Đại úy Dương Xuân Khiêm: Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện An ninh xuất sắc

Đại úy Dương Xuân Khiêm, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện ANND, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đoàn chia sẻ về niềm hạnh phúc khi được tin tưởng giao nhiệm vụ công tác Đoàn ở ngôi trường đặc biệt bậc nhất cả nước. Trong các hoạt động, Đại úy Dương Xuân Khiêm, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân (ANND) luôn thể hiện sự nhanh nhẹn, năng động và sáng tạo.

Đại úy Dương Xuân Khiêm, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân

Vì vậy, việc Đại úy Dương Xuân Khiêm nhận được giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng xứng đáng cho những tháng ngày hoạt động không biết mệt mỏi trong phong trào Đoàn của học viện.

“Giải Lý Tự Trọng đến với tôi là một điều bất ngờ. Đây không phải là giải thưởng dành cho cá nhân tôi mà đó là giải thưởng dành cho cả một tập thể. Tôi chỉ là người đại diện cho cả một tập thể ấy. Giải thưởng ấy chính là sự đồng lòng, quyết tâm và nhiệt huyết của tất cả các đoàn viên của Học viện ANND”, Đại úy Dương Xuân Khiêm chia sẻ.

Đại úy Dương Xuân Khiêm, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân luôn năng nổ, nhiệt huyết trong các công việc được giao.

Anh Khiêm chia sẻ bản thân rất tự hào và cảm nhận được trách nhiệm nặng nề khi được là thủ lĩnh thanh niên ở một ngôi trường có truyền thống hơn 70 năm, là cái nôi đào tạo hàng đầu của lực lượng công an nhân dân.

Để hoạt động Đoàn của Học viện ANND thiết thực và có ý nghĩa với các bạn trẻ, anh Khiêm luôn tìm tòi, đổi mới phương thức hoạt động. Không chỉ vậy, người thủ lĩnh Đoàn Học viện ANND còn luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến của các cán bộ đoàn, đoàn viên. Sau 1 năm hoạt động, Đoàn Thanh niên Học viện ANND tổ chức khảo sát ý kiến của cán bộ đoàn về những việc làm được, chưa làm được, nhận xét về Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện và đề xuất những nguyện vọng sắp tới. Bí thư Đoàn Học viện ANND coi đó là dịp để nhìn lại bản thân, từ đó có thể rút ra kinh nghiệm bổ ích cho hoạt động Đoàn thời gian tới.

Đại úy Dương Xuân Khiêm, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân nhận giải thưởng Lý Tự Trọng

Đại úy Dương Xuân Khiêm, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân luôn năng nổ, nhiệt huyết trong các công việc được giao. Nhiều ý kiến nhận xét dấu ấn sáng tạo của Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện ANND chính là các câu lạc bộ trong trường.

Anh Khiêm đã lên ý tưởng thành lập và cùng các bạn sinh viên duy trì câu lạc bộ Truyền hình C500. Hoạt động của câu lạc bộ có tác dụng giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên sinh viên theo cách trực quan và sinh động nhất.

Được sự quan tâm của Ban Giám đốc Học viện ANND, giờ đây câu lạc bộ đã có phòng làm việc riêng, được đầu tư trang thiết bị. Tới đây, câu lạc bộ sẽ xây dựng bản tin, clip tình huống nghiệp vụ trong học tập, phóng sự gương người tốt việc tốt trong toàn học viện…

“Truyền hình C500 là nơi quy tụ tất cả các bạn yêu thích về báo chí. Câu lạc bộ duy trì hầu hết là do sinh viên. Hiện nay truyền hình C500 rất được tín nhiệm. Đây là một mô hình rất hay, gắn với nhiều hoạt động. Câu lạc bộ có sự tham gia của cả những sinh viên trường ngoài để tạo sự gắn bó, học hỏi về chuyên môn giữa các trường với nhau”, Đại úy Dương Xuân Khiêm chia sẻ.

