Chương trình thiện nguyện của thanh niên Họ Dương tại vùng cao Đồng Văn

Trong 2 ngày 18 và 19/6/2022 Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam đã phối hợp cùng Câu lạc bộ Thiện nguyện Hậu Giang – thanh niên Họ Dương tỉnh Hậu Giang – Câu lạc bộ Thiện nguyện Yên Lũng (Hà Nội) – Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình thiện nguyện mang đến hạnh phúc – niềm vui cho trẻ em vùng cao Hà Giang cực Bắc yên bình.

Với hành trình 3 ngày 2 đêm, đoàn đã vượt hàng trăm kilômét đèo dốc với độ cao 1.600m để đến bản người dân tộc H’Mông tại xã Sảng Tủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Đoàn đã trao quà là nhu yếu phẩm, máy lọc nước sạch, pin điện mặt trời, quà bánh kẹo, áo ấm, chăn nệm, quần áo, ủng, tập sách, đồ chơi ngoài trời… trị giá 90 triệu đồng cho trẻ em tại đây. Để có những quà tặng ý nghĩa này, trước đó đoàn thiện nguyện đã chung tay vận động quyên góp từ các mạnh thường quân, tấm lòng hảo tâm.

Số quà tặng này rất có ý nghĩa với các cháu thiếu nhi tại đây. Sảng Tủng là nơi có địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, hoàn cảnh gia đình các cháu nhỏ phần lớn là khó khăn nên việc đi học hàng ngày của các cháu khá vất vả. Mùa đông, ở đây rét cắt da cắt thịt, thậm chí một số nơi còn có cả hiện tượng băng giá nhưng các cháu thường không đủ quần áo ấm để mặc, nhiều cháu chịu lạnh khi đi học, không đủ chăn ấm để ngủ. Những tấm lòng hảo tâm sẽ giúp các cháu nhỏ bớt đi những khó khăn trong cuộc sống, sinh hoạt. Đây cũng là chương trình mang ý nghĩa nhân văn, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách, thể hiện đậm nét truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Dương Văn Minh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com