Chị Dương Thị Thúy: Chủ tịch Công đoàn tận tâm, hết lòng vì người lao động

Bằng sự năng nổ, nhiệt tình, sáng tạo, chị Dương Thị Thúy tham gia vào tổ chức công đoàn và được Ban chấp hành tín nhiệm bầu làm Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thương phẩm Atlantic Việt Nam đóng tại phường Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Năm 1994, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính Kế toán, chị Dương Thị Thúy được phân công làm việc tại Công ty TNHH Thương phẩm Atlantic Việt Nam. Với kinh nghiệm và sự tận tâm của mình, sau mấy năm, chị Thúy được mọi người tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Dù chưa qua đào tạo nghiệp vụ công đoàn, phần lớn đảm nhiệm công tác chuyên môn nhưng với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết chị nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình với người lao động và với tổ chức, luôn tích cực triển khai các hoạt động công đoàn.

Trên cương vị của mình, chị Thúy chủ động phối hợp với Ban Giám đốc công ty đề ra các chương trình, kế hoạch công tác cụ thể cho hoạt động công đoàn nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, thúc đẩy các phong trào thi đua trong công nhân lao động. Đồng thời, chị còn trực tiếp hỗ trợ người lao động thương lượng, ký kết đưa vào thỏa ước lao động tập thể nhiều nội dung có lợi cho người lao động như các chế độ về thâm niên công tác, nâng bậc lương trước hạn, khen thưởng, chế độ nghỉ ngơi, cử đi đào tạo nâng cao trình độ… Đối với người lao động từ địa phương khác đến làm việc, công đoàn và công ty luôn tạo điều kiện hỗ trợ tìm kiếm nhà trọ, một số trường hợp được bố trí chỗ ở tại nhà máy để thuận tiện trong công việc. Đặc biệt, chị còn phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty xây dựng phòng thay quần áo, trang bị máy giặt cho công nhân; xây dựng phòng nghỉ giải lao giữa ca; phối hợp với chủ doanh nghiệp chăm lo bếp ăn tập thể, bảo đảm các bữa ăn ca đủ dinh dưỡng và vệ sinh, an toàn thực phẩm. Nhờ vậy, người lao động luôn tin tưởng vào tổ chức công đoàn, yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với công ty.

Không chỉ vậy, để nâng cao vị thế của người lao động trong doanh nghiệp, theo chị Thúy, công tác đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, chuyên môn và phổ biến chính sách, pháp luật cũng được công đoàn đặc biệt quan tâm. Định kỳ hàng tháng, công đoàn công ty đều tổ chức các buổi phổ biến thông tin cho người lao động. Công nhân được khuyến khích tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng học tập nâng cao trình độ, tay nghề. Hàng năm, công đoàn cơ sở phối hợp với công ty tổ chức cho đoàn viên, người lao động đi tham quan học tập kinh nghiệm… Dưới sự lãnh đạo của chị, công đoàn thường xuyên tổ chức thăm hỏi, dã ngoại, giao lưu, buổi tọa đàm để nắm bắt tâm tư của người lao động; tổ chức khen thưởng con cháu học giỏi, giúp đỡ người thân khó khăn bệnh tật. Ngoài ra, công ty còn tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông…

Trong suốt hơn 12 năm làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở, chị Thúy đã chỉ đạo tốt hoạt động công đoàn cơ sở, thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động; chủ động nắm bắt tâm tư, tình cảm, những khó khăn, nhu cầu của đoàn viên, người lao động từ đó có những tham mưu, đề xuất kịp thời để lãnh đạo Công ty xem xét, giải quyết thỏa đáng.

Với trách nhiệm, sự gương mẫu, nhiệt tình trong công tác chuyên môn và hoạt động đoàn thể, chị Dương Thị Thúy được Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng khen thưởng. Đây là nguồn động viên rất lớn, tạo động lực để chị tiếp tục phấn đấu làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đối với đoàn viên, công nhân lao động và đơn vị trong thời gian tới.

Dương Huyền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com