Tuổi trẻ họ Dương với phong trào lập thân – lập nghiệp

          Năm 2017, Hội đồng họ Dương Việt Nam phát động thập kỷ Họ Dương khởi nghiệp” và thống nhất quan điểm “Doanh nghiệp lớn và vừa đỡ đầu Doanh nghiệp nhỏ, tạo cơ hội cho người họ Dương phát triển kinh tế, đặc biệt là Thanh niên – Sinh viên mới tốt nghiệp, để khẳng định mình trên con đường lập thân, lập nghiệp”.

          Xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, qua đó mở rộng, tập hợp, đoàn kết thanh niên họ Dương tham gia các phong trào Dòng tộc, Hội đồng họ Dương Việt Nam chỉ đạo triển khai nhiều chương trình cụ thể, đồng hành với thanh niên trong nhiều lĩnh vực như học tập, nghiên cứu khoa học, giải quyết việc làm, phát triển kỹ năng xã hội, học nghề,…

          Bên cạnh đó, Hội đồng cũng phối hợp nâng cao chất lượng công tác tín dụng với các ngân hàng để thanh niên được tiếp cận nguồn vốn vay, phát triển kinh tế. 

          Từ ngày phát động phong trào “Họ Dương khởi nghiệp” đã có trên 1.000 người hưởng ứng, trong đó có 40% Doanh nghiệp – Doanh nhân trẻ là thanh niên, sinh viên mới tốt nghiệp ra trường. 

Hội đồng họ Dương Việt Nam phát động phong trào “Họ Dương khởi nghiệp” tại Lễ hội mùa xuân họ Dương năm 2017

          Tiêu biểu trong phong trào lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ họ Dương phải kể đến anh Dương Văn Quân – Chủ tịch Hội Thanh niên họ Dương Thái Nguyên. Sinh năm 1992, anh Quân lớn lên trong một gia đình thuần nông ở Thái Nguyên. Sau khi học xong đại học, trở về địa phương với nhiều ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ, anh quyết tâm khởi nghiệp kinh doanh mô hình cafe, thức ăn nhanh. Nhờ sự giúp đỡ của Hội đồng họ Dương Việt Nam trong việc tiếp cận nguồn vay, anh đã đầu tư được mặt bằng tại trung tâm thành phố, học nhiều khóa pha chế, thuê nhân công lao động là thanh niên họ Dương,…

          Với gu nhạc nhẹ, thiết kế nội thất gỗ nền nhã, bày trí giản dị nhưng hiện đại; kết hợp giải khát với ngắm hoa, ăn uống nên Dương Quán của anh Quân nhanh chóng được ưa chuộng. Khác với các quán khác chỉ hút khách vào buổi tối, quán của anh Quân lại đắt hàng vào cả ban ngày, đặc biệt là những giờ nghỉ trưa và xế chiều, thời điểm các nhân viên văn phòng tan tầm hoặc tạt vào bàn công việc. Hiện tại mỗi ngày, quán cafe của anh Quân đón tiếp hàng trăm khách hàng, mỗi tháng thu nhập hàng chục triệu đồng. Cơ sở kinh doanh của anh đã tạo việc làm thường xuyên cho nhiều em sinh viên họ Dương với mức thu nhập bình quân là 5 triệu đồng/người/tháng.

Dương Quán luôn đông khách

          Cũng được Hội đồng họ Dương Việt Nam, Hội Thanh niên Họ Dương Việt Nam giúp sức, cùng với sự nỗ lực của bản thân, năm 2017, chị Dương Tử Quỳnh – Chủ tịch Hội Thanh niên Họ Dương Việt Nam đã thành lập công ty tổ chức sự kiện và in ấn. Đến nay công ty chị hợp tác thường xuyên với các đơn vị lớn như Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Vietcombank, công ty cổ phần Him Lam,… thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Dương Media do chị Dương Tử Quỳnh làm giám đốc hợp tác với nhiều đơn vị lớn để tổ chức sự kiện

          Anh Dương Văn Huế – huyện Tân Yên – Bắc Giang, nguyên cán bộ văn phòng họ Dương Việt Nam cũng là một trong những tấm gương điển hình của phong trào lập thân – lập nghiệp do Hội đồng họ Dương Việt Nam phát động. Năm 2017, anh đã quyết chí “làm giàu”, lập nghiệp trên quê hương bằng mô hình kinh doanh tour du lịch.  Kể lại quá trình thành lập công ty, anh Huế chia sẻ: “Ý tưởng kinh doanh du lịch bắt nguồn từ phong trào khởi nghiệp do họ Dương phát động cũng như niềm đam mê kinh doanh của tôi. Lúc mới thành lập, công ty gặp nhiều khó khăn do thiếu kinh nghiệm trong việc tổ chức tour, chưa huy động được vốn nhiều, kinh nghiệm quản lý còn hạn chế… Tuy vậy, với tinh thần của thanh niên khởi nghiệp, cộng với sự quan tâm hỗ trợ của gia đình; sự tư vấn, giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, chúng tôi đã vượt qua được những khó khăn ban đầu, dần trở nên chuyên nghiệp và phát triển hơn”.

          Sau 1 năm thành lập, công ty du lịch Minh Khuê do anh Dương Văn Huế cùng bạn thành lập đã tổ chức được hàng trăm tour du lịch trong và ngoài nước cho trên 15.000 lượt du khách tham quan.

Anh Dương Văn Huế – Giám đốc công ty du lịch Minh Khuê

          Chị Dương Thùy Dung (Sinh năm 1991) ở Kim Bảng, Hà Nam, hiện là Tổng giám đốc Công ty cổ phần An Phú Hưng Hà Nam là một trong những người con họ Dương khởi nghiệp thành công. Hiện tại, chị đang Quản lý 27 ha nông nghiệp công nghệ cao đạt tiêu chuẩn VietGAP; 1 nhà máy bánh kẹo và 6 cửa hàng phân phối sản phẩm trên cả nước. Tổng vốn đầu tư trên 70 tỷ đồng, doanh số hàng năm là trên 50 tỷ, lợi nhuận trên 10 tỷ đồng/năm. Hiện công ty chị đang hợp tác với bà Dương Thị Thanh Song – Giám đốc công ty TNHH du lịch Hoàng Quý (Nha Trang) dự án tổ hợp du lịch trải nghiệm giấc mơ xanh.

          Câu chuyện thành công của các bạn trẻ họ Dương trên sẽ là tấm gương sáng để nhiều người trẻ noi theo. Họ là minh chứng cho câu nói “Dám nghĩ, dám làm”. Sẽ không có một công thức chung nào về cách thức khởi nghiệp hay cách làm giàu, bởi thị trường, xu hướng cũng như nhu cầu khách hàng liên tục thay đổi. Điều những bạn trẻ cần là kiên trì, sáng tạo không ngừng và biết nắm bắt thời cơ đúng lúc vì khởi nghiệp không phải một cuộc chơi mà là một hành trình rất vất vả, đòi hỏi lòng đam mê và vượt khó đến cùng. Những người khởi nghiệp thường sợ thất bại và sợ thừa nhận thất bại. Tuy nhiên, việc học từ những thất bại đôi khi quan trọng hơn cả sự thành công. Đừng chỉ ngồi yên và không làm gì cả.

          Chúc các bạn trẻ họ Dương luôn thành công trên con đường đã chọn.

Dương Loan

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com