Trao học bổng Dương Huy Đỉnh cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Ninh Thuận

Ngày 16/3/2020, Hội đồng Họ Dương tỉnh Ninh Thuận đã trao học bổng từ Quỹ Dương Huy Đỉnh hỗ trợ tài năng Họ Dương cho các cháu học sinh, sinh viên nghèo vượt khó đang sinh sống, học tập tại địa bàn tỉnh.

Ông Dương Đăng Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh cùng các thành viên Hội đồng đã đến từng địa phương để trao học bổng cho các cháu.

Năm học 2019 – 2020, tỉnh Ninh Thuận có 22 cháu học sinh, sinh viên được nhận học bổng với tổng số tiền 66.400.000 đồng. Học bổng được các ông/bà trong Hội đồng Họ Dương tỉnh Ninh Thuận trao tận tay các cháu và gia đình. Các bậc phụ huynh cũng như các cháu học sinh, sinh viên đều vô cùng xúc động trước sự quan tâm, giúp đỡ của Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Các cháu cùng nhau hứa sẽ vượt qua khó khăn trước mắt, học tập thật tốt để có thể trở thành con ngoan, trò giỏi và có ích cho xã hội.

Ông Dương Đăng Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Ninh Thuận – cho biết, những suất học bổng là nguồn động viên vô cùng lớn đối với các cháu học sinh Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Ninh Thuận. Trong thời gian tới, Hội đồng Họ Dương tỉnh Ninh Thuận sẽ tiếp tục quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài tại địa phương.

Quỹ Dương Huy Đỉnh hỗ trợ tài năng Họ Dương Việt Nam do ông Dương Huy Linh (con trai của cụ Dương Huy Đỉnh) – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Đông Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam tài trợ. Quỹ ra đời nhằm hỗ trợ cho các thành viên Họ Dương Việt Nam, bao gồm: Những người có tài năng thực sự xuất sắc, tham dự các giải quốc gia và quốc tế trên các lĩnh vực: khoa học, công nghệ; văn hóa, nghệ thuật; thể dục thể thao; những Đề tài nghiên cứu; Dự án, Giải pháp khoa học – công nghệ có tính khả thi và mang lại hiệu quả thiết thực; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động; là thành viên của hộ gia đình nghèo hoặc cận nghèo; gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh).

Trong năm học 2019-2020, Quỹ Dương Huy Đỉnh đã tặng 2.174 suất học bổng cho các cháu học sinh, sinh viên nghèo vượt khó với tổng số tiền là 6.578.700.000 đồng.

Hồng Anh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com