TRAO QUÀ ỦNG HỘ BÀ CON HỌ DƯƠNG VÙNG LŨ HUYỆN CHƯƠNG MỸ – HÀ NỘI

    Trong những ngày qua, người dân thủ đô đều đang hướng về các xã vùng rốn lũ của huyện Chương Mỹ. Với tinh thần tương thân tương ái, Văn phòng Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Hội đồng Họ Dương Tp. Hà Nội đã kêu gọi các cá nhân, Doanh nghiệp và các nhà hảo tâm Họ Dương với tấm lòng của mình trên tinh thần “một giọt máu đào hơn ao nước lã”, “tương thân, tương ái” và “lá lành đùm lá rách”, tích cực cùng nhau quan tâm, ủng hộ, chia sẻ với bà con trong Dòng họ vùng bị ngập lụt vượt qua khó khăn.

    Hưởng ứng lời kêu gọi từ ngày 31/7 – 4/8/ 2018, Văn phòng Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Hội đồng Họ Dương Tp. Hà Nội, Câu lạc bộ Thanh niên, Phụ nữ, Hội đồng Họ Dương quận Tây Hồ Tp. Hà Nội đã quyên góp được 118 triệu đồng tiền mặt, trong đó các nhà hảo tâm Họ Dương 62 triệu 4 trăm nghìn đồng (Hội đồng Họ Dương TP Hồ Chí Minh ủng hộ 20 hai mươi triệu đồng), Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Hà Nội ủng hộ 55,6 triệu đồng. Anh Dương Văn Bạo Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nông sản Bảo Minh ủng hộ 36 xuất quà mỗi xuất 5kg gạo Bảo Minh.

    Ngày 5/8/ thay mặt Văn phòng Họ Dương Việt Nam, ông Dương Văn Canh, ông Dương Ngọc Lương Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Ông Dương Văn Khá, Phó tổng Thư Ký, Chủ tịch Hội đồng Họ Dương TP Hà Nội, cùng đại diện Văn phòng HĐHDVN, Câu lạc bộ Thanh niên, Phụ nữ Họ Dương Hà Nội, Hội đồng Họ Dương quận Tây Hồ, HĐHD liên quân Thanh Xuân – Đống Đa…đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà ủng hộ đến 41 bà con Họ Dương vùng bị thiên tai – ngập lụt tại huyện Chương Mỹ.

    Tham dự cùng buổi Ủng hộ và trao quà của Họ Dương đến với bà con Họ Dương vùng lũ có ông Nguyễn Đình Nghĩa Trưởng Phòng Lao động – Thương binh Xã hội huyện Chương Mỹ, ông Nguyễn Huy Phong Chủ tịch UBND xã Nam Phương Tiến, Ông Nguyễn Tiến Mạnh Chủ tịch UBND xã Tân Tiến.

Ông Dương Văn Canh Phó chủ tịch, Trưởng ban Kiểm tra HĐHD Việt Nam tại buổi ủng hộ Bà con Họ Dương vùng lũ huyện Chương Mỹ – Hà Nội

    Đây là trận lũ lịch sử gây thiệt hại lớn nhất từ trước đến nay đối với các xã Nam Phương Tiến, Tân Tiến…nơi có bà con Họ Dương sinh sống. Đặc biệt xã Nam Phương Tiến gần như bị cô lập hoàn toàn. Sau nhiều ngày, những con đường vào xã vẫn ngập sâu, nhiều hộ dân vẫn còn đang sống trong cảnh thiếu điện, thiếu nước sinh hoạt.

    Tham dự buổi Ủng hộ và trao quà của Họ Dương, Ông Nguyễn Tiến Mạnh Chủ tịch UBND xã Tân Tiến đã phát biểu chia sẻ: “Trong nhiều ngày qua, xã Tân Tiến là nơi tiếp nhận hàng cứu trợ của nhiều đoàn hỗ trợ cho bà con các xã bị ngập lụt. Nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi tiếp đón đoàn hỗ trợ, ủng hộ của một Dòng họ.Đây là nghĩa cử cao đẹp, một nét văn hóa đặc biệt, thắm đượm tinh thần tương thân, tương ái , lá lành đùm lá rách của Dòng tộc Họ Dương. Tôi mong các gia đình trong vùng ngập lũ, trong đó có những bà con Họ Dương cố gắng vượt qua khó khăn giai đoạn này để nhanh chóng ổn định cuộc sống”

Bà Dương Thị Chắt, thôn Nam Hải xã Nam Phương Tiến xúc động chia sẻ “ những lúc hoạn nạn khó khăn thế này mới thấy Dòng họ Dương mình nghĩa tình lắm. Tôi chưa bao giờ được nhận món quà lớn như vậy. Bà con ở đây biết ơn những tình cảm và sự quan tâm của những nhà hảo tâm Họ Dương. Chúng tôi sẽ cố gắng để ổn định cuộc sống, mong sao lũ rút nhanh để các cháu được đến trường.’’

Ông Dương Văn Khá, Phó tổng Thư Ký, Chủ tịch Hội đồng Họ Dương TP Hà Nội

Trao quà cho bà con Họ Dương vùng lũ huyện Chương Mỹ.

Trao quà cho bà con Họ Dương vùng lũ huyện Chương Mỹ – Hà Nội

     Ông Dương Văn Canh Phó chủ tịch, Trưởng ban Kiểm tra HĐHD Việt Nam chia sẻ: “Với những mất mát và thiệt hại mà bà con Họ Dương ở các xã vùng lũ của huyện Chương Mỹ đã phải trải qua. Những món quà cũng chính là tình cảm, tấm lòng của Họ Dương với mong muốn chia sẻ với những mất mát mà người dân vùng lũ đang gặp phải. Ông mong muốn với những hỗ trợ thiết thực, trao quà đến tận tay bà con Họ Dương ngày hôm nay sẽ là nguồn động viên giúp sức cho bà con Họ Dương vượt qua khó khăn và nhanh chóng ổn định cuộc sống sau trận lũ lịch sử này”

Ban biên tập 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com