Truyền lửa khởi nghiệp cho thanh niên Họ Dương Việt Nam

Sáng ngày 20/7, trong khuôn khổ trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2019 tại Sân golf Tân Sơn Nhất, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Chương trình “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp”.

Chương trình nhằm trang bị kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc của thanh niên xoay quanh chủ đề khởi nghiệp để hướng tới mục tiêu nuôi dưỡng và phát triển đội ngũ doanh nhân trẻ kế thừa truyền thống kinh doanh của Họ Dương Việt Nam.

Các diễn giả tại Chương trình

Diễn giả khách mời là các doanh nhân Họ Dương thành đạt: Doanh nhân Dương Hùng Sơn – Tổng Giám đốc phía Nam Tập đoàn Tuần Châu, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty SDG Holdings; Doanh nhân Dương Trần Thanh Tâm – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần quản lý Đầu tư Tiên Sa. Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Thành phố Đà Nẵng; Doanh nhân Dương Long Thành – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Thắng Lợi Group; Doanh nhân Dương Văn Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Pandora, Thành viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Thành phố Họ Dương Hà Nội; Doanh nhân Dương Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT Trung tâm đào tạo Sao Việt, Thành viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Thành phố Hà Nội.

Chương trình chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với sự tham gia hưởng ứng tích cực của hơn 300 thanh niên Họ Dương Việt Nam đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Tại chương trình, các bạn thanh niên Họ Dương đã đặt nhiều câu hỏi cho các diễn giả, những nội dung mà các bạn quan tâm nhiều nhất là: Những kiến thức cơ bản và nhận thức về kinh doanh/về khởi nghiệp, sau khi ra trường thì nên chọn khởi nghiệp để làm chủ hay đi làm thuê, kinh nghiệm tuyển dụng và đặc biệt là kỹ năng gọi vốn và sử dụng vốn khởi nghiệp hiệu quả… Các diễn giả đã lần lượt giải đáp những thắc mắc của các bạn thanh niên có mặt tại chương trình.

Doanh nhân Dương Trần Thanh Tâm chia sẻ với các bạn thanh niên

Đặc biệt là vấn đề liên quan đến lựa chọn của sinh viên năm cuối “Làm chủ hay làm thuê”, doanh nhân Dương Trần Thanh Tâm đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực khởi nghiệp từ khi còn rất trẻ của mình đồng thời giúp các bạn sinh viên có những lựa chọn thiết thực cho tương lai của mình sau khi tốt nghiệp Đại học. Các diễn giả cũng đưa ra quan điểm của mình trong vấn đề này, mỗi người một quan điểm nhưng các diễn giả đều cho rằng thái độ của mỗi người trong công việc, dù làm chủ hay làm thuê cũng quyết định phần lớn khả năng thành công của mỗi người.

Doanh nhân Dương Tiến Dũng

Góp phần làm nên không khí sôi nổi của Hội trường, Doanh nhân Dương Tiến Dũng đã chia sẻ với các bạn trẻ về những kinh nghiệm hữu ích trong lĩnh vực tuyển dụng và đào tạo khởi nghiệp.

Doanh nhân Dương Hùng Sơn

Liên quan đến kỹ năng gọi vốn và sử dụng vốn khởi nghiệp hiệu quả mà rất nhiều thanh niên quan tâm, Doanh nhân Dương Hùng Sơn và doanh nhân Dương Long Thành đã chia sẻ nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết cho quá trình khởi nghiệp của các bạn trẻ. Câu chuyện gọi vốn và sử dụng vốn khởi nghiệp hiệu quả không chỉ là một thách thức đối với các bạn trẻ Họ Dương Việt Nam mà là những trăn trở, hoài bão, quyết tâm xen lẫn cả lo lắng và áp lực đối với tất cả các bạn thanh niên Việt Nam nói chung.

Doanh nhân Dương Văn Tuấn

Tại Chương trình, doanh nhân Dương Văn Tuấn người tâm huyết và trăn trở trong việc lan tỏa tinh thần khởi nghiệp và phát triển kinh tế trong Dòng tộc đã chia sẻ những cảm nhận về thế hệ thanh niên Họ Dương hiện tại, nhận thức của thanh niên Họ Dương về kinh doanh, khởi nghiệp; đồng thời tin tưởng, kỳ vọng vào thế hệ trẻ hôm nay sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, lao động, lập thân, lập nghiệp, kế thừa sự nghiệp phát triển của Dòng tộc Họ Dương Việt Nam.

Doanh nhân Dương Long Thành

Chỉ với 2 giờ đồng hồ nhưng chương trình “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp” đã tạo cơ hội đối thoại cởi mở giữa các doanh nhân và thanh niên Họ Dương Việt Nam. Thông qua chương trình, thanh niên chúng ta đã nhận được những chia sẻ và những lời khuyên hết sức quý báu để chủ động nắm bắt cơ hội và trang bị những năng lực cần thiết nhằm sẵn sàng với các cơ hội khởi nghiệp. Đồng thời tăng cường sự hiểu biết cũng như mối liên kết giữa các thanh niên với các doanh nhân Họ Dương Việt Nam.

Chương trình chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp khép lại nhưng đồng thời mở ra một hướng đi mới, tích cực cho thanh niên Họ Dương hiện tại, giúp mở mang và nâng tầm hiểu biết của thanh niên Họ Dương khi đứng các cơ hội khởi nghiệp và phát triển kinh tế. Thanh niên Họ Dương hôm nay sẽ sẵn sàng kế thừa và phát huy truyền thống kinh doanh của Họ Dương Việt Nam.

Trúc Mai – Thùy Dương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com