Tiểu ban Thông tin tuyên truyền họp bàn công tác phục vụ Lễ hội Mùa Xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019

     Ngày 29 tháng 10 năm 2018, Tiểu ban Thông tin tuyên truyền đã tổ chức cuộc họp bàn về công tác phục vụ Lễ hội Mùa Xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019 và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Tiểu ban.

     Chủ trì cuộc họp là ông Dương Thanh Biểu – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Trưởng ban Thông tin tuyên truyền và các đại biểu tham dự là bà Dương Phạm Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Họ Dương Việt Nam cùng các ông/bà là thành viên Tiểu ban Thông tin tuyên truyền, thư ký Lễ hội Mùa Xuân Việt Nam năm 2019.

     Phát biểu tại cuộc họp, ông Dương Thanh Biểu cho biết, Lễ hội Mùa Xuân Họ Dương Việt Nam là sự kiện quan trọng của HĐHDVN. Để cho Lễ hội Mùa Xuân đạt được kết quả cao nhất, công tác Thông tin tuyên truyền phải đi trước một bước nhằm thông tin kịp thời, chính xác các chủ trương, biện pháp của TT HĐHDVN đến bà con Họ Dương trên cả nước. Trên cơ sở Kế hoạch Tổ chức Lễ hội Mùa Xuân Họ Dương Việt Nam của Thường trực HĐHDVN, Tiểu ban Thông tin tuyên truyền có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể, phối hợp chặt chẽ cùng các Tiểu ban khác hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, bảo đảm cho Lễ hội Mùa Xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019 thành công tốt đẹp.

Toàn cảnh cuộc họp bàn về công tác phục vụ Lễ hội Mùa Xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019 của Tiểu ban Thông tin tuyên truyền

     Thay mặt Tiểu ban Thông tin tuyên truyền, ông Dương Văn Khá – Phó Tổng Thư ký Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó ban Thông tin tuyên truyền đã trình bày Chương trình công tác phục vụ Lễ hội Mùa Xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019 và Kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau Lễ hội.

     Theo đó, Chương trình công tác phục vụ Lễ hội Mùa Xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019 gồm 14 nội dung chính: Xây dựng báo cáo tổng kết năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019; xây dựng báo cáo kết quả hoạt động của năm 2018 bằng hình ảnh; soạn thảo Nghị quyết của Hội đồng Họ Dương Việt Nam năm 2019; chuẩn bị Diễn văn khai mạc, bế mạc Lễ hội; chuẩn bị các Quyết định mừng thọ, vinh danh khen thưởng; chuẩn bị sổ vàng danh dự, sổ vàng vinh danh, bảng hình ảnh của những người được vinh danh và các điều kiện để thực hiện khen thưởng; kế hoạch tuyên truyền về Lễ hội trên bản tin website Họ Dương Việt Nam; chuẩn bị lời giới thiệu các đoàn Đại biểu diễu hành; phối hợp với Tiểu ban Tài chính – sự kiện trong việc trang trí kỳ đài, nội dung market trong và ngoài Hội trường cho các Hội nghị và Lễ hội; tổ chức chương trình Lễ hội và in đĩa, in USB và chụp ảnh; hoàn thành Bản tin số 24 phục vụ Lễ hội; họp và ra mắt Câu lạc bộ Lão thành Họ Dương Việt Nam; mời và giới thiệu khách mời thuộc các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đến đưa tin về Lễ hội và tổ chức đón tiếp; phối hợp cùng Tiểu ban Lịch sử chuẩn bị nội dung trưng bày Không gian văn hóa Lịch sử Họ Dương Việt Nam. Tất cả các nội dung nêu trên đã được phân công người chỉ đạo và người thực hiện cụ thể và thời gian hoàn thành, bảo đảm để các hoạt động của Lễ hội được diễn ra đúng tiến độ.

Ông Dương Thanh Biểu trao đổi công việc cùng các thành viên tham dự hội nghị

     Về Chương trình tuyên truyền trước, trong và sau Lễ hội, Tiểu ban Thông tin tuyên truyền đã đưa những nội dung cụ thể, phân công công việc rõ ràng để có thể tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới bà con Họ Dương cả nước về Lễ hội Mùa Xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019. Trong đó, việc tuyên truyền về văn hóa tham dự Lễ hội được đặc biệt chú trọng.

     Phát biểu tại Hội nghị, bà Dương Phạm Thị Thu Hằng đánh giá cao công tác chuẩn bị của Tiểu ban Thông tin tuyên truyền. Đồng thời, bà cũng có những đóng góp ý kiến thiết thực về hình thức tuyên truyền, để công tác tuyên truyền phục vụ Lễ hội đạt được kết quả, như cần đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, đưa thông tin những hoạt động chuẩn bị từ các địa phương trước khi Lễ hội diễn ra…

     Kết luận cuộc họp, ông Dương Thanh Biểu nhấn mạnh: Thời gian từ nay đến Lễ hội không còn nhiều mà khối lượng công việc rất đồ sộ. Để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, đề nghị các thành viên trong Tiểu ban phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhất công việc đã được phân công. Đồng thời, Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền cần phối hợp chặt chẽ với các Tiểu ban khác, với HĐHD các địa phương, đưa công tác thông tin tuyên truyền phục vụ Lễ hội có chất lượng. Ông Dương Thanh Biểu cũng lưu ý, phát huy tối đa các cộng tác viên tại HĐHD các cấp, nhất là HĐHD tỉnh Vĩnh phúc, cung cấp nhiều tin, bài phục vụ Lễ hội Mùa Xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019 với tinh thần nhanh, chính xác và hấp dẫn.

Dương Hòa

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com