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com