Áo ấm Họ Dương – Mang xuân ấm lên vùng cực Bắc

Mong muốn mang đến những ngày đầu Xuân ấm áp, giúp các gia đình Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh vùng cao vượt qua cái lạnh, thêm niềm vui đến trường, Hội đồng Họ Dương Hà Giang phát động chương trình “ Áo ấm Họ Dương” năm 2023.

Sau khi nhận được thư ngỏ chương trình “Áo ấm Họ Dương Hà Giang năm 2023” của Hội đồng Họ Dương tỉnh Hà Giang, Hội đồng Họ Dương, Câu lạc bộ Phụ nữ Họ Dương huyện Đông Anh, Hà Nội cùng gia đình các ông: Dương Văn Giáp quận Tây Hồ; Dương Doanh Toại, huyện Đông Anh; ông Dương Huê  tỉnh Tây Ninh, nhà hàng Sơn Thủy – thành phố Hà Giang đã kết nối, kêu gọi và trao 30 xuất quà gồm; chăn màn và 100 bao áo khoác, mũ, áo len. Chương trình trao quà  cho bà con  Họ Dương 2 xã Thanh Vân, xã Nghĩa Thuận được thực hiện nhân dịp Lễ ra mắt Hội đồng Họ Dương xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ và 05 xuất chăn màn cho các em học sinh Trường THPT Quyết Tiến,  huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Các xuất quà chăn, màn trao cho bà con Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn tại Lễ ra mắt HĐHD xã Thanh Vân.  

Các xuất quà chăn, màn trao cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Lễ ra mắt HĐHD xã Thanh Vân

Ông Dương Văn Hóa sống  tại xã Thanh Vân không giấu được niềm vui khi đoàn Họ Dương từ Hà Nội lên tận Hà Giang tặng quà cho bà con, ông chia sẻ; “Thanh Vân là xã có nhiều núi đá, đất canh tác ít, mùa đông thường không trồng được cây gì, nên nên cuộc sống các hộ gia đình rất khó khăn. Trong khi các hộ gia đình có nhiều thế hệ sinh sống, mùa đông đến thời tiết rất lạnh, chăn ấm thường không đủ. Cảm ơn chương trình đã có những món quà rất ý nghĩa, thiết thực cho bà con chúng tôi. Cảm ơn các bác, các chị Họ Dương nhiều lắm

 

Bàn giao quần áo ấm cho HĐHD huyện Quản Bạ

 

Ảnh chụp giao lưu giữa Đoàn từ thiện với HĐHD huyện Quản Bạ

 

Chụp ảnh  giao lưu giữa Đoàn từ thiện với bà con Họ Dương xã Thanh Vân

Bà con xã Thanh Vân phấn khởi khi có thêm quần áo ấm đúng dịp rét về

Cụ Vàng Thị Cho khi đến nhận quà từ chương trình Áo ấm Họ Dương thì chia sẻ: “Mình có tuổi rồi, trời lạnh lắm chỉ ở trong nhà, nay thấy Họ Dương có chương trình này, nên cũng đến nhận những chiếc áo ấm của đoàn, vui lắm”

Niềm vui của cụ Vàng Thị Cho khi nhận được món quà đầy ý nghĩa của chương trình

Cộng đồng người Họ Dương trên địa bàn tỉnh Hà Giang có 2.450 hộ với 9.798 nhân khẩu, sống trải đều trên các huyện, thành phố. Tại xã Thanh Vân và xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ có hơn 80 hộ với gần 300 nhân khẩu Họ Dương.  Người dân chủ yếu làm nương rẫy nên đời sống còn nhiều khó khăn vất vả, thời tiết rất khắc nghiệt, đất đai canh tác ít ỏi, khô cằn, chủ yếu núi đá dốc cao, suối sâu, nên việc trồng trọt, chăn nuôi vô cùng khó khăn. Những chiếc áo ấm, quà tặng từ chương trình “Áo ấm Họ Dương” là sự hỗ trợ rất thiết thực và trao gửi tình thương từ bà con Họ Dương, Câu lạc bộ Phụ nữ Họ Dương huyện Đông Anh, Hà Nội cùng các cá nhân đã  hết lòng ủng hộ và đồng hành cùng chương trình mang  hơi ấm đến các em nhỏ cũng như đồng bào nơi đây. Món quà có thể không lớn đối với những nơi vật chất đủ đầy, nhưng lại là nguồn động viên giúp các hoàn cảnh khó khăn có một mùa đông ấm áp hơn, giúp các em học sinh tiếp tục vượt khó, vui đến trường, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Đồng hành cùng chương trình “Áo ấm Họ Dương” ông Dương Văn Gia – Hội đồng Họ Dương Đông Anh, Hà Nội cho biết;  Đây là một trong những hoạt động thiết thực, là nét đẹp trên hành trình xây dựng Dòng tộc Họ Dương phát triển  bền vững. Mong rằng; những chia sẻ ấm áp yêu thương từ Chương trình sẽ là động lực và là hành trang tốt nhất cho các cháu  học sinh thêm vững bước tới trường.

Năm 2023 sắp khép lại, xuân Giáp Thìn đang gõ cửa trước thềm mỗi nhà và chương trình “Áo ấm Họ Dương” tại Hà Giang vẫn còn tiếp tục được triển khai  những năm sau. Cũng mong sao, thông qua chương trình để nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo được đón nhận tình cảm, sự yêu thương, chia sẻ, đồng cảm từ các nhà hảo tâm đến với mảnh đất cao nguyên đá, nơi địa đầu tổ quốc.

Dương Hiệp Hòa

 

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com