Trao quà hỗ trợ bệnh nhân nghèo chữa bệnh

Ngày 6/6/2020, Ban Xây dựng Dòng tộc tại khu vực Tây Nam Bộ đã trao tiền hỗ trợ cho bà Dương Thị Tâm chữa bệnh và ổn định cuộc sống.

Bà Dương Thị Tâm, 54 tuổi, sống tại phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang có gia cảnh nghèo khó, neo đơn, hàng ngày bán vé số mưu sinh. Nửa năm trước, bà không may bị ngã gãy chân, nhập viện Chợ Rẫy nhưng không có tiền chữa trị nên bà phải sống với đôi chân tập tễnh và cái khung nhôm giúp sức di chuyển hàng ngày.

Cuối tháng /2020, do chân yếu nên bà lại bị vấp ngã gãy cả hai chân phải nhập Bệnh viện đa khoa tỉnh An Giang cấp cứu. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn bà không có tiền để điều trị bệnh. Sau đó bà may mắn được nhà xe từ thiện giúp chuyển qua Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và được chỉ định cần phải phẫu thuật ngay mới có khả năng hồi phục được 2 chân. Số tiền viện phí cho ca phẫu thuật ước tính khoảng 50 triệu đồng. Đây là khoản tiền quá lớn, vượt quá khả năng chi trả của bà và như gia đình nên phải chạy vạy, vay mượn và nhờ và khắp nơi.

Nhận được tin, ngày 3/6/2020, Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang với sự hỗ trợ của Ban Xây dựng Dòng tộc Họ Dương Việt Nam tại Tây Nam Bộ qua kênh thông tin truyền thông khu vực đã phát động kêu gọi quyên góp viện phí giúp bà. Sau 3 ngày kêu gọi, Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang đã nhận được rất nhiều sự đóng góp từ các mạnh thường quân trong Dòng tộc ở các tỉnh thành: Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Hà Giang, tỉnh Tây Ninh, TP.Cần Thơ, tỉnh Kiên Giang, tỉnh Hậu Giang, tỉnh Sóc Trăng và An Giang…

Ông Dương Văn Bé Hai – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam trao số tiền được mạnh thường quân ủng hộ cho bà Dương Thị Tâm

Chiều ngày 6/6/2020, ông Dương Văn Bé Hai – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó Ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách khu vực Tây Nam Bộ cùng với các thành viên Ban Xây dựng Dòng tộc đã đến Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên và trao tặng số tiền 14 triệu đồng của các mạnh thường quân ủng hộ để giúp bà chi trả viện phí chữa trị.

Nhận được sự quan tâm của Dòng tộc, bà Dương Thị Tâm rất xúc động, vô cùng vui mừng vì với số tiền này cộng với số tiền đã vay mượn được bà có thể được tiến hành phẫu thuật sớm. Bà Tâm gửi lời cảm ơn chân thành đến tình cảm, tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân xa gần, tình cảm tương thân tương ái của những người Họ Dương đã luôn luôn sẻ chia giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Dương Thảo

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com