Ngoài ra, Bí thư Đoàn Học viện ANND cũng sáng tạo nên một số câu lạc bộ phát huy được hiệu quả, phù hợp với tâm lý, nhu cầu của sinh viên. “Câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu khoa học với 90 nhóm sinh viên dự thi, đạt giải cấp học viện, 1 giải Ba cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2016; câu lạc bộ dân vũ giành giải Nhất Liên hoan dân vũ quốc tế TP. Hà Nội; câu lạc bộ tình nguyện C500 với chuỗi hàng chục các chương trình thiện nguyện phân bố rải rác khắp các địa bàn, mang tình người, sức trẻ đến với bà con nhân dân vùng có hoàn cảnh khó khăn”, anh Khiêm nói.

Chàng trai này chia sẻ rằng từ khi còn là học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định, anh đã yêu thích công tác Đoàn. Vì thế, khi vào học tập tại Học viện ANND, anh Khiêm đã tham gia phụ trách Nội san “Dưới cờ truyền thống”, Kênh Phát thanh của Đoàn thanh niên nhà trường.

Anh Khiêm tâm sự những người làm công tác Đoàn là những người biết hy sinh và chấp nhận. “Quá trình làm đoàn đã trở thành “máu đoàn”, là nhiệt huyết. Tất nhiên ai cũng có một hậu phương là gia đình, phải hiểu, chia sẻ, cảm thông và cần có lòng tin tưởng”, Bí thư Đoàn Học viện ANND chia sẻ.

Trong câu chuyện với VTC News, anh Khiêm ít nói về những khó khăn bởi anh quan niệm sẽ có cách giải quyết trong mọi tình huống. “Tôi nghĩ phải là những người rất hạnh phúc thì mới được vác tù và. Vì để được vác tù và thì phải có sự tin tưởng. Làm công tác Đoàn có một niềm vui đó là mình mang lại niềm vui cho người khác. Làm Đoàn sẽ trưởng thành về nhân cách con người, về công việc trong cuộc sống, và rèn luyện được bản thân”, Bí thư Đoàn Học viện ANND chia sẻ.

Năm 2011, anh Khiêm tốt nghiệp Học viện ANND với danh hiệu “Học viên giỏi” toàn khóa, được phong hàm vượt cấp 1 năm.

Anh Khiêm được giữ lại làm giảng viên Khoa nghiệp vụ An ninh xã hội, từng được luân chuyển 2 năm tại Tổng cục An ninh để học hỏi và tích lũy thêm các kinh nghiệm thực tế.

Ngoài ra, anh Khiêm cũng tham gia 4 đề tài khoa học cấp Bộ (3 đề tài đã được nghiệm thu đạt loại xuất sắc); chủ nhiệm 1 đề tài khoa học cấp cơ sở; chủ biên 1 tài liệu tham khảo cấp Học viện và viết 10 bài báo khoa học nghiệp vụ an ninh đăng trên tạp chí khoa học của ngành Công an.

Quá trình luân chuyển công tác thực tế 2 năm tại Tổng cục An ninh, anh Khiêm đã trực tiếp tham gia 3 chuyên a’n, trong công tác có thành tích xuất sắc, được Bộ trưởng Bộ công an tặng Bằng khen.

Từ cuối năm 2015, Dương Xuân Khiêm trở thành Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện ANND – một bước ngoặt mới cho anh cơ hội toàn tâm toàn ý với công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh trao tặng Bí thư đoàn cấp huyện, Bí thư đoàn cấp cơ sở và đoàn viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Sẽ có 87 gương mặt được trao giải năm nay, trong đó có 11 đại biểu thuộc lực lượng vũ trang.

Năm 2018, Đại úy Dương Xuân Khiêm nhận bằng Tiến sĩ tại Học viện An ninh nhân dân.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cũng như một số lĩnh vực khác, từ năm 2014 – 2016, tập thể Đoàn Thanh niên Học viện ANND đã được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc và 2 Bằng khen của; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua xuất sắc và 3 Bằng khen; Đoàn Thanh niên Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen. Cá nhân Thượng úy Dương Xuân Khiêm 2 lần được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen, 2 lần được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.

Dương Bính sưu tầm

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com