Trao quà Tết cho bà con Họ Dương nghèo tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Ngày 15/1/2020 (ngày 21 tháng Chạp âm lịch) Hội đồng Họ Dương TP.Đà Nẵng phối hợp với Hội đồng Họ Dương quậnThanh Khê tổ chức trao quà Tết cho bà con họ Dương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận tại 12 Hà Khê, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê. 60 suất quà (trong đó Hội đồng Họ Dương Việt Nam tặng 40 suất, Hội đồng Họ Dương TP.Đà Nẵng tặng 20 suất), mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng đã được trao đến cho những hộ nghèo là người Họ Dương nhằm giúp bà con có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền ấm cúng hơn.

Ông Dương Hoài Nam – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương TP.Đà Nẵng – cho biết: Vệc chăm lo, giúp  đỡ người nghèo, lá lành đùm lá rách đã trở thành truyền thống của Họ Dương. Bà con nghèo Họ Dương đã nhận được sự quan tâm, yêu thương đặc biệt này từ Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Là người đứng đầu của Hội đồng Họ Dương TP.Đà Nẵng, ông Nam cũng đã kêu gọi và quyết định Hội đồng Họ Dương thành phố trao tặng 20 suất quà cho bà con.

Thực hiện theo chủ trương của Hội đồng Họ Dương Việt Nam – lấy Hội đồng Họ Dương cấp quận, huyện làm trung tâm, năm nay, Hội đồng Họ Dương thành phố tổ chức trao quà tết theo từng quận, huyện.

Thanh Khê là quận có người họ Dương sinh sống đông nhất TP.Đà Nẵng, với hơn 4.000 người chưa kể dâu Họ Dương. Năm nay, ngoài suất quà mà Hội đồng Họ Dương Việt Nam và Hội đồng Họ Dương TP trao cho bà con, Hội đồng Họ Dương quận Thanh Khê cũng trao tặng cho mỗi bà con một suất quà trị giá 300.000 đồng.

Phát biểu tại buổi trao quà tết, ông Dương Văn Khiết – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương quận Thanh Khê đã thay mặt bà con họ Dương quận cảm ơn sự quan tâm của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cũng như Hội đồng Họ Dương TP.Đà Nẵng đã dành sự quan tâm đến những bà con còn khó khăn trong Dòng họ. Ông chúc Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Hội đồng và bà con đón tết ấm cúng, an lành, năm mới vạn sự như ý.

Thìn Dương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.