Tiến sĩ Dương Đức Huy được tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” năm 2022

Sáng 10/12, tại buổi Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ 4, năm 2022. Có 62 “Nhà Khoa học của nhà nông” được tôn vinh, trong đó, 2 Giáo sư và 8 Phó giáo sư; học vị từ Thạc sỹ trở lên có 29 người, 20 Tiến sỹ. Tiến sỹ Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vinh dự là 1 trong 62 cá nhân tiêu biểu được vinh danh lần này.

Tiến sỹ Dương Đức Huy – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (thứ hai từ trái sang) tại Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ 4, năm 2022.

Buổi Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ 4, năm 2022 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhằm tôn vinh các cá nhân có thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học góp phần phát triển nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại.

Không chỉ tôn vinh những nhà khoa học có học hàm, học vị, có công trình nghiên cứu, ứng dụng hiệu quả mà còn tôn vinh những chuyên gia, nhà quản lý, cá nhân nông dân có phát minh, sáng kiến, giải pháp, quy trình kỹ thuật công nghệ được ứng dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả kinh tế cao; chuyển giao và nhân rộng giá trị ra cộng đồng xã hội, góp phần nâng cao năng suất lao động, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân và cộng đồng.

Tiến sỹ Dương Đức Huy đón nhận danh hiệu “Nhà khoa học của nhà nông” năm 2022

Tiến sỹ Dương Đức Huy được Hội Nông dân tỉnh Lào Cai lựa chọn, đề xuất và được Ban Tổ chức chương trình tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ 4 xét chọn, tôn vinh vì có nhiều thành tích trong các công trình nghiên cứu, giải pháp sáng tạo kỹ thuật để chọn tạo giống cây trồng. Điển hình như 3 giống lúa lai mới LC25, LC212 và LC270 mang thương hiệu Lào Cai, lai chuyển thành công gen kháng bạc lá vào các giống lúa do Lào Cai chọn tạo…. Hiện tại, các giống lúa trên đã có mặt trên 28 tỉnh, thành phố có diện tích sản xuất lớn trên phạm vi toàn quốc.

Dương Hạnh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com